ท่องเว็บไซต์อย่างมีสไตล์ด้วยเมาส์ทรงรถสปอร์ตคลาสสิค Toyota 2000GT

คอรถยนต์ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตคลาสสิคจะได้ใช้ Toyota 2000GT ในรูปแบบเมาส์คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมราคาจำหน่ายที่คนธรรรมดาพอจะเอื้อมถึงได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า 2000GT เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตสุดคลาสสิคที่หายากที่สุดในโลก เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Toyota และ Yamaha ในช่วงทศวรรษที่ 1960 มีจำนวนการผลิตเพียง 351 คันในโลกเท่านั้นหรือน้อยกว่า Lamborghini Miura ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ราคาจำหน่ายเมื่อถูกเปลี่ยนมือพุ่งกระฉูดไปถึงตัวเลข 7 หลัก

หลายครั้งที่การขายต่อจะได้ราคาทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในปี 2013 มีรายงานว่า 2000GT ถูกขายด้วยค่าตัวสูงถึง 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

สำหรับคอรถยนต์ที่ไม่มีกำลังอาจเอื้อมถึง ล่าสุดมีการเปิดตัวเมาส์คอมพิวเตอร์แบบไร้สายรุ่นใหม่ที่ถอดแบบมาจากรถสปอร์ตรุ่นนี้ โดยสามารถคลิกซ้ายและคลิกขวา รวมถึงหมุนเลื่อนขึ้นลงได้บนฝากระโปรงที่ยาวอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ที่น่าสนใจก็คือขณะกำลังใช้เมาส์ ไฟหน้าและไฟท้ายจะมีไฟติดขึ้นมาด้วย ตัวเมาส์มีสเกลอยู่ที่ 1:36 รายละเอียดค่อนข้างเหมือนของจริง และมีน้ำหนัก 62 กรัม

ราคาจำหน่ายของเมาส์ 2000GT อยู่ที่ 7,109 เยนหรือประมาณ 2,100 บาทเท่านั้น ถูกกว่าคันจริงถึง 14,500 เท่าตัว

ผู้สนใจอาจต้องรีบหน่อยเพราะมีจำนวนการผลิตจำกัด โดยสามารถสั่งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://camshop.jp/ แต่ไม่มีการยืนยันว่ามีบริการส่งไปยังลูกค้าในต่างประเทศหรือไม่

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ