กษัตริย์สวาซิแลนด์ ทรงเปย์ไม่อั้น ซื้อ Rolls-Royce เพิ่มเกือบ 20 คันเข้าคอลเลกชั่นรถหรู

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/11/19 08:30

สมเด็จพระราชาธิบดีอึมสวาตีที่ 3 แห่งสวาซิแลนด์ ทรงซื้อ Rolls-Royces เพิ่มอีกเกือบ 20 คันเข้าสู่คอลเลกชั่นรถหรูที่ปัจจุบันทรงครอบครองอยู่หลายร้อยคัน

รายงานข่าวระบุว่ากษัตริย์สวาซิแลนด์ทรงจัดสรรรถหรูดังกล่าวให้แก่พระชายาทั้งหมด 15 พระองค์และพระโอรส-พระธิดารวม 23 พระองค์ ซึ่งทำให้พรรคการเมืองฝ่ายค้านออกมาตำหนิว่าไม่ทรงเห็นถึงความทุกข์ยากของประชาชน

วานดิเล ดลูดลู เลขาธิการพรรคประชาธิปไตยเพื่อประชาชนของสวาซิแลนด์ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านยืนยันข่าวการซื้อรถคอลเลกชั่นใหม่ว่า “ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีรถ Rolls-Royce อย่างน้อย 19 คันถูกส่งมอบมายังสวาซิแลนด์เพื่อให้กษัตริย์ พระชายา และพระโอรส-พระธิดาทรงใช้งานเป็นการส่วนพระองค์”

สมเด็จพระราชาธิบดีอึมสวาตีที่ 3 แห่งสวาซิแลนด์

“พฤติกรรมของพระองค์ทรงแสดงถึงความจองหอง และไม่สนใจความยากลำบากของประชาชนชาวสวาซิแลนด์ที่กำลังยากจนข้นแค้นเลยแม้แต่น้อย” ดรูดรูกล่าวเพิ่มเติม

ข่าวระบุว่ารถหลายรุ่นของแบรนด์ Rolls-Royce นั้นเป็นรุ่น Cullinan รถเอสยูวีที่ได้รับการปรับแต่งคัสตอมแบบพิเศษตามพระราชประสงค์ของกษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์

ก่อนหน้านี้ กษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์ทรงซื้อรถ BMW ไปแล้ว 120 คัน ขณะที่แหล่งข่าวบางแห่งระบุว่าพระราชาทรงครอบครองรถ BMW ทั้งซีดานและเอสยูวีอยู่แล้ว 540 คัน รวมถึง Mercedes-Maybach S600 Pullmans, Maybach 62 และ BMW X6 รวมแล้วอีก 20 คัน

ไม่เพียงเท่านั้น กษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์ ยังขยายฟลีตเครื่องบินส่วนพระองค์ด้วยการซื้อเครื่องบินเจ็ตมูลค่า 13.2 ล้านเหรียญสหรัฐอีกหนึ่งลำในปี 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 28/01 - 10:00

Volvo XC90 เตรียมเปลี่ยนโฉมกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว

เผยรถเอสยูวีแฟล็กชิพ Volvo XC90 เตรียมเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ในอนาคตอันใกล้ โดยจะออกกทำตลาดในฐานะรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ XC90 เจนเนอเรชั่นที่ 2 โฉมปัจจุบันออกทำตลาดมานาน 7 ปีแล้ว ค่ายรถจากสวีเดนเตรียมเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 3 ในอีกไม่ช้า โดยรายงานข่าวล่าสุดระบุว่า XC90 รุ่นใหม่จะถูกพลิกโฉมจากรถเครื่องยนต์สันดาปภายในกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้า ฮาคาน ซามูเอลสัน....

Ken - 28/01 - 08:32

คาด Triumph และ Bajaj จะคลอดรถในหลากหลายกลุ่มเช่นเดียวกับที่ร่วมมือกับ KTM

Triumph และ Bajaj เพิ่งมีการประกาศดีลครั้งใหญ่ระหว่างสองแบรนด์ไป ทั้งคู่จะร่วมกันสร้างรถในกลุ่ม 200 – 750 ซีซี และคาดว่าจะมีออกมาหลายรูปแบบ แผนการของพวกเขาคือการสร้างรถในกลุ่ม 250 – 700 ซีซี หรือขนาดที่เล็กลงจากเดิมของ Triumph โดยทั้งสองแบรนด์จะช่วยกันพัฒนาทั้งในแง่ของรูปลักษณ์และสมรรถนะ การคาดการณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศเชื่อว่าจะมีการเปิดตัวรถในหลากหลายกลุ่ม....

SK - 28/01 - 08:26

GM ปล่อยภาพทีเซอร์รถกระบะพลังงานไฟฟ้า โวลั่น “อนาคตของเรามาถึงแล้ว”

General Motors ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของรถกระบะพลังงานไฟฟ้า พร้อมกับประกาศการลงทุนมูลค่า 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภาพทีเซอร์หนึ่งเดียวของรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ GM ไม่ได้เผยให้เห็นตัวรถมากนัก มีเพียงเส้นสายที่น่าจะเป็นรุ่น 4 ประตูที่มีพื้นที่กระบะท้ายค่อนข้างสั้น มาพร้อมข้อความ “Our electric future is now” หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/11/19 08:30

ชมคลิปกันเพลิน ๆ การปรับจูน Toyota Supra ทุกขั้นตอน รีดพละกำลัง 1,000 แรงม้า

ก่อน

2020 Suzuki V-Strom 1050XT Desert Express แต่งพิเศษโดย Hessler Rallye Team

ต่อไป

next article

2020 Suzuki V-Strom 1050XT Desert Express แต่งพิเศษโดย Hessler Rallye Team