ย้อนชมโคบี ไบรอันท์ ในโฆษณา Smart และการเปิดตัว Fortwo “Black Mamba”

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของโคบี ไบรอันท์ อดีตซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกสร้างความเสียใจให้แก่ผู้คนมากมายไม่เฉพาะในวงการกีฬา แต่รวมถึงผู้คนทั่วโลก

อดีตนักบาสเก็ตบอลระดับตำนานแห่งทีมลอสแองเจลิส เลคเกอร์ส วัย 41 ปีเสียชีวิตพร้อมกับจิอานนา ลูกสาววัย 13 ปี และผู้โดยสารคนอื่นรวมทั้งหมด 9 ราย อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณเทือกเขาในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น

โคบี ไม่เพียงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในคอร์ทบาสเก็ตบอล เขายังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นแบบสั้นยอดเยี่ยมในปี 2018 จาก และยังเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมาย หนึ่งในนั้นคือรถแบรนด์ Smart ของ Daimler

ภายในงานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ในปี 2011 ค่าย Smart ทำการเปิดตัว Fortwo “Black Mamba” ซึ่งออกแบบโดยโคบี ผลิตออกจำหน่ายในจำนวนจำกัด 500 คันในประเทศจีน สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 124,000 หยวน แพงกว่า Fortwo รุ่นปกติ ประมาณ 9,000 หยวน

การตกแต่งของ Fortwo “Black Mamba” นั้นเน้นความเรียบง่ายและเคร่งขรึม แน่นอนว่าตัวถังภายนอกมาพร้อมสีดำสนิทตามชื่อรุ่น สวมล้อ BRABUS และมีลายเซ็นของโคบี พร้อมกับโลโก้ Kobe Edition บนฝากระโปรงรถ

นอกจากนี้ ยังเป็นที่ทราบกันดีว่าโคบีเป็นนักสะสมรถซูเปอร์คาร์ตัวยง เขาเคยถูกจับภาพไว้ได้ขณะขับขี่รถหลายรุ่นของแบรนด์ Ferrari, Lamborghini และ Bentley รวมถึงรถเอสยูวีพรีเมียม Range Rover อีกหลายคัน

คนดังมากมายโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของตำนานเอ็นบีเอผู้นี้ ไม่ว่าจะเป็นโดนัลด์ ทรัมป์, ไมเคิล จอร์แดน, เดวิด เบ็คแฮม ตลอดจนแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน ลูอิส แฮมิลตัน และอดีตนักแข่งเอฟวัน เจนสัน บัตตัน

ที่มา: เว็บไซต์ Jingdaily.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ