ลามิน่าชูฟิล์มใหม่ ดิจิทัล ซีเอ็ม ซีรี่ย์ ตอกย้ำผู้นำตลาด ตั้งเป้าขายปีนี้ 680 ล้าน

ลามิน่าชูฟิล์มใหม่ ดิจิทัล ซีเอ็ม ซีรี่ย์ ตอกย้ำผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสง ตั้งเป้าขายปีนี้ 680 ล้านบาท พร้อมจัดงานมอบรางวัลดีลเลอร์ดีเด่น

นางสาวจันทร์นภา สายสมร

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ในปี 2563 ตลาดรวมฟิล์มกรองแสงรถยนต์น่าจะมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1,100-1,200 ล้านบาท ลดลงจากค่าเฉลี่ยของแต่ละปีที่อยู่ประมาณปีละ 1,600 ล้านบาท โดยปีนี้ลดลง 30-35% แต่ขณะที่ลามิน่าแม้จะมียอดขายตกลงกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังเติบโตกว่าตลาดรวม 10% รักษาส่วนแบ่งตลาด 33% เอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นความสำเร็จของเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่แข็งแกร่งของบริษัท

ลามิน่าชูฟิล์มใหม่

อีกทั้งเรายังคงรักษาตลาดไว้ได้ดี มาจากการที่เราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ลามิน่า ดิจิทัล ซีเอ็ม ซีรี่ย์” เจาะกลุ่มคนที่มองหาหรือต้องการใช้งานฟิล์มคุณภาพดี ไม่กระทบสัญญาณโทรศัพท์ สีไม่เปลี่ยน ดำด้านนอก สว่างด้านใน ในราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากอยู่ระหว่าง 10,000-30,000 บาท รวมถึงการปรับเปลี่ยนสัดส่วนของลูกค้าจากเดิมที่เคยเป็นกลุ่มรถป้ายแดงประมาณ​ 80% รถป้ายขาวเข้ามาเปลี่ยนฟิล์ม 20% แต่ในปีนี้สัดส่วนปรับเป็น รถป้ายแดง 65% รถป้ายขาว 35% แม้จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคซื้อรถใหม่น้อยลง ขยายระยะเวลาการเปลี่ยนรถเก่าออกไป แต่ก็หันมาซ่อมบำรุง ดูแลรถตัวเองเพิ่มขึ้น

ดังนั้นเราจึงปรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า พร้อมสร้างความมั่นใจในสินค้า ทั้งยังปรับแผนการทำตลาดผ่านช่องทางดิจิทัลต่าง ๆ มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นโบรชัวร์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบการชำระเงิน ระบบการรับประกัน หรือการจองคิวติดตั้งฟิล์มรูปแบบออนไลน์  โดยตั้งเป้าว่าปีนี้จะมียอดขายประมาณ 680 ล้านบาท

นางสาวจันทร์นภา ยังเผยอีกว่า ปัจจุบันลามิน่า มีเครือข่ายจัดจำหน่าย 700 กว่าแห่งทั่วประเทศ ซึ่งล้วนมีความเข้มแข็งด้านธุรกิจ และมีส่วนผลักดันให้เกิดการเติบโตของบริษัทเป็นอย่างดี โดยยังไม่มีดีลเลอร์ใดขาดหายไปในช่วงโควิด ขณะเดียวกันดีลเลอร์ที่ทำประดับยนต์ก็ได้แตกไลน์เพิ่มบริการใหม่ล้างแอร์แบไม่ต้องถอดตู้อีกด้วย

Lamina Excellence Award 

ล่าสุดได้จัดงานมอบรางวัล Lamina Excellence Award ประจำปี 2563 ให้กับร้านค้าที่สร้างยอดจำหน่ายได้ดีและสามารถให้บริการกับลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งแบ่งรางวัลออกเป็น 6 ประเภท ประกอบไปด้วย 1.รางวัลประเภทยอดขายดีเด่น 2.รางวัลประเภทยอดขายเติบโต 3.รางวัลประเภทยอดขายผลิตภัณฑ์รวมดีเด่น 4.รางวัลประเภทยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 5.รางวัลประเภทลามิน่าฟิล์ม เอ็กซ์คลูซีฟช็อป มาตรฐานสูงสุด และ 6.รางวัลประเภทลามิน่าฟิล์ม เอ็กซ์คลูซีฟช็อป มาตรฐานดีเยี่ยม

“การจัดงานมอบรางวัล Lamina Excellence Award ในปีนี้เน้นผลจากการพัฒนาศักยภาพการบริการ และการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของโลกเพื่อความพอใจสูงสุดของผู้บริโภค เนื่องจากเมื่อร้านค้ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เจ้าของรถจะได้รับการบริการที่ดีและบริการหลังการขายที่ใส่ใจจากร้านที่บริหารธุรกิจอย่างมั่นคงเช่นกัน”

Lamina Excellence Award 

“ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่จะได้รับรางวัลดังกล่าวนั้น ปัจจัยสำคัญย่อมมาจากการบริการที่ดี และความรู้ด้านสินค้าฟิล์มกรองแสง รวมถึงความรู้ด้านการตลาด ซึ่งลามิน่าได้มีการจัดสัมมนาศูนย์ตัวแทนจำหน่ายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 เพื่อคัดสรรแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้แทนจำหน่ายและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนางานบริการด้านต่าง ๆ อย่างครบวงจร”

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ