10 ล้อแม็กซิ่งยอดฮิตแนว JDM ที่เหล่าวัยรุ่นสายยุ่นนิยมแต่ง กับเสน่ห์ที่อยู่เหนือกาลเวลา

“ล้อแม็ก” นับเป็นของแต่งชิ้นแรกที่หลายคนสรรหามาใส่รถ เพราะเป็นไอเทมที่บ่งบอกสไตล์ และคาแรคเตอร์ของตัวรถ และเจ้าของได้อย่างชัดเจนที่สุด

ซึ่งหนึ่งในสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามากที่สุดก็คือ การแต่งแนว JDM หรือเป็นการแต่งรถโดยยึดกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหลัก ส่วนจะมีล้อแม็กรุ่นไหนเป็นที่นิยมบ้าง เราไปชมกันเลย

Volk Rays TE37

Volk Rays TE37

ถือเป็นล้อแม็กที่โคตรฮิต ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ ซึ่งโดดเด่นด้วยการเป็นล้อ Forged ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่งสูง ซึ่งความฮอตฮิตมาจากที่นิยมใช้กันในรถแข่งประเทศญี่ปุ่น

Volk Rays CE28

Volk Rays CE28

เป็นอีกหนึ่งลายที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน โดยจุดเด่นยังคงเดิม คือเป็นล้อ Forged น้ำหนักเบา แข็งแกร่งสูง ซึ่งลายนี้จะเป็นลายที่นิยมใส่กันในรถซิ่งซะเป็นส่วนใหญ่

Volk Rays RE30

Volk Rays RE30

ยังคงวนเวียนอยู่กับค่าย Volk เพราะเป็นอีกหนึ่งลายที่เหล่าวัยรุ่นนิยมหามาใส่กันไม่น้อย แต่ลายนี้จะเป็นลายใหม่ที่พึ่งฮิต ไม่เหมือน 2 ลายแรกที่กล่าวมา

Enkei RPF01

Enkei RPF01

หากจะพูดถึงล้อแม็กญี่ปุ่นที่โด่งดังเอามากๆ คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Enkei ซึ่งผลิตล้อ OEM ให้ค่ายรถมานักต่อนัก แต่ทว่าลายยอดฮิตที่ขาซิ่งเขานิยมกัน คงต้องยกให้รหัส RPF01 ซึ่งได้รับความนิยมพอๆ กับ TE37 เลยทีเดียว

Enkei RS05RR

Enkei RS05RR

ลายนี้จะเป็นลายใหม่ขึ้นมาหน่อย ซึ่งเพิ่งเริ่มได้รับความนิยม มาในทรงซี่เรียวซอยถี่ ที่ให้ความรู้สึกซิ่งตั้งแต่แรกเห็น ยิ่งถ้าใคร Offset โหดๆ ล้อมุดซุ้มละก็ โคตรหล่อเลยทีเดียว

RS Watanabe R-Type

RS Watanabe R-Type

สายคลาสสิค สายยุ่นของแท้ตรงวงนี้ โดยหลายคนอาจจะรู้จัก หรือคุ้นเคยว่า “ล้อกล้วย” ซึ่งเป็นล้อซิ่งที่มีประวัติมายาวนาน โดยปัจจุบันจะนิยมหามาใส่ในรถซิ่งยุค 80′

Spoon SW388

SPOON SW388

บอกเลยล้อแม็กรุ่นนี้หาโคตรยาก และยิ่งราคาตอนนี้ก็ดีดขึ้นไปสูงมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาย Honda ที่แท้ทรูจะต้องหามาใส่กัน แล้วก็แต่งแนว SPOON ตรงคอนเซ็ปต์

Advan RG

Advan RG

ลายนี้เริ่มกลับมาฮิตอีกครั้ง เพราะพักหลังๆ อะไรๆ ก็ TE37 จึงทำให้ล้อแม็กที่มีลายใกล้เคียง และเกรดเดียวกันอย่าง Advan RG กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ส่วนจุดเด่นคงจะเป็นเส้นสายสีน้ำเงิน ที่ใครเห็นเป็นรู้กันว่านี่มันแม็ก Advan

SSR Type C

SSR Type C

ถือเป็นล้อแม็กอีกหนึ่งรุ่น ที่พบเห็นได้บ่อยครั้งในรถแข่ง โดยเฉพาะรายการ Super GT ซึ่ง SSR Type C เป็นล้อแบบSemi-Solid Forging(SSF) ที่เป็นเทคโนโลยีที่ถูกใช้ในกรรมวิธีผลิตเครื่องบิน ทำให้มีน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทานสูง

Gramlight 57C

Gramlight 57C

เป็นอีกหนึ่งลายที่ถูกออกแบบโดย Rays ทำให้ดีไซน์ และจะคล้ายๆ กับ TE37 นั่นเอง แต่ทว่าความเก๋าของ Gramlight 57Cก็ยังคงเป็นอะไรที่ขายได้ และยังมีคนตามหามาใส่อยู่ไม่ใช่น้อย

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ