พาลุยคาเฟ่ลับ ณ เขาใหญ่ ฟีลดี อาหารอร่อย ใครมาไม่แวะบอกเลยว่า “พลาด”

พาลุยร้านลับ ณ เขาใหญ่ สไตล์คันทรี นั่งเล่นฟีลดี อาหารโดน คอนเซปต์น่ารัก อย่าง “The Mew – KhaoYai” หลบเมือง แวะชาร์จแบตให้ชีวิตกันในวันหยุด

คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าชาวกรุงเทพส่วนใหญ่ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ หากต้องการไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไม่ไกลเมืองกรุง

เขาใหญ่ คงเป็นอันดับต้น ๆ ในตัวเลือกของพวกคุณ เนื่องจากอากาศที่บริสุทธิ์ ความเป็นธรรมชาติที่ทุกคนใฝ่หาแถมไม่ไกลเมืองกรุงมากมายนัก

เลยไม่แปลกใจที่ ณ ปัจจุบันนี้ มีร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงที่พัก หลากหลายสไตล์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดให้เราได้เลือกใช้บริการกัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมขับรถผ่านทุกครั้งที่มา แต่หลังจากนี้บอกเลยว่า ต้องแวะ “ทุกครั้ง” แน่นอน เมื่อมาเขาใหญ่ ร้านนี้มีอะไรดี? ตามผมมาครับ

หลังจากรถลงมาสัมผัสแรกที่ได้พบคือ ความเป็นธรรมชาติ สงบ และสดชื่น ตัวร้านลักษณะคล้ายโรงนา ตกแต่งด้วยไม้ สไตล์คันทรี ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาพันธุ์

รอบ ๆ บริเวณร้านมีมุมถ่ายรูปมากมาย ทั้งธารน้ำ สะพานเชือก ต้นไม้ใหญ่ ชิงช้า และลานกิจกรรมขนาดใหญ่หน้าร้าน

เข้ามาในร้านบรรยากาศการตกแต่งยังเน้นความ สงบ ดีไซน์ภายในแบบหลังคาสูง ผนังแบบกระจกรอบด้าน ทำให้สามารถมองออกมาชมวิวสวย ๆ ภายนอกได้

ยิ่งในช่วงค่ำ ๆ หรือกลางคืน ภายในร้านจะตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น

สิ่งที่สังเกตได้ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ตกแต่งจะพบMrs. & Mr. Mew (มาสคอตประจำร้าน) ตกแต่งแทบจะทุกจุด พร้อมวลีเด็ด ๆ อย่าง don’t worry be happy

เรามาดูด้านอาหารและเครื่องดื่มกันบ้าง ต้องยอมรับว่าทุกเมนูไม่ว่าจะคาว หวาน จากร้านนี้จะมีคอนเซปต์น่ารัก ๆ สอดแทรกไปเสมอ

ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายตัว มาสคอตพร้อมวลีน่ารัก ๆ การตกแต่งจานอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญ วัตถุดิบจากร้านนี้ ปลอดสารพิษทุกเมนู

สำหรับอาหารคาว มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งยุโรป เกาหลี ไทย แบบฟิวชั่น รสชาติจัดว่าถูกปากทุกวัย

ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดับ ความใส่ใจจากการปรุงอาหารในทุก ๆ จาน ที่ผมสัมผัส โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มและของหวาน

ที่ต้องบอกเลยว่า หากมาแล้วไม่แวะทาน ผมเสียใจและเสียดายกับคุณด้วยจริง ๆ ชีสเค้กนุ่ม ๆ หวาน เค็ม เปรี้ยว กำลังดี ตัดด้วยซอสดาร์คช็อคโกแลต พร้อมตกแต่งขอบจานด้วยชิ้นบราวนี้เค้กแบบหน้ากรอบ ก็ถือว่าอร่อยลงตัว

เสร็จจากอาหารเดินมา ห้องข้าง ๆ จะพบกับจุดขายของที่ระลึกมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นงานคราฟทำมือ แต่ละอย่างน่ารัก ๆ มีให้เลือกหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นฐานตั้งสมาร์ทโฟนทำด้วยไม้ เข็มกลัด สมุดโน็ตที่เรา DIY ตัวอักษรหน้าปกเองได้ กระถางต้นไม้จิ๋ว โมบายล์ ทุกผ้า ดินสอ ปากกา ที่รองแก้ว น่ารักไปหมด

และก็เช่นเคยกิมมิคยังคงเป็น มาสคอตตัวเหลืองฟ้า ที่ติดตามเราไปทุกหนทุกแห่ง และส่วนโซนสุดท้าย จะเป็นเรือนกระจกแยกตัวออกมา

เป็นส่วนจำหน่ายของใช้ในครัวเรือนเช่น สบู่ น้ำหอมอโรม่า ยาสมุนไพร์ไทย และของต่าง ๆ อีกมากมาย

และที่สำคัญไม่พูดไม่ได้ คงจะเป็นเรื่องของห้องน้ำ ที่เป็นตึกแยกออกมา ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ สะอาดสะดวกสบาย แถมมีสบู่เหลวสมุนไพร์ที่ร้านขายมาให้ทดลองใช้ด้วย

ผมเลยโดนกลับบ้านไป 1 ขวดเลยทีเดียว เหตเพราะมาลองใช้ที่ห้องน้ำนี้แหละ เสียตังโดยไม่ต้องคิดเลย

ก็เอาเป็นว่าครบครัน มาชาร์จแบตเตอรี่ให้ร่างกาย กับอากาศบริสุทธ์ บรรยากาศดี อาหารโดนกันได้ กับ The Mew – KhaoYai

ที่ตั้ง:ถ.ธนะรัชต์กม.12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คาเฟ่จะเปิดทุกวันศุกร์ระหว่างเวลา 11.00 – 20.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 08.00-20.00 น.

ขอบคุณยานพาหนะดี ๆ อย่าง Honda Civic Turbo RS ที่พาพวกเรามาชาร์จแบต เพิ่มพลังงานชีวิตในครั้งนี้ด้วยครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ