บริษัทสตาร์ทอัพอเมริกันนำเสนอระบบชาร์จไฟไร้สายแบบไม่ต้องสัมผัสแผ่นชาร์จ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 07:00

Yank Technologies บริษัทสตาร์ทอัพจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แนะนำโซลูชั่นชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายรูปแบบใหม่ที่งานแสดงเทคโนโลยี CES 2020

เทคโนโลยีการชาร์จไฟไร้สายของ Yank Technologies ถือเป็นครั้งแรกที่ใช้การกระจายคลื่นสัญญาณแบบไร้สาย (near field) กำลังสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย เพียงแค่ติดตั้งแผ่นกระจายสัญญาณขนาดเท่าบัตรเครดิตไว้ในรถยนต์ก็สามารถจ่ายไฟฟ้าให้อุปกรณ์เคลื่อนที่หลายตัวได้โดยปราศจากการสัมผัส

จอช แยงก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Yank Technologies กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้แนะนำเทคโนโลยีชาร์จไฟไร้สายในรถยนต์ที่ปราศจากอุปสรรคใด ๆ ช่วยให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า”

“การใช้งานระบบชาร์จไฟไร้สายของเรามีความอเนกประสงค์ ปราศจากการสัมผัส และใช้งานได้แม้ผู้ใช้จะกำลังถือหรือใช้งานอุปกรณ์นั้น ๆ อยู่ในมือก็ตาม” แยงก์ กล่าวเพิ่มเติม

โซลูชั่นชาร์จไฟไร้สายรูปแบบใหม่ของ Yank Technologies ใช้เสาส่งสัญญาณแบบสามมิติและตัวขยายสัญญาณในการส่งคลื่น โดยโทรศัพท์หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะชาร์จไฟนั้นต้องรองรับการชาร์จไฟไร้สายหรือมาตรฐาน Qi ขณะเดียวกัน โซลูชั่นชาร์จไฟนี้ยังสามารถจ่ายไฟสู่ระบบต่าง ๆ ในรถยนต์ อย่างกระจกพับไฟฟ้าและพวงกุญแจได้อีกด้วย

ผู้ใช้งานบางคนอาจมีความกังวลถึงคลื่นวิทยุว่าอาจเป็นอันตราย Yank ระบุว่าระบบชาร์จไฟปล่อยคลื่นวิทยุเพียง 0.06 วัตต์ต่อรังสีคลื่นวิทยุ 1 กิโลกรัม ซึ่งน้อยกว่ารังสีที่เกิดจากโทรศัพท์มือถือที่ปล่อยคลื่นวิทยุที่ 1.1 – 1.15 วัตต่อกิโลกรัม

ที่มา: Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 13/12 - 18:15

[VDO] เฮ้ยป่ะ! ขับไปเรื่อย เที่ยวรายทาง ไปแอ่วเชียงใหม่เจ้า | เฮ้ยป่ะ! EP.10

เจอกันอีกแล้วกับ เฮ้ยป่ะ ซึ่งในเทปนี้เราจะพาขับไปเรื่อย เที่ยวรายทาง จากกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ โดยในเทปนี้เราได้สปอนเซอร์ใจดีให้ยืมรถใหม่เอี่ยมอย่าง New Mitsubishi Mirage & Attrage ซึ่งนอกจากจะแวะเที่ยวในสถานที่ต่างๆ รายทางหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ร้านควายเกษตร จ.ชัยนาท ที่เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีริมทุ่ง....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 06/04 - 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 6 – 12 เม.ย. 2563

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 4 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ท่ามกลางปัญหาที่รุมล้อม สัปดาห์นี้คุณจะมองเห็นช่องทางทำเงินใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยคิดได้มากก่อน อย่ามัวรีรอ คิดได้แล้วก็รีบทำและเรียนรู้ปัญหาพร้อมพัฒนาไปกับสิ่งนั้น ความรัก –....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 ม.ค. 2563

ก่อน

Harley-Davidson 338 ไซส์เล็กเครื่อง Benelli อาจเปิดตัวกลางปีลุยทั้งตลาดอาเซียน

ต่อไป

next article

Harley-Davidson 338 ไซส์เล็กเครื่อง Benelli อาจเปิดตัวกลางปีลุยทั้งตลาดอาเซียน