จับตา Yamaha XSR155 มอเตอร์ไซค์สไตล์ Modern Cafe พิกัด 155 ซีซี. มีลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

Yamaha XSR155 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Modern Cafe อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง และมีลุ้นจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งล่าสุดมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาแล้ว

Honda CB150R

สำหรับตระกูล XSR นั้น เดิมที่ จะมีเพียงรุ่นใหญ่อย่าง XSR900 และ XSR700 ซึ่งเป็นสายรหัสที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ เนื่องจากมีราคาที่สูง และคนหนีไปซบรหัส MT ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ทว่าหลังจากที่ Honda ได้เปิดทางสาย Modern Cafe หรือที่ทางค่ายนิยามว่า Neo Sport Cafe ให้กับ CB150R ก็ดูสไตล์นี่จะได้รับความนิยมมากขึ้น ก่อนขยายไปสู่รุ่นอื่นๆ ในค่าย

Yamaha XSR155

ทำให้ทาง Yamaha เอง ที่มีรหัส XSR ในสไตล์นี้อยู่แล้ว หันมาให้ความสนใจ แล้วพร้อมจะสร้างรถมอเตอร์ไซค์ Modern Cafe ในพิกัด 150 ซีซี. มาต่อกร ซึ่งนั่นหมายความว่า เราอาจจะได้สัมผัสกับ Yamaha XSR155 ในเร็วๆ นี้ โดยจะใช้พื้นฐานเดียวกับกัน Yamaha MT-15 ที่ขายดิบขายดีอยู่แล้วนั่นเอง

Yamaha XSR155

โดยจะปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ให้มาในสไตล์ Modern Cafe เริ่มจาก ไฟหน้าทรงกลม เรือนไมล์ทรงกลม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถสไตล์นี้ เปลือยแฟริ่งโชว์โครงรถ รวมไปถึงไฟท้ายทรงกลม ซึ่งจะมาในสไตล์เดียวกับรุ่นพี่อย่าง XSR900 และ XSR700 เพียงแต่เปลี่ยนในส่วนของเครื่องยนต์เป็นของ MT-15 ซึ่งภาพเรนเดอร์ที่เราเห็นนี้ เป็นฝีมือของเว็บไซต์ Julak Sendie Design

ส่วนเครื่องยนต์นั้น แน่นอนว่าจะใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ MT-15 ได้แก่ เครื่องยนต์ 1 สูบ ขนาด 155 ซีซี. พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA และระบบ Assist & Slipper Clutch สมรรถนะ 19 แรงม้า แรงบิด 14.7 นิวตัน-เมตร ที่จะมีการปรับตำแหน่งการวางท่อไอเสียใหม่ (อยู่ใต้เครื่อง) ส่วนระบบช่วงล่างที่จะมาในพื้นฐานเดียวกัน

ขอบคุณภาพ :Julak Sendie Design

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ