แอ่วเชียงใหม่ ทัวร์ 8 ร้านเด็ดย่านประตูช้างเผือก | เฮ้ยป่ะ! EP.12

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/01/20 18:30

มาต่อกันใน เฮ้ยป่ะ EP 12 กับการพาแอ่วเมืองเหนือชื่อดังอย่างจังหวัด เชียงใหม่ แต่จะเป็นการหลีกหนีโซนยอดฮิตอย่าง นิมมานเหมินทร์ หรือการขึ้นไปเที่ยวตามดอยต่างๆ

โดยจะไปกันที่โซนประตูช้างเผือก แหล่งที่เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติ และโฮมสเตย์ต่างๆ ซึ่งเราจะพาไปชิมและเที่ยวไปกับ 8 ร้านเด็ดในย่านประตูช้างเผือก มาครบหมดตั้งแต่มื้อเช้าไปปิดท้ายมื้อเย็น อาหารคาวแบบหนักท้อง หรือคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ เหมาะสำหรับถ่ายรูปโพสลง IG ก็มา

เริ่มกันด้วยมื้อเช้า กับร้านโจ๊กสมเพชร อาหารรองท้องเบาๆ กับโจ๊กเนื้อเนียน หมูเด้ง ตบท้ายด้วยขนมจีบ ฮะเก๋า และซาลาเปาหมูแดง เชียงใหม่

ต่อด้วยร้านกาแฟแนวๆ อย่าง GRAPH Cafe กับกาแฟสองตัวเด่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Monochrome ที่มาในสีแบบโมโนโทนขาว-ดำ ให้รสชาตหวานหอมจากตัวนมตัดกับรสกาแฟ

ส่วนอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์คือเจ้า Demon กาแฟสูตรพิเศษที่ผสมผสานวัตถุดิบอย่าง น้ำเสาวรส โซดา และพริก ให้รสสัมผัสที่เผ็ดร้อน ตัดกับความสดชื่นจากรสเปรี้ยวของเสาวรสและโซดา

เชียงใหม่

ต่อกันด้วยมื้อสายแบบผู้ดีอังกฤษที่เรียกว่า Brunch กับร้าน Bagel House ร้านที่ขายเบเกิลหลากหลายรูปแบบ และโฟกัสไปยังเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากเบเกิล ซึ่งเราแนะนำว่าให้มาลองดู อร่อยมาก จริงๆ นะเตง

เชียงใหม่

พักเบรกรอบบ่ายเบาๆ กับ Cat Brothers Cafe’ คาเฟ่เอาใจทาสแมว เรียกได้ว่าใจละลายไปกับแมวน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ ที่บอกได้ว่าอวบแน่นทุกตัว ส่วนราคาค่าเข้าอยู่ที่ 200 บาท/คน โดยสามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว พร้อมเข้าไปเล่นกับเหล่าเจ้าเหมียว หรือถ้าใครอยากจะแวะมาดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มราคาปกติจำหน่ายเช่นเดียวกัน

เชียงใหม่

และขอปิดท้ายวันไปด้วย Barneo Dessert Bar ร้านขนมหวานที่มาพร้อมมาสคอตสุดน่ารักอย่างพี่หมีขาว โดยเมนูไฮไลต์ของ Barneo นั้นเด่นในเรื่องของชีสเค้ก หอม หวาน ส่วนเครื่องดื่มในร้านก็อร่อยเอาเรื่องอยู่ทีเดียว

เชียงใหม่

 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

Cokey - 24/02 - 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. – 1 มี.ค. 2563

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 5 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – คุณจะได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ให้ทำ ธุรกิจส่วนตัวจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น มีความกดดันอยู่บ้างแต่สุดท้ายแล้วคุณจะผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งที่ต้องระวังเล็กน้อยคือปัญหาการหมุนเงินติดขัดในช่วงนี้ ความรัก – คนโสด มีคนอายุมากกว่าเข้ามาขอทำความรู้จัก....

SK - 20/02 - 07:00

ชมเบื้องหลังฉากสตันท์ Land Rover Defender ในหนังเจมส์ บอนด์ No Time To Die

Land Rover Defender เตรียมออกทำตลาดประเทศอังกฤษเป็นแห่งแรก ล่าสุดมีการเปิดเผยโฆษณาทางทีวีที่นำมาจากการซ้อมฉากสตันท์ในภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ คลิปโฆษณาความยาว 1 นาทีมุ่งเน้นแสดงความแข็งแกร่งของรถเอสยูวี Defender ที่จะปรากฎตัวอยู่ในหนังเจมส์ บอนด์ 007 ตอน No Time To Die ซึ่งจะเข้าโรงฉายในเดือนเมษายนนี้....

SK - 19/02 - 16:00

บิล เกตส์ เผยชื่นชอบ Tesla แต่ซื้อ Porsche Taycan เป็นรถพลังไฟฟ้าคันแรกในชีวิต

บิล เกตส์ เป็นหนึ่งในนักสะสมรถตัวยง นอกจากจะครอบครอง Porsche และ Lamborghini หลายคันแล้ว เขายังเพิ่งซื้อ Porsche Taycan เข้าเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นส่วนตัว ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ชื่อดังมาร์ก บราวน์ลี ว่า เขาชื่นชอบ Tesla....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/01/20 18:30

คนไทยเรียกใช้บริการ Grab ช่วงคืนข้ามปีเป็นระยะทางรวมเท่าขึ้นเหนือลงใต้ 400 รอบ

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 ม.ค. 2563

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 ม.ค. 2563