อยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่! หนุ่มรัสเซียขับ “แบทโมบิล” ร่อนกรุงมอสโก ก่อนถูกตำรวจรวบ

ชายหนุ่มชาวรัสเซียอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่กับเขาบ้าง จึงขับรถแบทโมบิลบนถนนในกรุงมอสโก แต่สุดท้ายไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาจับกุมทันควัน

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ตัวรถแบทโมบิลที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดยไม่มีการเปิดเผยว่าใช้พื้นฐานของรถรุ่นใดนั้นมีความกว้างเกินกว่าถนนหลายเส้นทางในกรุงมอสโกและยังไม่มีการจดทะเบียนตามกฎหมายกำหนด

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นทางตะวันตกของกรุงมอสโกในช่วงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดรถซูเปอร์ฮีโร่ดัดแปลงดังกล่าวและลากไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะส่งคืนเจ้าของในที่สุด

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ขับขี่คือชายหนุ่มวัย 32 ปีที่ไม่เปิดเผยนามจะถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎหมายจราจรหลายข้อ

รายงานข่าวระบุว่ารถแบทโมบิลคันดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากยานพาหนะในภาพยนตร์ Batman v Superman: Dawn of Justice หรือในชื่อไทยคือ แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม โดยใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร มีพละกำลังถึง 502 แรงม้า แต่ด้วยน้ำหนักตัวรถที่มหาศาลจึงทำความเร็วได้เพียง 100 กม.ต่อชม. เท่านั้น

เว็บไซต์ The Village ของรัสเซียรายงานว่า เจ้าของรถแบทโมบิลคันนี้เคยประกาศขายรถในราคา 55 ล้านรูเบิลหรือราว 26 ล้านบาท ก่อนจะมีผู้ซื้อไปแล้วแต่ไม่มีการเปิดเผยนามผู้ซื้อหรือราคาจำหน่ายสุดท้ายว่าปิดการขายที่เท่าไหร่

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ