กษัตริย์สวาซิแลนด์ ทรงเปย์ไม่อั้น ซื้อ Rolls-Royce เพิ่มเกือบ 20 คันเข้าคอลเลกชั่นรถหรู

สมเด็จพระราชาธิบดีอึมสวาตีที่ 3 แห่งสวาซิแลนด์ ทรงซื้อ Rolls-Royces เพิ่มอีกเกือบ 20 คันเข้าสู่คอลเลกชั่นรถหรูที่ปัจจุบันทรงครอบครองอยู่หลายร้อยคัน

รายงานข่าวระบุว่ากษัตริย์สวาซิแลนด์ทรงจัดสรรรถหรูดังกล่าวให้แก่พระชายาทั้งหมด 15 พระองค์และพระโอรส-พระธิดารวม 23 พระองค์ ซึ่งทำให้พรรคการเมืองฝ่ายค้านออกมาตำหนิว่าไม่ทรงเห็นถึงความทุกข์ยากของประชาชน

วานดิเล ดลูดลู เลขาธิการพรรคประชาธิปไตยเพื่อประชาชนของสวาซิแลนด์ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านยืนยันข่าวการซื้อรถคอลเลกชั่นใหม่ว่า “ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีรถ Rolls-Royce อย่างน้อย 19 คันถูกส่งมอบมายังสวาซิแลนด์เพื่อให้กษัตริย์ พระชายา และพระโอรส-พระธิดาทรงใช้งานเป็นการส่วนพระองค์”

สมเด็จพระราชาธิบดีอึมสวาตีที่ 3 แห่งสวาซิแลนด์

“พฤติกรรมของพระองค์ทรงแสดงถึงความจองหอง และไม่สนใจความยากลำบากของประชาชนชาวสวาซิแลนด์ที่กำลังยากจนข้นแค้นเลยแม้แต่น้อย” ดรูดรูกล่าวเพิ่มเติม

ข่าวระบุว่ารถหลายรุ่นของแบรนด์ Rolls-Royce นั้นเป็นรุ่น Cullinan รถเอสยูวีที่ได้รับการปรับแต่งคัสตอมแบบพิเศษตามพระราชประสงค์ของกษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์

ก่อนหน้านี้ กษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์ทรงซื้อรถ BMW ไปแล้ว 120 คัน ขณะที่แหล่งข่าวบางแห่งระบุว่าพระราชาทรงครอบครองรถ BMW ทั้งซีดานและเอสยูวีอยู่แล้ว 540 คัน รวมถึง Mercedes-Maybach S600 Pullmans, Maybach 62 และ BMW X6 รวมแล้วอีก 20 คัน

ไม่เพียงเท่านั้น กษัตริย์แห่งสวาซิแลนด์ ยังขยายฟลีตเครื่องบินส่วนพระองค์ด้วยการซื้อเครื่องบินเจ็ตมูลค่า 13.2 ล้านเหรียญสหรัฐอีกหนึ่งลำในปี 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ