ส่องบรรยากาศ MRT สถานีใหม่ สายสีน้ำเงิน เปิดให้นั่งฟรี ถึงวันที่ 28 กันยายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/08/19 16:34

เปิดให้ทดลองใช้บริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรถไฟฟ้า MRT สถานีใหม่ สายสีน้ำเงิน ที่มีจุดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันกันไปในแต่ละสถานี ซึ่งทางเราก็ได้แวะเวียนไปเก็บบรรยากาศในแต่ละสถานีมาให้ชมกัน

MRT สถานีใหม่

เริ่มต้นกันด้วยสถานี วัดมังกร ที่ตั้งอยู่ในย่านถนนเยาวราช ที่ตกแต่งผสมผสานด้วยกลิ่นอายแบบไทย-จีน โดดเด่นด้วยธีมสีแดง-ทอง ที่นับว่าเป็นสีมงคลของชาวจีน รวมไปถึงชิ้นงานประดับจากรูปมังกร และดอกบัว ที่สื่อความหมายถึงตัว”วัดมังกรกมลาวาส” หรือว่าวัด “เล่งเน่ยยี่” (ภาษาจีนแต้จิ๋ว : เล่ง=มังกร, เน่ย=ดอกบัว, ยี่=วัด)

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ถัดมาที่สถานี สามยอด กับจุดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส ที่ย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยตัวสถานีเองนั้นถูกถอดแบบทางเข้าออกเป็นแบบประตูบานเฟี้ยมเพื่อให้สอดคล้องกับอาคารในพื้นที่โดยรอบ ส่วนภายในสถานีเองก็มีการประดับภาพสกรีนของตัวอาคารต่างๆในยุคสมัยนั้นอีกด้วย

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ต่อกันด้วยสถานี อิสรภาพ ที่มีการตกแต่งตัวสถานีด้วยรูปสัตว์ที่เป็นศิริมงคลอย่าง หงส์ ซึ่งสื่อถึง วัดหงส์ พระอารามหลวง ที่อยู่มาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี โดยรูปหงส์ที่ประดับอยู่ตามเสานั้นทำขึ้นมาจากวัสดุอะคริลิกสีทอง และอะคริลิกใสที่ฉลุลวดลายซ้อนทับกัน ให้มิติความลึกที่โดดเด่น

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ปิดท้ายกันไปด้วยสถานี สนามไชย ที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวดังอย่างวัดพระแก้ว,สนามหลวง,วัดโพธิ์ ที่สะท้อนตัวสถาปัตยกรรมไทยออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งตัวเสาสดมภ์ที่โดดเด่น หรืออย่างตัวเพดานที่เป็นลายฉลุแบบดาวล้อมเดือน

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ในส่วนของการเดินทางไปเยี่ยมชม MRT สถานีใหม่ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก โดยสามารถโดยสารต่อจากสถานีหัวลำโพงต่อไปได้เลย ซึ่งในขณะนี้ส่วนต่อขยายที่เปิดใหม่ทั้งหมด 5 สถานีนั้นเปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 28 กันยายนนี้ และหลังจากนั้นจะเปิดให้บริการไปจนถึงสถานีหลักสองโดยคิดค่าบริการตามปกติ

MRT สถานีใหม่

ติดตามเรื่องราววาไรตี้และความบันเทิงอื่นๆ ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 15/01 - 18:20

AJ EV Bike พระเอกตัวจริงรุกตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลุยน้ำ ฝ่าฝน จดทะเบียนขนส่งได้

หนึ่งไฮไลท์แบบงงๆ ในงาน BMF 2020 ปีนี้คือ AJ EV Bike ที่มีรถมาเปิดตัวถึง 4 รุ่น ชูจุดเด่นทั้ง ลุยน้ำ ฝ่าฝน และในโบรชัวร์ยังบอกว่าจดทะเบียนขนส่งได้ด้วย AJ EV Bike หรือ....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

02/08/19 16:34

[This Week’s Top Stories] ลองขับรถไฟฟ้า Nissan Leaf – ยลโฉม Triumph Rocket 3 R

ก่อน

เพิ่มโทษแล้ว! ขี่ จยย. บนทางเท้า ปรับเพิ่มเป็น 2 พันบาท จาก 1 พันบาท

ต่อไป

next article

เพิ่มโทษแล้ว! ขี่ จยย. บนทางเท้า ปรับเพิ่มเป็น 2 พันบาท จาก 1 พันบาท