ส่องบรรยากาศ MRT สถานีใหม่ สายสีน้ำเงิน เปิดให้นั่งฟรี ถึงวันที่ 28 กันยายนนี้

เปิดให้ทดลองใช้บริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรถไฟฟ้า MRT สถานีใหม่ สายสีน้ำเงิน ที่มีจุดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันกันไปในแต่ละสถานี ซึ่งทางเราก็ได้แวะเวียนไปเก็บบรรยากาศในแต่ละสถานีมาให้ชมกัน

MRT สถานีใหม่

เริ่มต้นกันด้วยสถานี วัดมังกร ที่ตั้งอยู่ในย่านถนนเยาวราช ที่ตกแต่งผสมผสานด้วยกลิ่นอายแบบไทย-จีน โดดเด่นด้วยธีมสีแดง-ทอง ที่นับว่าเป็นสีมงคลของชาวจีน รวมไปถึงชิ้นงานประดับจากรูปมังกร และดอกบัว ที่สื่อความหมายถึงตัว”วัดมังกรกมลาวาส” หรือว่าวัด “เล่งเน่ยยี่” (ภาษาจีนแต้จิ๋ว : เล่ง=มังกร, เน่ย=ดอกบัว, ยี่=วัด)

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ถัดมาที่สถานี สามยอด กับจุดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส ที่ย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยตัวสถานีเองนั้นถูกถอดแบบทางเข้าออกเป็นแบบประตูบานเฟี้ยมเพื่อให้สอดคล้องกับอาคารในพื้นที่โดยรอบ ส่วนภายในสถานีเองก็มีการประดับภาพสกรีนของตัวอาคารต่างๆในยุคสมัยนั้นอีกด้วย

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ต่อกันด้วยสถานี อิสรภาพ ที่มีการตกแต่งตัวสถานีด้วยรูปสัตว์ที่เป็นศิริมงคลอย่าง หงส์ ซึ่งสื่อถึง วัดหงส์ พระอารามหลวง ที่อยู่มาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี โดยรูปหงส์ที่ประดับอยู่ตามเสานั้นทำขึ้นมาจากวัสดุอะคริลิกสีทอง และอะคริลิกใสที่ฉลุลวดลายซ้อนทับกัน ให้มิติความลึกที่โดดเด่น

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ปิดท้ายกันไปด้วยสถานี สนามไชย ที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวดังอย่างวัดพระแก้ว,สนามหลวง,วัดโพธิ์ ที่สะท้อนตัวสถาปัตยกรรมไทยออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งตัวเสาสดมภ์ที่โดดเด่น หรืออย่างตัวเพดานที่เป็นลายฉลุแบบดาวล้อมเดือน

MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่
MRT สถานีใหม่

ในส่วนของการเดินทางไปเยี่ยมชม MRT สถานีใหม่ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก โดยสามารถโดยสารต่อจากสถานีหัวลำโพงต่อไปได้เลย ซึ่งในขณะนี้ส่วนต่อขยายที่เปิดใหม่ทั้งหมด 5 สถานีนั้นเปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 28 กันยายนนี้ และหลังจากนั้นจะเปิดให้บริการไปจนถึงสถานีหลักสองโดยคิดค่าบริการตามปกติ

MRT สถานีใหม่

ติดตามเรื่องราววาไรตี้และความบันเทิงอื่นๆ ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ