HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER ป็อปอัพมิวเซียมใจกลางเมือง โดนใจสายอาร์ต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/01/20 23:45

นับว่าเป็นการจับเอาโกดังเก่ามารีโนเวทให้กลายสภาพเป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะสุดชิคได้อย่างลงตัว กับ HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER พื้นที่จัดแสดงศิลปะ และแหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง 

HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER

สำหรับ HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER นั้นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Sweet Life of Scooter” ที่เป็นการหยิบจับเรื่องราวของไอคอนนิคสกู๊ตเตอร์ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1946 สะท้อนให้เห็นถึงความมีอิสระผ่านทางความคิดและการบอกเล่าเรื่องราว โดยล้อไปกับยานพาหนะสองล้อที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ที่สุดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER

โดยจัดแสดงผ่านรูปแบบ Interactive Exhibition ที่ให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้มีประสบการณ์ร่วมไปกับชิ้นงานศิลปะ โดยได้เนรมิตโกดังประกอบรถยนต์เก่าให้มีความโดดเด่นสะดุดตาไปด้วยสีสัน และยังมีเอกลักษณ์ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละห้อง ซึ่งในแต่ละห้องนั้นยังได้สอดแทรกเรื่องราวในรูปแบบที่แตกต่างให้ได้สัมผัสผ่านการแสกน QR Code บนสมาร์ทโฟนอีกด้วย

HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER

และนอกเหนือไปจากนั้นทาง HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER ได้มีการนำเสนอในรูปแบบของ Digital Art Museum บนอินสตาแกรม IG: @houseofldvs ซึ่งได้รับเกียรติจากช่างภาพพิเศษ 5 ท่าน เจ้าของอินสตาแกรม @Chubbychain, @Maneemejai, @Joez19, @Awnoom และ @Peduckk มาร่วมถ่ายทอดมุมมองและไอเดียพิเศษเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพอีกด้วย 

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมสามารถร่วมเดินทางไปในโลกแห่งสกู๊ตเตอร์ และสนุกกับการออกไปใช้ชีวิตได้แล้ววันนี้ที่งาน “HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER 2019” ได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โครงการ WAREHOUSE 26 (สุขุมวิท 26)

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 03/04 - 12:00

Audi แนะนำหนัง 15 เรื่องดูกันให้ตาแฉะเมื่อต้องอยู่บ้านหนี Covid-19

Audi นำเสนอภาพยนตร์ 15 เรื่องที่มีรถแบรนด์ 4 ห่วงร่วมแสดงสำหรับผู้ที่ต้องอยู่บ้าน social distancing เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่ Audi ให้ความสำคัญก็คือการนำเสนอรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ โดยประเดิมเรื่องแรกใน E.T. the....

SK - 03/04 - 07:00

สนไหม? เปิดขายบ้าน “ลี ไออาคอคคา” อดีตผู้บริหาร Ford มูลค่า 850 ล้านบาท

คฤหาสน์ของอดีตผู้บริหารคนดังในวงการยานยนต์ ลี ไออาคอคคา ถูกประกาศขายด้วยราคาจำหน่ายสูงถึง 29 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 850 ล้านบาท อสังหาริมทรัพย์สุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านหรูหราอย่างเบลแอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตกแต่งแบบทัสกานี มีพื้นที่ใช้สอย 11,000 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้อง และห้องน้ำอีก....

SK - 02/04 - 10:00

ชม Dodge Charger เวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ ถอดแบบรถของดอม ทอเร็ตโตจาก Fast and Furious

ถึงแม้หนัง Fast and Furious 9 หรือ F9 จะถูกพิษไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายเป็นปีหน้า แต่แฟน ๆ ยังมีของเล่นปลอบใจด้วย Dodge Charger เวอร์ชั่นเลโก้สุดเท่ บริษัท Lego Technic....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

20/01/20 23:45

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 20 – 26 ม.ค. 2563

ก่อน

Nissan 370Z ของพอล วอล์คเกอร์ เคาะประมูล 3.2 ล้านบาท สูงเป็นสถิติใหม่

ต่อไป

next article

Nissan 370Z ของพอล วอล์คเกอร์ เคาะประมูล 3.2 ล้านบาท สูงเป็นสถิติใหม่