แอ่วเชียงใหม่ ทัวร์ 8 ร้านเด็ดย่านประตูช้างเผือก | เฮ้ยป่ะ! EP.12

มาต่อกันใน เฮ้ยป่ะ EP 12 กับการพาแอ่วเมืองเหนือชื่อดังอย่างจังหวัด เชียงใหม่ แต่จะเป็นการหลีกหนีโซนยอดฮิตอย่าง นิมมานเหมินทร์ หรือการขึ้นไปเที่ยวตามดอยต่างๆ

โดยจะไปกันที่โซนประตูช้างเผือก แหล่งที่เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติ และโฮมสเตย์ต่างๆ ซึ่งเราจะพาไปชิมและเที่ยวไปกับ 8 ร้านเด็ดในย่านประตูช้างเผือก มาครบหมดตั้งแต่มื้อเช้าไปปิดท้ายมื้อเย็น อาหารคาวแบบหนักท้อง หรือคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ เหมาะสำหรับถ่ายรูปโพสลง IG ก็มา

เริ่มกันด้วยมื้อเช้า กับร้านโจ๊กสมเพชร อาหารรองท้องเบาๆ กับโจ๊กเนื้อเนียน หมูเด้ง ตบท้ายด้วยขนมจีบ ฮะเก๋า และซาลาเปาหมูแดง เชียงใหม่

ต่อด้วยร้านกาแฟแนวๆ อย่าง GRAPH Cafe กับกาแฟสองตัวเด่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Monochrome ที่มาในสีแบบโมโนโทนขาว-ดำ ให้รสชาตหวานหอมจากตัวนมตัดกับรสกาแฟ

ส่วนอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์คือเจ้า Demon กาแฟสูตรพิเศษที่ผสมผสานวัตถุดิบอย่าง น้ำเสาวรส โซดา และพริก ให้รสสัมผัสที่เผ็ดร้อน ตัดกับความสดชื่นจากรสเปรี้ยวของเสาวรสและโซดา

เชียงใหม่

ต่อกันด้วยมื้อสายแบบผู้ดีอังกฤษที่เรียกว่า Brunch กับร้าน Bagel House ร้านที่ขายเบเกิลหลากหลายรูปแบบ และโฟกัสไปยังเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากเบเกิล ซึ่งเราแนะนำว่าให้มาลองดู อร่อยมาก จริงๆ นะเตง

เชียงใหม่

พักเบรกรอบบ่ายเบาๆ กับ Cat Brothers Cafe’ คาเฟ่เอาใจทาสแมว เรียกได้ว่าใจละลายไปกับแมวน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ ที่บอกได้ว่าอวบแน่นทุกตัว ส่วนราคาค่าเข้าอยู่ที่ 200 บาท/คน โดยสามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว พร้อมเข้าไปเล่นกับเหล่าเจ้าเหมียว หรือถ้าใครอยากจะแวะมาดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มราคาปกติจำหน่ายเช่นเดียวกัน

เชียงใหม่

และขอปิดท้ายวันไปด้วย Barneo Dessert Bar ร้านขนมหวานที่มาพร้อมมาสคอตสุดน่ารักอย่างพี่หมีขาว โดยเมนูไฮไลต์ของ Barneo นั้นเด่นในเรื่องของชีสเค้ก หอม หวาน ส่วนเครื่องดื่มในร้านก็อร่อยเอาเรื่องอยู่ทีเดียว

เชียงใหม่

 

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ