10 อิตาเลียนไบค์ที่เกิดมาพร้อมงานดีไซน์ขั้นเทพและหาดูได้ยาก

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 07:50

คุณคงรู้ดีว่าอิตาลีไม่ได้มีดีแค่ Ducati หรือ MV Agusta ที่สร้างรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นด้วยสมรรถนะและดีไซน์โดยเฉพาะบรรดาสปอร์ตและเน็กเก็ตไบค์ที่ชาติไหนก็ไม่มีวันสร้างได้เซ็กซี่เท่าชนชาตินี้และนี่คือ 10 รถจักรยานยนต์อิตาลีที่ visordown จัดว่าแจ่มสุดๆ

10. Benelli Torna LE

รถคันนี้เปิดตัวสู่ตลาดในช่วงปลายยุค 90’s เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Benelli ในจังหวะเดียวกับที่ MV Agista เปิดตัว F4 นอกจากดีไซน์ที่แปลกแหวกแนวแล้วพัดลมที่ซ่อนอยู่ใต้เบาะยังเป็นอะไรที่แปลกประหลาด

รหัส LE ที่ตามหลังมายังมาพร้อมกับพาร์ทคาร์บอนมากมายหลายจุด ระบบกันสะเทือนระดับเทพ เช่นเดียวกับระบบเบรกคุณภาพแจ่มที่คุณเองพอจะเดายี่ห้อได้อยู่แล้ว วงล้อเป็นแบบน้ำหนักเบา แต่รถกลับมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าและแม็พปิ้งจนทำให้ลูกค้าส่ายหน้า

Moto Guzzi MGS-01

9. Moto Guzzi MGS-01

คุณเคยคิดไหมล่ะว่าจะได้เห็นรถสไตล์นี้จาก Guzzi รถรุ่นนี้เป็นรถคันนี้ใช้เวลาในการพัฒนานานมาก นานจนคนลืมกันไปแล้วว่าจะที่จะเห็นรถรุ่นนี้อยู่ในโชว์รูมดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้านี่จะแป๊ก

ตัวรถยังคงเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์สูบ V วางขวางซึ่งเจ้านี่จะเป็นรถสไตล์สปอร์ตที่วางเครื่องขวาง แปลกดีไหมล่ะ

Mondial Piega

8.Mondial Piega

สปอร์ตไบค์ที่เปิดตัวในปี 2002 ตัวรถสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องยนต์ของ Honda อย่าง VTR1000 SP-1 วางบนเฟรมแบบถักในไสตล์เดียวกันกับ Ducati บริษัทสร้างรถคันนี้ขึ้นเพื่อลงแข่งในศึก WorldSBK

Mondial Piega คือความหวังของบริษัทที่จะสร้างในศึกการแข่งขันระดับโลกสักครั้งซึ่งสิ่งนั้นไม่เคยเกิดขึ้นแต่เจ้านี่ก็เป็นรถที่โดดเด่นคันหนึ่งบนท้องถนนทั้งสไตล์ในแบบอิตาลีและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถญี่ปุ่นแต่ด้วยราคาที่แพงจึงไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไร

Bimota Tesi

7.Bimota Tesi

รถคันนี้คือรถที่ทั้งดีไซน์โดดเด่น หายาก ด้วยการผลิตขึ้นแบบจำกัดจำนวน Tesi ถูกปรับเปลี่ยนไปในหลายสไตล์อย่าง Tesi 1D คันนี้มาในสไตล์สปอร์ต ศูนย์กลางของตัวรถทำหน้าที่เชื่อมต่อกับสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลัง

Ducati Supermono

6.Ducati Supermono

คุณคงชินกับ Ducati และเครื่องสองสูบ V หรือ สอบสูบ L ในสปอร์ตไบค์ของค่ายแต่นี่คือรถสปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยว เด็กน้อยที่เพิ่งเห่อบิ๊กไบค์หลายคนคงไม่มีโอกาสได้รู้จักเพราะว่าเจ้านี่ผลิตขึ้นเพียง 65 คันเท่านั้น

ตัวรถถูกค่อยๆ สร้างด้วยมือตั้งแต่ปี 1993-1997 และรถคันนี้ยังกลายป็นต้นแบบของรถหลายๆ คันอย่าง Ducati 900SS หรือแมะกระทั้ง 999 และ Ducati Multistrada รุ่นแรกก็ล้วนแฝงงานดีไซน์ของ Supermono เอาไว้ทั้งสิ้น

Bimota Vdue

5. Bimota Vdue

ถือเป็นแบรนด์รถอิตาลีที่สร้างรถที่หาดูได้ยากอยู่ตลอดตั้งแต่อดีต เครื่องยนต์สองสูบ V สองจังหวะ Direct-Injected ควรเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในขณะที่หลายๆ ค่ายต่างทอดทิ้งการใช้เครื่องยนต์แบบนี้ไป น่าเสียดายที่รถส่วนใหญ่ถูกบริษัทซื้อคืนเพราะความผิดพลาดซึ่งทำให้บริษัทล้มละลาย

Ducati MH900e

4.Ducati MH900e

หากยังพอมีบุญเราจะได้เห็นพ่อหนุ่มรูปหล่อคันนี้ตามงานรวมพลชาว Ducati อยู่บ้าง ตัวรถเป็นการผสานระหว่างความเรโทรและออพชั่นที่โดดเด่นแตกต่างไปจากรถในช่วงยุคเดียวกันและตอนนี้ก็กลายเป็นเรโทรที่เท่ที่สุดคันหนึ่งในยุคนี้

รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นระลึกถึงชัยชนะในการแข่งขัน TT หรือ Isle of Man TT เมื่อปี 1978 ของ Mike Hailwood และถูกสร้างขึ้นเพื่อจำหน่ายอย่างจำกัดจำนวนในปี 2000 โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 2000 คันทั่วโลก

MV Agusta F4 Oro

3.MV Agusta F4 Oro

ถ้าเป็นเรื่องงานดีไซน์ของอิตาลีก็คงจะไม่มีรถแบรนด์นี้คงเป็นเรื่องผิด ตัวรถเผยโฉมในปี 1999 โดยใช้เครื่องยนต์ 750 ซีซีและ Series Oro นี่ถูกผลิตขึ้นเพียง 300 คันเท่านั้น ตัวรถใช้สีคลาสสิคอย่าง แดง-เงิน ส่วนสีทองในส่วนต่างๆ นั้นมาจากวัสดุอย่างแมกนีเซียมที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา

รถคันนี้ถือเป็นการกำเนิดในยุคใหม่ของ MV Agusta ทั้งสมรรถนะ ความหายากของรถ และราคาแพงระยับแต่ถือเป็นการกำเนิดใหม่ในยุคของ CEO อย่าง Claudio Castiglioni ได้อย่างยิ่งใหญ่

Ducati Superleggera

2. Ducati Superleggera

รถที่เดือดที่สุดเท่าที่ Ducati เคยสร้างขึ้นมา เฟรมทั้งหมดสร้างจากแมกนีเซียมพาร์ทแฟริ่งทั้งหมดเป็นคาร์บอน เป็นซูเปอร์ไบค์ที่มีสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่มีมากที่สุดคันหนึ่งในโลกและแน่นอนว่าทั้งลิมิเต็ดและราคาแพงดุเดือดมากที่สุดคันหนึ่งเช่นกัน

Ducati Desmosedici RR

1.Ducati Desmosedici RR

รถจากสนามแข่ง MotoGP ติดป้ายทะเบียนขี่ซิ่งบนถนนได้คันแรกก่อนหน้า Honda RC213V-S ที่เพิ่งแจกจ่ายให้ลูกค้าเมื่อราวปีสองปีก่อน และนี่ยังเป็นซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดที่คุณจะหาซื้อได้จาก Ducati

เจ้านีคือรถแข่ง MotoGP ที่ติดป้ายทะเบียนและระบบไฟขนานแท้รวมถึงยังใช้ชุดสีเดียวกันกับตัวแข่ง MotoGP ราคาได้ตอนเปิดตัวถือว่าถูกกว่าเรา RC214V-S แต่ราคาตอนนี้ไต่ขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่นักสะสม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

Ken - 11/12 - 19:07

A.P.Honda คว้าอันดับ 1 ยอดจองรวมในงาน Motor Expo 2018 ด้วยยอดจองทะลุ 1,500 คัน

Motor Expo 2018 ได้รูดม่านลงอย่างเป็นทางการแล้วปีนี้ฝั่งรถจักรยานยนต์เองก็มียอดของในงานที่มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาด้วยยอดจองรวม 9,169 คัน โดยมี A.P.Honda เข้าวิ่งอันดับ 1 ในปีนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

24/07/18 07:50

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ก่อน

สองนักแข่ง Aprilia MotoGP บิดสกู๊ตเตอร์สามล้อ PIAGGIO MP3 สนั่นแทร็ค Mugello

ต่อไป