ทุบสถิติขี่มอไซค์ไฟฟ้าวันเดียวทะลุ 1,000 กม. บน 2018 Zero DSR ZF14.4 ในอังกฤษ

ก่อนที่จะโวยวายว่าไม่มีทางที่จะมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ขี่รวดเดียวได้ 1,000 กม. เพราะขนาดรถเครื่องวสันดาปฯ ยังไม่มีทางทำได้ ใช่ครับเจ้าของ 2018 Zero DSR ZF14.4 คันนี้มีการแวะชาร์จก่อนจะเดินทางต่อภายในเวลาหนึ่งวัน

เส้นทางจาก ลอนดอน สู่ จอห์น โอ โกรต (John O’Groats) สุดสายที่อยู่ทางตอนเหนือสุดในสกอตแลนด์เป็นระยะทางถึง 1,113.4 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

2018 Zero DSR ZF14.4

ตัวรถ 2018 Zero DSR ZF14.4 นั้นมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่าง Charge Tank ที่ทำให้ชาร์จไฟได้เร็วขึ้นการปกติ 6 เท่า รวมถึงยังรอบรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ชาร์จ Level 2 ตามที่ชาร์จไฟสาธารณะทั่วอังกฤษและอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งชิ้นคือ Quick Chargers

Remo เจ้าของรถคันนี้ขับขี่ด้วยความเร็ว 90-100 กม./ชม. เป็นระยะทาง 150 กม. โดยมีความเร็วเฉลี่ยทั้งทริปอยู่ที่ราว 57 กม./ชม. ก่อนที่จะหยุดชาร์จไฟหนึ่งครั้งโดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยตัวรถมาตรฐานบนถนนเปิดที่ทุกคนใช้งานตามปกติ

2018 Zero DSR ZF14.4

เจ้าตัวบอกว่าเขาคิดเรื่องการขี่รถ 24 ชม.มาราวปีกว่าแล้ว อย่างหนึ่งคือทำเพื่อความสนุกในขณะเดียวกันก็อยากให้ผู้คนหันมาสนใจการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกอย่างที่เขาใช้ก็มีขายที่ตัวแทนจำหน่ายปกติไม่ได้มีอะไรพิเศษ

2018 Zero DSR ZF14.4

การเดินทางในครั้งนี้เขาใช้เวลาในการพักชาร์จไฟราว 9 ชั่วโมงครึ่งซึ่งในเวลาดังกล่าวเขาก็ได้พักผ่อนเราถึงกินอาหาร พูดคุยกับผู้คนที่ผ่านไปมาตามปกติเหมือนเวลาที่ออกเดินทางด้วยค่าใช้จ่ายในการชาร์จไฟตลอดทริปที่ราว 28.5 ยูโรหรือ 1,100 บาท แต่คำถามที่อยู่ในใจเราคือจะไม่ทรมานตัวเองไปหน่อยเหรอ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจ […]

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หล […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม