10 สถิติสุดเจ๋งก่อนแข่ง PTT Thailand GrandPrix ที่คุณควรรู้

การควอลิฟาย PTT Thailand GrandPrix เมื่อวานนี้ได้เกิดสถิติเจ๋งๆ ขึ้นมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการคว้า Pole Position ครั้งที่ 50 ในการแข่งขันระดับ WorldGP ของ Marc Marquez แม้จะยังไม่มีใครทำลายสถิติเวลาที่ดีที่สุดที่ Dani Pedrosa เคยทำไว้ก็ตาม

ก่อนการแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 7 ตุลาคมนี้ที่สนาม Chang International Circuit ณ จังหวัดบุรีรัมย์เราได้นำ 10 สถิติเจ๋งๆ ที่คุณควรรู้นี้มาฝากกัน

1. Marc Marquez (Repsol Honda) แชมป์โลก 6 สมัย และแชมป์ MotoGP 4 สมัยจะได้ออกตัวจากตำแหน่งหัวแถวหรือ Pole Position เป็นครั้งที่ 50 ในการแข่งขัน MotoGP และเป็นครั้งที่ 78 ตั้งแต่เขาขึ้นมาแข่งในระดับ WorldGP

ptt thailand grandprix

2.Marc Marquez(Repsol Honda) เป็นนักแข่งคนแรกในโลกที่ได้ตำแหน่ง Pole Position จากการหล่นไปควอลิฟายในรอบ Q1 จนได้ที่ 1 และได้ที่ 1 อีกครั้งในรอบ Q2 ซึ่งไม่มีใครเคยทำได้มาก่อนตั้งแต่มีกฎการควอลิฟายแบบนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2013

rossi

3. Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) ควอลิฟายได้ออกตัวในอันดับที่ 2 ซึ่งเป็นผลการควอลิฟายที่ดีที่สุดของเขาตั้งแต่การแข่งขันที่สนาม Brno (สนามที่ 10) และยังเป็นการออกตัวในแถวหน้าครั้งที่ 4 ของฤดูกาลนี้

dovizioso

4.Andrea Dovizioso (Ducati Team) ควอลิฟายจบได้ออกตัวในอันดับที่ 3 ซึ่งถือเป็นนักแข่งที่ใช้รถ Ducati ที่ได้ตำแหน่งออกตัวที่ดีที่สุด และเป็นการออกตัวในตำแหน่งแถวหน้าสองครั้งติดตั้งแต่จากสนามที่แล้วที่ Aragon

motogp

5.Maverick Viñales (Movistar Yamaha MotoGP) ได้ออกตัวในอันดับที่ 4 อยู่ในแถวที่ 2 ซึ่งเป็นผลการควอลิฟายการออกตัวที่ดีที่สุดของเขาจตั้งแต่ได้ออกตัวในอันดับที่ 3 ในการแข่งขันที่ San Marino (สนามที่ 13)

motogp

6. Dani Pedrosa(Repsol Honda) เจ้าของสถิติเวลาต่อรอบดีที่สุดใน Winter Test เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ออกตัวในอันดับที่ 7 ซึ่งเป็นผลกรควอลิฟายที่แย่ที่สุดของเขาตั้งแต่การแข่งขันที่ San Marino (สนามที่ 13) ที่เขาได้ออกตัวในอันดับที่ 11

zarco

7.Johann Zarco (Monster Yamaha Tech 3) ออกตัวในอันดับที่ 9 เป็นนักแข่งอิสระที่ได้อันดับออกตัวดีที่เป็นอันดับที่ 2 รองจาก Cal Crutchlow เป็นผลการควอลิฟายที่ดีที่สุดของเขาตั้งแต่ได้อันดับที่สามใน Silver Stone (สนามที่ 12) ที่ยกเลิกการแข่งไป และยังเป็นผลการควอลิฟายที่ดีที่สุดของ Zarco ในสนามที่ไม่มีในฝนตั้งแต่เขาได้อันดับออกตัวที่ 6 ที่ออสเตรีย (สนามที่ 11)

motogp

8.Danilo Petrucci (Alma Pramac Racing) ได้ออกตัวในแถวที่ 3 เป็นรถ Ducati คันที่สองที่ทำเวลาควอลิฟายได้ดีที่สุดของจาก Dovi ซึ่งนี่เป็นผลควอลิฟายที่แย่ที่สุดของเขาตั้งแต่ได้ที่ 11 ที่ Assen (สนามที่ 8)

ptt thailand grandprix

9.Alvaro Bautista (Angel Nieto Team) ทำเวลาหลุดเข้าไปควอลิฟายใน Q2 โดยไม่ต้องผ่าน Q1 ได้เป็นครั้งที่ 4 ในฤดูกาลนี้ และการแข่งขันใน ThaiGP ยังเป็นการแข่งขันระดับ GrandPrix ครั้งที่ 270 ของเขา

ptt thailand grandprix

10.Bradley Smith (Red Bull KTM Factory Racing) ได้ออกตัวในอันดับที่ 15 เป็นนักแข่งของ KTM ที่ทำอันดับควอลิฟายได้ดีที่สุด และการแข่งขันที่ ThaiGP จะเป็นการแข่งขัน MotoGP ครั้งที่ 100 ของเขา โดยเป็นนักแข่งชาวอังกฤษคนที่ 5 ที่ได้แข่ง MotoGP มาถึง 100 สนาม (Cal Crutchlow, Jeremy McWilliams, Ron Haslam and Niall Mackenzie)

นี่คือ 10 สถิติที่น่าสนใจก่อนการแข่งขันจริงจะเริ่มต้นขึ้น ไม่ว่าจะมาจากทีมเล็กทีมใหญ่ ทีมโรงงานหรือว่าทีมอิสระ คงต้องมารอดูกันว่าในการแข่งจริงจะมีใครสร้างสถิติใหม่ๆ ที่สนามแห่งนี้อีกหรือไม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ