อยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่! หนุ่มรัสเซียขับ “แบทโมบิล” ร่อนกรุงมอสโก ก่อนถูกตำรวจรวบ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/02/20 10:11

ชายหนุ่มชาวรัสเซียอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่กับเขาบ้าง จึงขับรถแบทโมบิลบนถนนในกรุงมอสโก แต่สุดท้ายไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาจับกุมทันควัน

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ตัวรถแบทโมบิลที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดยไม่มีการเปิดเผยว่าใช้พื้นฐานของรถรุ่นใดนั้นมีความกว้างเกินกว่าถนนหลายเส้นทางในกรุงมอสโกและยังไม่มีการจดทะเบียนตามกฎหมายกำหนด

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นทางตะวันตกของกรุงมอสโกในช่วงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดรถซูเปอร์ฮีโร่ดัดแปลงดังกล่าวและลากไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะส่งคืนเจ้าของในที่สุด

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ขับขี่คือชายหนุ่มวัย 32 ปีที่ไม่เปิดเผยนามจะถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎหมายจราจรหลายข้อ

รายงานข่าวระบุว่ารถแบทโมบิลคันดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากยานพาหนะในภาพยนตร์ Batman v Superman: Dawn of Justice หรือในชื่อไทยคือ แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม โดยใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร มีพละกำลังถึง 502 แรงม้า แต่ด้วยน้ำหนักตัวรถที่มหาศาลจึงทำความเร็วได้เพียง 100 กม.ต่อชม. เท่านั้น

เว็บไซต์ The Village ของรัสเซียรายงานว่า เจ้าของรถแบทโมบิลคันนี้เคยประกาศขายรถในราคา 55 ล้านรูเบิลหรือราว 26 ล้านบาท ก่อนจะมีผู้ซื้อไปแล้วแต่ไม่มีการเปิดเผยนามผู้ซื้อหรือราคาจำหน่ายสุดท้ายว่าปิดการขายที่เท่าไหร่

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 13/12 - 18:15

[VDO] เฮ้ยป่ะ! ขับไปเรื่อย เที่ยวรายทาง ไปแอ่วเชียงใหม่เจ้า | เฮ้ยป่ะ! EP.10

เจอกันอีกแล้วกับ เฮ้ยป่ะ ซึ่งในเทปนี้เราจะพาขับไปเรื่อย เที่ยวรายทาง จากกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ โดยในเทปนี้เราได้สปอนเซอร์ใจดีให้ยืมรถใหม่เอี่ยมอย่าง New Mitsubishi Mirage & Attrage ซึ่งนอกจากจะแวะเที่ยวในสถานที่ต่างๆ รายทางหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ร้านควายเกษตร จ.ชัยนาท ที่เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีริมทุ่ง....

Cokey - 31/03 - 19:00

พบผู้ติดเชื้อ Covid-19 อีก 1 ราย จากพนักงานศูนย์วิจัย Honda กักตัวเองหลังกลับจาก บราซิล

Honda แจงพบพนักงานติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 ราย เบื้องต้นกักตัวเองที่บ้าน ก่อนเข้ารักษาตัวที่ ร.พ. เรียบร้อยและไม่กระทบต่อการทำงานของบริษัท Honda R&D Southeast Asia ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/02/20 10:11

เปิดตัว Mercedes-AMG CLA 45 S 4MATIC+ เครื่อง 2.0 เทอร์โบ 421 แรงม้า เคาะราคา 4.999 ล้านบาท

ก่อน

Peugeot Landtrek กระบะยุโรปเตรียมรุกตลาดประเทศไทย คาดเปิดตัวปี 2022

ต่อไป

next article

Peugeot Landtrek กระบะยุโรปเตรียมรุกตลาดประเทศไทย คาดเปิดตัวปี 2022