ย้อนชมโคบี ไบรอันท์ ในโฆษณา Smart และการเปิดตัว Fortwo “Black Mamba”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/01/20 14:17

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของโคบี ไบรอันท์ อดีตซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกสร้างความเสียใจให้แก่ผู้คนมากมายไม่เฉพาะในวงการกีฬา แต่รวมถึงผู้คนทั่วโลก

อดีตนักบาสเก็ตบอลระดับตำนานแห่งทีมลอสแองเจลิส เลคเกอร์ส วัย 41 ปีเสียชีวิตพร้อมกับจิอานนา ลูกสาววัย 13 ปี และผู้โดยสารคนอื่นรวมทั้งหมด 9 ราย อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณเทือกเขาในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น

โคบี ไม่เพียงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในคอร์ทบาสเก็ตบอล เขายังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นแบบสั้นยอดเยี่ยมในปี 2018 จาก และยังเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมาย หนึ่งในนั้นคือรถแบรนด์ Smart ของ Daimler

ภายในงานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ในปี 2011 ค่าย Smart ทำการเปิดตัว Fortwo “Black Mamba” ซึ่งออกแบบโดยโคบี ผลิตออกจำหน่ายในจำนวนจำกัด 500 คันในประเทศจีน สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 124,000 หยวน แพงกว่า Fortwo รุ่นปกติ ประมาณ 9,000 หยวน

การตกแต่งของ Fortwo “Black Mamba” นั้นเน้นความเรียบง่ายและเคร่งขรึม แน่นอนว่าตัวถังภายนอกมาพร้อมสีดำสนิทตามชื่อรุ่น สวมล้อ BRABUS และมีลายเซ็นของโคบี พร้อมกับโลโก้ Kobe Edition บนฝากระโปรงรถ

นอกจากนี้ ยังเป็นที่ทราบกันดีว่าโคบีเป็นนักสะสมรถซูเปอร์คาร์ตัวยง เขาเคยถูกจับภาพไว้ได้ขณะขับขี่รถหลายรุ่นของแบรนด์ Ferrari, Lamborghini และ Bentley รวมถึงรถเอสยูวีพรีเมียม Range Rover อีกหลายคัน

คนดังมากมายโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของตำนานเอ็นบีเอผู้นี้ ไม่ว่าจะเป็นโดนัลด์ ทรัมป์, ไมเคิล จอร์แดน, เดวิด เบ็คแฮม ตลอดจนแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน ลูอิส แฮมิลตัน และอดีตนักแข่งเอฟวัน เจนสัน บัตตัน

ที่มา: เว็บไซต์ Jingdaily.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 02/04 - 17:53

Toyota สนับสนุนรถและของจำเป็นกว่า 66 ล้านบาทแก่ให้หน่วยงานรัฐฯ สู้ Covid-19

Toyota ผนึกกำลังร่วมใจสู้ภัย Covid-19 ร่วมสนับสนุนรถ สิ่งของจำเป็นและข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ กลุ่มผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนโตโยต้าร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Ken - 02/04 - 15:50

2020 New Honda GoldWing ระบบนำทางใหม่รองรับ Apple Carplay ราคา 1.34 ล้านบาท

หลังจากปรับโฉมใหม่มาหลายปี ล่าสุด 2020 New Honda GoldWing ก็ได้มีการปรับปรุงและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว New Honda GoldWing เจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้มีการปรับปรุงเล็กน้อย โดยยังคงความดุดัน ทันสมัย ทั้งไฟเปลี่ยนเป็น LED รอบคัน เรือนไมล์จอแสดงผลของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/01/20 14:17

Peugeot และ Citroen วางแผนอพยพพนักงานออกจากอู่ฮั่น หนีไวรัสโคโรน่า

ก่อน

Ducati Daivel 1260 S คว้ารางวัล Good Design Award รุ่นเดียวคว้าสองรางวัลงานออกแบบ

ต่อไป

next article

Ducati Daivel 1260 S คว้ารางวัล Good Design Award รุ่นเดียวคว้าสองรางวัลงานออกแบบ