10 อิตาเลียนไบค์ที่เกิดมาพร้อมงานดีไซน์ขั้นเทพและหาดูได้ยาก

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 07:50

คุณคงรู้ดีว่าอิตาลีไม่ได้มีดีแค่ Ducati หรือ MV Agusta ที่สร้างรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นด้วยสมรรถนะและดีไซน์โดยเฉพาะบรรดาสปอร์ตและเน็กเก็ตไบค์ที่ชาติไหนก็ไม่มีวันสร้างได้เซ็กซี่เท่าชนชาตินี้และนี่คือ 10 รถจักรยานยนต์อิตาลีที่ visordown จัดว่าแจ่มสุดๆ

10. Benelli Torna LE

รถคันนี้เปิดตัวสู่ตลาดในช่วงปลายยุค 90’s เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Benelli ในจังหวะเดียวกับที่ MV Agista เปิดตัว F4 นอกจากดีไซน์ที่แปลกแหวกแนวแล้วพัดลมที่ซ่อนอยู่ใต้เบาะยังเป็นอะไรที่แปลกประหลาด

รหัส LE ที่ตามหลังมายังมาพร้อมกับพาร์ทคาร์บอนมากมายหลายจุด ระบบกันสะเทือนระดับเทพ เช่นเดียวกับระบบเบรกคุณภาพแจ่มที่คุณเองพอจะเดายี่ห้อได้อยู่แล้ว วงล้อเป็นแบบน้ำหนักเบา แต่รถกลับมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าและแม็พปิ้งจนทำให้ลูกค้าส่ายหน้า

Moto Guzzi MGS-01

9. Moto Guzzi MGS-01

คุณเคยคิดไหมล่ะว่าจะได้เห็นรถสไตล์นี้จาก Guzzi รถรุ่นนี้เป็นรถคันนี้ใช้เวลาในการพัฒนานานมาก นานจนคนลืมกันไปแล้วว่าจะที่จะเห็นรถรุ่นนี้อยู่ในโชว์รูมดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้านี่จะแป๊ก

ตัวรถยังคงเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์สูบ V วางขวางซึ่งเจ้านี่จะเป็นรถสไตล์สปอร์ตที่วางเครื่องขวาง แปลกดีไหมล่ะ

Mondial Piega

8.Mondial Piega

สปอร์ตไบค์ที่เปิดตัวในปี 2002 ตัวรถสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องยนต์ของ Honda อย่าง VTR1000 SP-1 วางบนเฟรมแบบถักในไสตล์เดียวกันกับ Ducati บริษัทสร้างรถคันนี้ขึ้นเพื่อลงแข่งในศึก WorldSBK

Mondial Piega คือความหวังของบริษัทที่จะสร้างในศึกการแข่งขันระดับโลกสักครั้งซึ่งสิ่งนั้นไม่เคยเกิดขึ้นแต่เจ้านี่ก็เป็นรถที่โดดเด่นคันหนึ่งบนท้องถนนทั้งสไตล์ในแบบอิตาลีและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถญี่ปุ่นแต่ด้วยราคาที่แพงจึงไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไร

Bimota Tesi

7.Bimota Tesi

รถคันนี้คือรถที่ทั้งดีไซน์โดดเด่น หายาก ด้วยการผลิตขึ้นแบบจำกัดจำนวน Tesi ถูกปรับเปลี่ยนไปในหลายสไตล์อย่าง Tesi 1D คันนี้มาในสไตล์สปอร์ต ศูนย์กลางของตัวรถทำหน้าที่เชื่อมต่อกับสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลัง

Ducati Supermono

6.Ducati Supermono

คุณคงชินกับ Ducati และเครื่องสองสูบ V หรือ สอบสูบ L ในสปอร์ตไบค์ของค่ายแต่นี่คือรถสปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยว เด็กน้อยที่เพิ่งเห่อบิ๊กไบค์หลายคนคงไม่มีโอกาสได้รู้จักเพราะว่าเจ้านี่ผลิตขึ้นเพียง 65 คันเท่านั้น

ตัวรถถูกค่อยๆ สร้างด้วยมือตั้งแต่ปี 1993-1997 และรถคันนี้ยังกลายป็นต้นแบบของรถหลายๆ คันอย่าง Ducati 900SS หรือแมะกระทั้ง 999 และ Ducati Multistrada รุ่นแรกก็ล้วนแฝงงานดีไซน์ของ Supermono เอาไว้ทั้งสิ้น

Bimota Vdue

5. Bimota Vdue

ถือเป็นแบรนด์รถอิตาลีที่สร้างรถที่หาดูได้ยากอยู่ตลอดตั้งแต่อดีต เครื่องยนต์สองสูบ V สองจังหวะ Direct-Injected ควรเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในขณะที่หลายๆ ค่ายต่างทอดทิ้งการใช้เครื่องยนต์แบบนี้ไป น่าเสียดายที่รถส่วนใหญ่ถูกบริษัทซื้อคืนเพราะความผิดพลาดซึ่งทำให้บริษัทล้มละลาย

Ducati MH900e

4.Ducati MH900e

หากยังพอมีบุญเราจะได้เห็นพ่อหนุ่มรูปหล่อคันนี้ตามงานรวมพลชาว Ducati อยู่บ้าง ตัวรถเป็นการผสานระหว่างความเรโทรและออพชั่นที่โดดเด่นแตกต่างไปจากรถในช่วงยุคเดียวกันและตอนนี้ก็กลายเป็นเรโทรที่เท่ที่สุดคันหนึ่งในยุคนี้

รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นระลึกถึงชัยชนะในการแข่งขัน TT หรือ Isle of Man TT เมื่อปี 1978 ของ Mike Hailwood และถูกสร้างขึ้นเพื่อจำหน่ายอย่างจำกัดจำนวนในปี 2000 โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 2000 คันทั่วโลก

MV Agusta F4 Oro

3.MV Agusta F4 Oro

ถ้าเป็นเรื่องงานดีไซน์ของอิตาลีก็คงจะไม่มีรถแบรนด์นี้คงเป็นเรื่องผิด ตัวรถเผยโฉมในปี 1999 โดยใช้เครื่องยนต์ 750 ซีซีและ Series Oro นี่ถูกผลิตขึ้นเพียง 300 คันเท่านั้น ตัวรถใช้สีคลาสสิคอย่าง แดง-เงิน ส่วนสีทองในส่วนต่างๆ นั้นมาจากวัสดุอย่างแมกนีเซียมที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา

รถคันนี้ถือเป็นการกำเนิดในยุคใหม่ของ MV Agusta ทั้งสมรรถนะ ความหายากของรถ และราคาแพงระยับแต่ถือเป็นการกำเนิดใหม่ในยุคของ CEO อย่าง Claudio Castiglioni ได้อย่างยิ่งใหญ่

Ducati Superleggera

2. Ducati Superleggera

รถที่เดือดที่สุดเท่าที่ Ducati เคยสร้างขึ้นมา เฟรมทั้งหมดสร้างจากแมกนีเซียมพาร์ทแฟริ่งทั้งหมดเป็นคาร์บอน เป็นซูเปอร์ไบค์ที่มีสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่มีมากที่สุดคันหนึ่งในโลกและแน่นอนว่าทั้งลิมิเต็ดและราคาแพงดุเดือดมากที่สุดคันหนึ่งเช่นกัน

Ducati Desmosedici RR

1.Ducati Desmosedici RR

รถจากสนามแข่ง MotoGP ติดป้ายทะเบียนขี่ซิ่งบนถนนได้คันแรกก่อนหน้า Honda RC213V-S ที่เพิ่งแจกจ่ายให้ลูกค้าเมื่อราวปีสองปีก่อน และนี่ยังเป็นซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดที่คุณจะหาซื้อได้จาก Ducati

เจ้านีคือรถแข่ง MotoGP ที่ติดป้ายทะเบียนและระบบไฟขนานแท้รวมถึงยังใช้ชุดสีเดียวกันกับตัวแข่ง MotoGP ราคาได้ตอนเปิดตัวถือว่าถูกกว่าเรา RC214V-S แต่ราคาตอนนี้ไต่ขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่นักสะสม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

Ken - 24/05 - 10:26

MV Agusta F3XX ซูเปอร์สปอร์ตสเป็กแข่งจาก Reparto Corse แรง 160 ม้า

Reparto Corse สำนักแต่งของ MV Agusta ได้ปล่อยผลงานล่าสุดที่มาในแบบรถแข่งซูเปอร์สปอร์ตสำหรับการใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะอย่าง MV Agusta F3XX บนสังเวียน WorldSuperSport นั้น MV Agusta กวาดแชมป์มาหลายสนามนับไม่ถ้วนด้วยฝีมืออันเฉียบขาดของนักแข่งและรถแข่งของพวกเขาที่ไม่ยอมเป็นสองรองใคร ฉะนั้นพอพวกเขาจะทำรถแข่งออกขายก็ต้องทำให้สุดอย่าง F3XX คันนี้นั้นเป็นซูเปอร์สปอร์ต 800....

Ken - 23/05 - 15:36

Suzuki GIXXER 250 ร่างเน็กเก็ตเตรียมเปิดตัวตามหลังรุ่นสปอร์ตเร็วๆ นี้

หลังการเปิดจัวของ Suzuki GIXXER SF 250 ในอิเดียล่าสุดมีภาพเรนเดอร์และข่าวลือของเวอร์ชั่นเน็กเก็ต Suzuki GIXXER 250 ที่เตรียมเปิดตัวตามๆ กันมา ข้อมูลลจากการสัมภาษณ์ผู้บริหารจากงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์สปอร์ต 250 ซีซี รุ่นใหม่ของซูซูกิในอินเดียเผยว่าจะมีการเปิดตัวคู่แข่งของ Yamaha FZ25 และ KTM....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

24/07/18 07:50

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ก่อน

สองนักแข่ง Aprilia MotoGP บิดสกู๊ตเตอร์สามล้อ PIAGGIO MP3 สนั่นแทร็ค Mugello

ต่อไป

next article

สองนักแข่ง Aprilia MotoGP บิดสกู๊ตเตอร์สามล้อ PIAGGIO MP3 สนั่นแทร็ค Mugello