10 เป้าหมายในปีใหม่สำหรับไบค์เกอร์ ที่ถ้าได้ทำแล้วรับประกันว่าจะเป็นปีที่แฮปปี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/01/20 00:00

ปีที่ผ่านมารถก็มีแต่ไม่มีเวลาขี่ ตังค์ก็มีแต่ทริปไม่ได้ออก ของแต่งที่อยากได้มาตั้งแต่ปีก่อนก็ยังไม่ได้ซื้อ งั้นเรามาลองตั้ง 10 New Year Solution ง่ายๆ กัน

ปีที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไป ปีใหม่ฟ้าใหม่ เราเลยลองคิดว่าจะมีอะไรบ้างนะที่ทำให้ไบค์เกอร์แฮปปี้ และนี่คือ 10 ข้อที่ไบค์เกอร์ได้ทำแล้วจะคุณจะมีปีที่สุดแฮปปี้

Interceptor 650

1.ขี่รถทุกวันถ้าเป็นไปได้

ซื้อรถมาทั้งทีก็อยากจะอยู่กับเขาให้บ่อยที่สุด แต่อากาศบ้านเราก็ไม่เป็นใจ เพื่อนร่วมทางก็ไม่น่ารักเท่าไร ทำให้เบื่อที่จะขี่อยู่เหมือนกัน แต่อย่างน้อยกับจับได้ลูบ ขี่ไปซื้อของปากซอยบ้างก็ยังดีนะ

2.ดูแลบำรุงรักษารถให้บ่อยขึ้น

หลายคนเอาแต่ขี่รถและพารถเข้าศูนย์เมื่อรถเวลา แต่อย่าลืมว่าเราควรเช็คเบรก ไฟ ยาง ของเหลว หรือดูแลโซ่อยู่บ่อยๆ เพื่อให้รถใช้งานได้ยอดเยี่ยมที่สุด ยิ่งถ้าไม่มีเวลาขี่ยิ่งต้องดูแล ให้เวลามาสตาร์ท ขี่วนเล็กน้อย ดูสิว่าแบตฯ หมดไหม เบรกยังโอเครึเปล่า ตอนจะใช้จะได้ 100%

3. ออกทริปยาวๆ ซะบ้าง

ปีนี้ใครไม่ได้ออกทริปเลยบ้าง เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ยกมือ (มีแต่ทริปงานไม่มีทริปส่วนตัวเลย ร้องไห้) ปีหน้าสัญญากับตัวเองว่าอย่างน้อยต้องมีสักทริปล่ะ เพราะการเดินทางให้อะไรกับเรามากกว่าที่คิดนะ ได้เจอวิววใหม่ เพื่อนใหม่ ประสบการณ์ใหม่ๆ พวกนี้ Grab ไม่มีให้ส่งถึงบ้านนะ

Kawasaki ZX-25R

4.ถ้าถึงเวลาเปลี่ยนรถใหม่ก็น่าจะดี

รถคันเก่าก็อยู่กับเรามานาน หรืออาจจะอยากอัพซีซี ลองดูสิว่าปีนี้เหมาะสมไหม เศรษฐกิจพอได้ โบนัสพอมี รัฐบาลที่มีอำนาจจะพาเศรษฐกิจรุ่งเรืองได้ไหม ถ้าไหวก็เปลี่ยน หรือถ้าไม่อยากเปลี่ยนก็ซื้อเพิ่มซะเลย

5.ฝึกทักษะการขับขี่ให้ดีขึ้น

นี่เป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนชอบมองข้าม คิดว่าซื้อรถ มีหมวกกันน็อค คือพอแล้ว พอลงถนนออกทริป เจอเหตุสุดวิสัย แก้สถานการณ์ไม่ได้ ก็นำไปสู่อุบัติเหตุ แต่นอกเหนือไปจากทักษะที่ดีแล้วอย่าลืมขับขี่อย่างปลอดภัยด้วย

6.ซื้อของตัวให้(รถ)ตัวเองบ้าง

ทีวี ตู้เย็น จำเป็นต้องใช้ แต่แร็คข้าง กล่องหลัง ขาตั้งกลาง ตีนเป็ด ท่อฟูล พาร์ทคาร์บอน ควิกชิฟเตอร์ ก็จำเป็นต้องมีเหมือนกันนะ แต่ก่อนซื้อของแต่งอย่าลืมอุปกรณ์เซฟตี้นะ

7.ไปดูแข่ง MotoGP สักครั้ง

ถนนทุกสายมุ่งสู่บุรีรัมย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง MotoGP ที่ล่าสุด ย้ายจากเดือนตุลาคมมาอยู่ช่วงต้นปี ลองพาตัวเองไปสัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ กระทบไหล่นักแข่งระดับโลก แล้วอาจจะได้ของดีราคาถูกติดมือกลับมากันด้วย

8.สุดสัปดาห์ขี่รถเล่นกับเพื่อนสักหน่อย

ถ้าทริปยาวหลายวันอาจทำให้คุณโดนไล่ออก ลองนัดเพื่อนเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆ เปลี่ยนที่กินข้าว เปลี่ยนที่นอนสักคืน ให้ร่างกายและจิตใจได้พักฟื้นจากงานที่เหนื่อยล้า แล้วกลับมาลุยงานต่อในวันจันทร์

CB500X

9.ชวนเพื่อนชวนพี่มาขี่รถด้วยกัน

ไอ้การมีรถ การออกทริปคนเดียว มันก็ไปได้แหละ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีใครไปด้วยกัน สร้างประสบการณ์สนุกๆ และน่าจดจำไปด้วยกัน ได้เติมความฝันในวัยเยาว์ไปด้วยกัน แหม.. แค่คิดก็อิ่มเอมแล้ว

10.ขับขี่อย่างใจเย็นมากขึ้น

เมืองไทยเมืองยิ้มเหมือนจะกลายเป็นตำนาน เพราะทุกวันนี้บนถนนเต็มไปด้วยคนเห็นแก่ตัว ขับขี่อันตราย หัวร้อนอารมณ์ร้อน เกิดกรณีทั้งความรุนแรงและอุบัติเหตุมีคลิปให้เห็นอยู่เกือบทุกวัน ถึงคนอื่นจะร้อนแต่เราใจเย็น เคารพตัวเอง เคารพคนอื่น เคารพกฎระเบีบยบ ถนนก็จะน่าใช้และปลอดภัยขึ้นอีกเยอะเลย

Yamaha MT 15

ไม่ได้ว่าจะบอกว่านี่คือ 10 ข้อ ที่ทุกท่านต้องทำ แต่เป็นตัวอย่างง่ายๆ เป็นไกด์ในการตั้งเป้าหมายในปีหน้าของเพื่อนๆ ลองดูสิว่ามีอะไรที่อยากทำแล้วยังไม่ได้ทำ หรืออะไรที่ทำแล้วจะทำให้เรามความสุขมากขึ้นก็ลุยไปพร้อมกันเลยครับ!!

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

01/01/20 00:00

เปิดเงื่อนไขการประกันตัว 9 ข้อ ก่อนคาร์ลอส กอส์น บิน (หนี) ออกจากญี่ปุ่น

ก่อน

คอเกมได้เฮ Fast and Furious จะกลายเป็นวีดีโอเกม นำโดยวิน ดีเซล

ต่อไป

next article

คอเกมได้เฮ Fast and Furious จะกลายเป็นวีดีโอเกม นำโดยวิน ดีเซล