สั่งอาหารผ่านแอพไม่ต้องรอคิว KFC เปิดร้านไดรฟ์ทรูสุดล้ำในออสเตรเลีย

แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง KFC เปิดร้านไดรฟ์ทรูแห่งใหม่ในเมืองนิวคาสเซิล รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ลูกค้า

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อไก่ทอดและเมนูสุดโปรดอื่น ๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นมือถือ ก่อนที่จะขับรถเข้ามารับสินค้าที่สั่งไว้ได้ทันที ทำให้ไม่ต้องขับรถต่อคิวซึ่งอาจจะกินเวลายาวนานนับสิบนาทีได้ถ้ารถคันหน้าสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก

ร้านค้าดังกล่าวไม่มีที่นั่ง และเปิดทำการสำหรับลูกค้าที่ไดรฟ์ทรูเข้ามาโดยเฉพาะ นอกจากจะสั่งผ่านแอพได้แล้ว ยังเปิดรับออเดอร์เหมือนกับร้านไดรฟ์ทรูตามปกติอีกด้วย KFC

ไอนารา กราวิทิส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ KFC Australia กล่าวว่า กลยุทธ์ของร้านไดรฟ์ทรูแห่งใหม่ล่าสุดนี้ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้า บริษัทฯ จึงตัดสินใจจะเปิดร้านแบบเดียวกันนี้อีกแห่งทางตอนใต้ของออสเตรเลีย

ร้านค้าที่จะเปิดในเดือนมกราคม 2020 นั้นจะมีทั้งหมด 4 ช่องบริการ ซึ่งต่างจากแห่งแรกที่มีทั้งหมด 5 ช่องบริการ พื้นที่อาจจะเล็กกว่านี้เล็กน้อย แต่ก็จะสามารถรองรับลูกค้าที่ต้องการรับประทาน KFC ด้วยความสะดวกรวดเร็วเช่นเดิม” กราวิทิส กล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริหารของ KFC Australia กล่าวเสริมด้วยว่า นับตั้งแต่เปิดตัวแอพ KFC ในปี 2013 มีผู้ใช้ดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 1.3 ล้านครั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าอย่างมาก และถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

แน่นอนว่าถ้ากลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็นร้านไดรฟ์ทรูเช่นนี้เปิดทำการในประเทศไทยเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ