2018 Honda Africa Twin Adventure Sport ตัวหล่อพร้อมลุย ปรับออพชั่น จัดหนักจากโรงงาน

ไม่ใช่แค่ใส่ของแต่ง ยอมสีแล้วเอามาขายใหม่อีกที แต่ 2018 Honda Africa Twin Adventure Sport ยังมีการปรับออพชั่นในรายละเอียดหลายจุดรวมถึงยังมีการเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ เข้าไปด้วย

ทั้งรถมีตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐานเบาะนั่งเป็นแบบแบนราบตำแหน่งท่านั่งเองก็สูงขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐานเช่นกัน แฟริ่งและชิลด์หน้าถูกออกแบบให้ป้องกันลมได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

ใต้ท้องเครื่องยนต์มีกันแคร้งเครื่องขนาดใหญ่รวมถึง ทั้งยังมีแคลชบาร์สำหรับป้องกันตัวรุและแฟริ่งจากการล้มได้อย่างดีเยี่ยม ขนาดถังน้ำมันเองก็ใหญ่ขึ้นอีกถึง 5.4 ลิตร ทำให้ระยะเดินทางต่อน้ำมันหนึ่งถังนั้นใช้ได้เกิน 500 กม.

2018 Africa Twin Adventure Sports

ปลอกแฮนด์ทำความร้อนและช่องชาร์จไฟแบบ AC ยังเป็นฟังก์ชั่นที่เสริมเข้ามา ว่าง่ายๆ ฮอนด้า แอฟริกาทวิน แอดเวนเจอร์ สปอร์ต ก็คือว่าชั่นที่ลุยได้มากขึ้น ไปได้ไกลขึ้น และออพชั่นแน่นขึ้นนั่นเอง

เครื่องยนต์แบบสองสูบ 998 ซีซี ที่ถูกออกแบบมาในขนาดที่กระทัดรัดราวกับเครื่องยนต์ 500 ซีซีลูกนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั้งบนทางดำและทางดิน ทั้งยังให้สมดุลที่ดีเยี่ยมในทุกด้าน

2018 Africa Twin Adventure Sports

2018 Africa Twin Adventure Sports

2018 Africa Twin Adventure Sports

ส่วนที่ต่างจากรุ่นมาตรฐานปีก่อนหน้าคือกรองอากาศ ท่อรับไอดีที่ดีขึ้นทำให้พละกำลังในรอบกลางของตัวรถตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น balancer shaft มีน้ำหนักที่เบาลง ท่อไอเสียปรับปรุงใหม่ให้เสียงที่ดุดันขึ้นและสมรรถนะที่ดีขึ้น

ตัวรถยังมีฟังก์ชั่นเด็กที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นปี 2018 ที่คันเร่งไฟฟ้า (Throttle by Wire) โหมดการขับขี่ 3 โหมดเพื่อคุมเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน (Tour, Urban, Gravel )และยังมีแทร็คชั่นคอนโทรลอย่าง Honda Selectable Torque Control ที่ดีกว่าเดิมโดยปรับได้ถึง 7 ระดับ

ระบบกันสะเทือนหน้า โชวา เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มม. แบบหัวกลับปรับได้เต็มรูปแบบเช่นเดียวกับโช้คหลัง คาลิเปอร์เรเดียลเมาท์นิชชินสี่ลูกสูบจับคู่กับดิสก์เบรกหน้าโฟลตติ้งขนาด 310 มม.

2018 Africa Twin Adventure Sports

2018 Africa Twin Adventure Sports

ในเมืองนอกตัวรถยังมีออพชั่นให้เลือกซื้อเพิ่มได้อีกเพียบไม่ใช่เพียงแค่กระเป๋าสัมภาระหรือกระเป๋าติดถังแต่ยังมี พักเท้ายาง ไฟตัดหมอก สติ๊กเกอร์ขอบล้อ ขาตั้งกลาง เบาะนั่งที่ต่ำลงกว่าเบาะนั่งเดิม

อีกสองออพชั่นที่น่าสนใจคือ ควิกชิพเตอร์ และคันเกียร์ที่เท้าสำหรับใช้ในการเปลีย่นเกียร์ DCT จากปกติเราจะเลือกเปลี่ยนเองได้จากปุ่มที่แฮนบาร์เท่านั้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ