10 อิตาเลียนไบค์ที่เกิดมาพร้อมงานดีไซน์ขั้นเทพและหาดูได้ยาก

เขียนโดย
เขียนโดย 24/07/18 07:50

คุณคงรู้ดีว่าอิตาลีไม่ได้มีดีแค่ Ducati หรือ MV Agusta ที่สร้างรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นด้วยสมรรถนะและดีไซน์โดยเฉพาะบรรดาสปอร์ตและเน็กเก็ตไบค์ที่ชาติไหนก็ไม่มีวันสร้างได้เซ็กซี่เท่าชนชาตินี้และนี่คือ 10 รถจักรยานยนต์อิตาลีที่ visordown จัดว่าแจ่มสุดๆ

10. Benelli Torna LE

รถคันนี้เปิดตัวสู่ตลาดในช่วงปลายยุค 90’s เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Benelli ในจังหวะเดียวกับที่ MV Agista เปิดตัว F4 นอกจากดีไซน์ที่แปลกแหวกแนวแล้วพัดลมที่ซ่อนอยู่ใต้เบาะยังเป็นอะไรที่แปลกประหลาด

รหัส LE ที่ตามหลังมายังมาพร้อมกับพาร์ทคาร์บอนมากมายหลายจุด ระบบกันสะเทือนระดับเทพ เช่นเดียวกับระบบเบรกคุณภาพแจ่มที่คุณเองพอจะเดายี่ห้อได้อยู่แล้ว วงล้อเป็นแบบน้ำหนักเบา แต่รถกลับมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าและแม็พปิ้งจนทำให้ลูกค้าส่ายหน้า

Moto Guzzi MGS-01

9. Moto Guzzi MGS-01

คุณเคยคิดไหมล่ะว่าจะได้เห็นรถสไตล์นี้จาก Guzzi รถรุ่นนี้เป็นรถคันนี้ใช้เวลาในการพัฒนานานมาก นานจนคนลืมกันไปแล้วว่าจะที่จะเห็นรถรุ่นนี้อยู่ในโชว์รูมดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้านี่จะแป๊ก

ตัวรถยังคงเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์สูบ V วางขวางซึ่งเจ้านี่จะเป็นรถสไตล์สปอร์ตที่วางเครื่องขวาง แปลกดีไหมล่ะ

Mondial Piega

8.Mondial Piega

สปอร์ตไบค์ที่เปิดตัวในปี 2002 ตัวรถสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องยนต์ของ Honda อย่าง VTR1000 SP-1 วางบนเฟรมแบบถักในไสตล์เดียวกันกับ Ducati บริษัทสร้างรถคันนี้ขึ้นเพื่อลงแข่งในศึก WorldSBK

Mondial Piega คือความหวังของบริษัทที่จะสร้างในศึกการแข่งขันระดับโลกสักครั้งซึ่งสิ่งนั้นไม่เคยเกิดขึ้นแต่เจ้านี่ก็เป็นรถที่โดดเด่นคันหนึ่งบนท้องถนนทั้งสไตล์ในแบบอิตาลีและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถญี่ปุ่นแต่ด้วยราคาที่แพงจึงไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไร

Bimota Tesi

7.Bimota Tesi

รถคันนี้คือรถที่ทั้งดีไซน์โดดเด่น หายาก ด้วยการผลิตขึ้นแบบจำกัดจำนวน Tesi ถูกปรับเปลี่ยนไปในหลายสไตล์อย่าง Tesi 1D คันนี้มาในสไตล์สปอร์ต ศูนย์กลางของตัวรถทำหน้าที่เชื่อมต่อกับสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลัง

Ducati Supermono

6.Ducati Supermono

คุณคงชินกับ Ducati และเครื่องสองสูบ V หรือ สอบสูบ L ในสปอร์ตไบค์ของค่ายแต่นี่คือรถสปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยว เด็กน้อยที่เพิ่งเห่อบิ๊กไบค์หลายคนคงไม่มีโอกาสได้รู้จักเพราะว่าเจ้านี่ผลิตขึ้นเพียง 65 คันเท่านั้น

ตัวรถถูกค่อยๆ สร้างด้วยมือตั้งแต่ปี 1993-1997 และรถคันนี้ยังกลายป็นต้นแบบของรถหลายๆ คันอย่าง Ducati 900SS หรือแมะกระทั้ง 999 และ Ducati Multistrada รุ่นแรกก็ล้วนแฝงงานดีไซน์ของ Supermono เอาไว้ทั้งสิ้น

Bimota Vdue

5. Bimota Vdue

ถือเป็นแบรนด์รถอิตาลีที่สร้างรถที่หาดูได้ยากอยู่ตลอดตั้งแต่อดีต เครื่องยนต์สองสูบ V สองจังหวะ Direct-Injected ควรเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในขณะที่หลายๆ ค่ายต่างทอดทิ้งการใช้เครื่องยนต์แบบนี้ไป น่าเสียดายที่รถส่วนใหญ่ถูกบริษัทซื้อคืนเพราะความผิดพลาดซึ่งทำให้บริษัทล้มละลาย

Ducati MH900e

4.Ducati MH900e

หากยังพอมีบุญเราจะได้เห็นพ่อหนุ่มรูปหล่อคันนี้ตามงานรวมพลชาว Ducati อยู่บ้าง ตัวรถเป็นการผสานระหว่างความเรโทรและออพชั่นที่โดดเด่นแตกต่างไปจากรถในช่วงยุคเดียวกันและตอนนี้ก็กลายเป็นเรโทรที่เท่ที่สุดคันหนึ่งในยุคนี้

รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นระลึกถึงชัยชนะในการแข่งขัน TT หรือ Isle of Man TT เมื่อปี 1978 ของ Mike Hailwood และถูกสร้างขึ้นเพื่อจำหน่ายอย่างจำกัดจำนวนในปี 2000 โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 2000 คันทั่วโลก

MV Agusta F4 Oro

3.MV Agusta F4 Oro

ถ้าเป็นเรื่องงานดีไซน์ของอิตาลีก็คงจะไม่มีรถแบรนด์นี้คงเป็นเรื่องผิด ตัวรถเผยโฉมในปี 1999 โดยใช้เครื่องยนต์ 750 ซีซีและ Series Oro นี่ถูกผลิตขึ้นเพียง 300 คันเท่านั้น ตัวรถใช้สีคลาสสิคอย่าง แดง-เงิน ส่วนสีทองในส่วนต่างๆ นั้นมาจากวัสดุอย่างแมกนีเซียมที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา

รถคันนี้ถือเป็นการกำเนิดในยุคใหม่ของ MV Agusta ทั้งสมรรถนะ ความหายากของรถ และราคาแพงระยับแต่ถือเป็นการกำเนิดใหม่ในยุคของ CEO อย่าง Claudio Castiglioni ได้อย่างยิ่งใหญ่

Ducati Superleggera

2. Ducati Superleggera

รถที่เดือดที่สุดเท่าที่ Ducati เคยสร้างขึ้นมา เฟรมทั้งหมดสร้างจากแมกนีเซียมพาร์ทแฟริ่งทั้งหมดเป็นคาร์บอน เป็นซูเปอร์ไบค์ที่มีสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่มีมากที่สุดคันหนึ่งในโลกและแน่นอนว่าทั้งลิมิเต็ดและราคาแพงดุเดือดมากที่สุดคันหนึ่งเช่นกัน

Ducati Desmosedici RR

1.Ducati Desmosedici RR

รถจากสนามแข่ง MotoGP ติดป้ายทะเบียนขี่ซิ่งบนถนนได้คันแรกก่อนหน้า Honda RC213V-S ที่เพิ่งแจกจ่ายให้ลูกค้าเมื่อราวปีสองปีก่อน และนี่ยังเป็นซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดที่คุณจะหาซื้อได้จาก Ducati

เจ้านีคือรถแข่ง MotoGP ที่ติดป้ายทะเบียนและระบบไฟขนานแท้รวมถึงยังใช้ชุดสีเดียวกันกับตัวแข่ง MotoGP ราคาได้ตอนเปิดตัวถือว่าถูกกว่าเรา RC214V-S แต่ราคาตอนนี้ไต่ขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่นักสะสม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 16/08 - 11:59

[MotoGP] ครึ่งฤดูกาลผ่าน มาดูว่ามีอะไรใหม่ในรถแข่งโมโตจีพีกันบ้าง

ผ่านมาจนเกินครึ่งฤดูกาลของการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากการแข่งขันอันแสนดุเดือดระหว่างนักบิดจากทีมต่างๆแล้ว ทางแบรนด์รถเองต่างก็มุ่งพัฒนาตัวรถควบคู่ไปพร้อมๆกันกับการแข่งขัน เพื่อสมรรถนะและเวลาที่ดีขึ้น ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าในครึ่งฤดูกาลแรกนั้น ในแต่ละค่ายนั้นมีการปรับปรุงพัฒนาในจุดไหนกันบ้าง Aprilia เริ่มต้นกันที่แบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Aprilia ที่ในปีนี้ก็ยังดูเหมือนจะเป็นไม้ประดับอยู่เช่นเคย โดยในการพัฒนาเทคโนโลยีของ Aprilia นั้นมุ่งเน้นไปยังการนำสวิงอาร์มคาร์บอนมาใช้ โดยทางผู้จัดการทีม Romano....

Ken - 15/08 - 12:17

ครึ่งปียอดขาย Ducati Motor Holding หล่น 7.4% หลังโตต่อเนื่อง 8 ปี แต่ฝั่งสปอร์ตไบค์โตแรง

ยอดขายของ Ducati Motor Holding ในครึ่งปีนี้อยู่ที่ 32,250 คัน ซึ่งลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าอยู่ 7.4% คิดเป็นรายได้ 1.69 หมื่นล้านบาทหรือ 448 ล้านยูโร ในไตรมาสที่สองของปีนี้ยอดขายดูคาติลดลง 8.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าหรือคิดเป็นยอดขาย 20,319 คันจากเดิม....

Ken - 15/08 - 09:42

2019 Triumph Scrambler1200 เตรียมเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะได้พบกับ 2019 Triumph Scrambler1200 สแครมเบลอร์ไซส์ใหญ่จากผู้ดีแดนอังกฤษที่จะมาฟัดกับ Ducati Scrambler Desert Sled ด้วยเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น ไทรอัมพ์น่าจะใช้เครื่องยนต์แบบ 1,200 สองสูบเรียงแบบแรงบิดสูงหรือ High-Torque ที่ให้แรงม้าสูงสุด 80 แรงม้าที่ใช้ในตระกูล Bonneville 1200 ของค่ายโดยคาดว่าตัวรถจะมีออกมาสองรุ่นย่อย....

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

24/07/18 07:50

Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

ก่อน

ทุนจีนหนาปึ๊ก Geely Holding เติบโตก้าวกระโดด หลังยอดขาย Geely - Volvo พุ่ง

ต่อไป