Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/04/19 14:41

Honda Civic Type R เป็นอีกหนึ่งยนตรกรรมที่คนไทยไม่มีโอกาสได้สัมผัส แต่ทว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียในตอนนี้ กำลังได้ยลโฉมกับ Civic Type R Mugen Concept

Honda Civic Type R

โดยก่อนหน้านั้น Honda ได้เคยเผยโฉม Civic Type R ที่มาพร้อมชุดแต่ง Mugen เต็มระบบไปแล้วครั้งหนึ่งที่งาน Tokyo Auto Salon 2019 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และมีแผนจะนำไปพัฒนาต่อยอด จนกระทั่งการปรากฏตัวในครั้งนี้ที่ประเทศมาเลเซีย

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

สำหรับ FK8 Mugen Concept คันนี้ มาพร้อมกับชุดแต่งตรงรุ่นจากสำนักแต่งคู่บารมี Mugen ทั้งคัน เริ่มจาก กระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์, ลิ้นหน้าพร้อมปีกคาร์บอนไฟเบอร์, กระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์, ชุดสเกิร์ตรอบคัน, ครีบดักอากาศแก้มหน้าซ้าย-ขวา ด้านข้างตัวรถคาดสติ๊กเกอร์ลายสายฟ้าสีเอกลักษณ์ Mugen บ่งบอกความเร้าใจ

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

ส่วนด้านหลังมาพร้อมกับ Diffuser ท้ายทรง GT ที่ดีไซน์ท่อไอเสียออกตรงกลาง 3 รูเหมือนเดิม ส่วนปีกสปอยเลอร์หลังใช้ของติดรถจากโรงงาน ปิดท้ายด้วยล้อแม็ก Mugen สีดำดุ ขนาด 20 นิ้ว พร้อมระบบเบรกจัดเต็มจากค่าย Brembo

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

ส่วนภายในมาพร้อมการเก็บรายละเอียดที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่งชุดพรม Mugen, หัวเกียร์ Mugen, พวงมาลัย Mugen รวมไปถึงการตกแต่งภายในด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในส่วนต่างๆ ก็เป็นชุดแต่งของ Mugen เช่นกัน ซึ่งภายในห้องโดยสารจะมาในสไตล์ Racing สีแดง-ดำ

Honda Civic Type R

สำหรับทางด้านขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์รหัส K20C เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร VTEC Turbo บล็อคเดิมจากโรงงาน ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD

Honda Civic Type R

ทั้งนี้ Honda Civic Type R Mugen Concept ยังเป็นเพียงแค่ตัวโชว์ ซึ่งยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และถึงแม้คนไทยจะไม่ได้สัมผัสกับรหัสแรง FK8 นี้ แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่า ชุดแต่ง Mugenจาก Type Rทั้งหมด จะถูกยัดอยู่ใน Honda Civic Hatchback (FK) อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/09 - 07:00

ผู้บริหาร McLaren ชี้สร้างรถเอสยูวีเพื่อไล่ล่ายอดขาย “ไม่ใช่เรื่องดี”

ผู้บริหารระดับสูงของ McLaren ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การพัฒนารถเอสยูวีเพื่อกระตุ้นยอดขายเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์เสียหายได้ ปัจจุบัน การเติบโตของตลาดรถเอสยูวีทั่วโลกทำให้หลายบริษัทรถพรีเมียม ตั้งแต่ Lamborghini และ Rolls-Royce ไปจนถึง Ferrari และ Aston Martin หันมาสร้างรถอเนกประสงค์เพื่อแบ่งแย่งส่วนแบ่งตลาดกันอย่างคึกคัก เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตนเอง หนึ่งในนั้นคือ McLaren ที่ยืนยันหลายครั้งว่าจะไม่ทำตลาดรถเอสยูวีแน่นอน....

Cokey - 17/09 - 00:13

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza เคาะราคา 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท ในอินเดีย

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza ซับ-คอมแพคครอสโอเวอร์มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.3 ลิตร เคาะราคาเริ่ม 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท สำหรับตลาดอินเดีย เปิดตัวให้ชาวไทยได้อิจฉากันอีกแล้ว สำหรับรถยนต์น่ารัก ๆ จากต่างแดน วันนี้ถึงคิวประเทศอินเดียกันบ้าง....

SK - 16/09 - 18:47

ซีอีโอ Daimler ยอมรับ Porsche Taycan สร้างมาตรฐานใหม่รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

หัวเรือใหญ่ Daimler ออกมายอมรับว่ารถซีดานพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan อาจมีสมรรถนะและคุณสมบัติเหนือกว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในเครือ Daimler โอลา เคลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่ารถพลังไฟฟ้าของแบรนด์ Mercedes-AMG นั้นจะมีคุณภาพทัดเทียมกับ Taycan ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

14/04/19 14:41

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

ก่อน

งามงด BMW i8 Roadster E.N.ARMY Edition เวอร์ชั่นแต่งหล่อบนตัวถังเปิดประทุน

ต่อไป

next article

งามงด BMW i8 Roadster E.N.ARMY Edition เวอร์ชั่นแต่งหล่อบนตัวถังเปิดประทุน