บริษัทสตาร์ทอัพอเมริกันนำเสนอระบบชาร์จไฟไร้สายแบบไม่ต้องสัมผัสแผ่นชาร์จ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 07:00

Yank Technologies บริษัทสตาร์ทอัพจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แนะนำโซลูชั่นชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายรูปแบบใหม่ที่งานแสดงเทคโนโลยี CES 2020

เทคโนโลยีการชาร์จไฟไร้สายของ Yank Technologies ถือเป็นครั้งแรกที่ใช้การกระจายคลื่นสัญญาณแบบไร้สาย (near field) กำลังสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย เพียงแค่ติดตั้งแผ่นกระจายสัญญาณขนาดเท่าบัตรเครดิตไว้ในรถยนต์ก็สามารถจ่ายไฟฟ้าให้อุปกรณ์เคลื่อนที่หลายตัวได้โดยปราศจากการสัมผัส

จอช แยงก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Yank Technologies กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้แนะนำเทคโนโลยีชาร์จไฟไร้สายในรถยนต์ที่ปราศจากอุปสรรคใด ๆ ช่วยให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า”

“การใช้งานระบบชาร์จไฟไร้สายของเรามีความอเนกประสงค์ ปราศจากการสัมผัส และใช้งานได้แม้ผู้ใช้จะกำลังถือหรือใช้งานอุปกรณ์นั้น ๆ อยู่ในมือก็ตาม” แยงก์ กล่าวเพิ่มเติม

โซลูชั่นชาร์จไฟไร้สายรูปแบบใหม่ของ Yank Technologies ใช้เสาส่งสัญญาณแบบสามมิติและตัวขยายสัญญาณในการส่งคลื่น โดยโทรศัพท์หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะชาร์จไฟนั้นต้องรองรับการชาร์จไฟไร้สายหรือมาตรฐาน Qi ขณะเดียวกัน โซลูชั่นชาร์จไฟนี้ยังสามารถจ่ายไฟสู่ระบบต่าง ๆ ในรถยนต์ อย่างกระจกพับไฟฟ้าและพวงกุญแจได้อีกด้วย

ผู้ใช้งานบางคนอาจมีความกังวลถึงคลื่นวิทยุว่าอาจเป็นอันตราย Yank ระบุว่าระบบชาร์จไฟปล่อยคลื่นวิทยุเพียง 0.06 วัตต์ต่อรังสีคลื่นวิทยุ 1 กิโลกรัม ซึ่งน้อยกว่ารังสีที่เกิดจากโทรศัพท์มือถือที่ปล่อยคลื่นวิทยุที่ 1.1 – 1.15 วัตต่อกิโลกรัม

ที่มา: Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 ม.ค. 2563

ก่อน

Harley-Davidson 338 ไซส์เล็กเครื่อง Benelli อาจเปิดตัวกลางปีลุยทั้งตลาดอาเซียน

ต่อไป

next article

Harley-Davidson 338 ไซส์เล็กเครื่อง Benelli อาจเปิดตัวกลางปีลุยทั้งตลาดอาเซียน