Ford v Ferrari คว้า 2 รางวัลออสการ์ ลำดับเสียงและลำดับภาพยอดเยี่ยม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/02/20 11:27

ภาพยนตร์ Ford v Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์คว้า 2 รางวัลออสการ์ได้แก่ลำดับเสียงและลำดับภาพยอดเยี่ยมจากการเข้าชิงทั้งหมด 4 รางวัล

โดนัลด์ ซิลเวสเตอร์ หัวหน้าทีมการลำดับหรือตัดต่อเสียงของภาพยนตร์ Ford v Ferrari ขึ้นรับรางวัลออสการ์ สาขาลำดับเสียงยอดเยี่ยม โดยเอาชนะได้ทั้ง Joker, Once Upon a Time in Hollywood, 1917 และ Star Wars: The Rise of Skywalker

ขณะที่สองคู่หู แอนดรูว์ บั๊คแลนด์ และไมเคิล แมคคัสเตอร์ ซึ่งรับผิดชอบการลำดับภาพของหนัง Ford v Ferrari ขึ้นรับรางวัลสาขาลำดับหรือตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมร่วมกัน โดยพวกเขาสามารถชนะ Jojo Rabbit, The Irishman, Joker และหนังเกาหลีฟอร์มแรงแห่งปีอย่าง Parasite

แอนดรูว์ บั๊คแลนด์ และไมเคิล แมคคัสเตอร์ รับรางวัลออสการ์สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยมจาก Ford v Ferrari

ทั้งนี้ Ford v Ferrari ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 ประจำปี 2019 ทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การลำดับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การลำดับเสียงยอดเยี่ยม และการบันทึก (มิกซ์) เสียงยอดเยี่ยม ซึ่งคอรถยนต์ที่ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะยังจดจำเสียงเครื่องยนต์วี8 ของ Ford GT40 ที่กระหึ่มเต็มสองรูหู

สำหรับรางวัลการบันทึกเสียงยอดเยี่ยมประจำปีนี้ตกเป็นของหนังมหาสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่าง 1917 ขณะที่รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเป็นของ Parasite

ภาพยนตร์ Ford v Ferrari บอกเล่าเรื่องราวของการแข่งขันระหว่าง Ford และ Ferrari ในรายการ Le Mans 24 Hours อันยิ่งใหญ่ในประเทศฝรั่งเศส โดยได้นักแสดงระดับเกรดเอบวก อย่าง คริสเตียน เบล และแมต เดมอน มาแสดงนำเป็นเคน ไมลส์ และแคโรล เชลบี้ ตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Ken - 25/02 - 12:53

Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ปิดสนามจัดเต็มดีลเลอร์ทั่วไทย

กรุงศรีป๋าจัด ปิดสนามกอล์ฟจัดเต็มให้ดีลเลอร์สองล้อในกิจกรรม Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19   เปิดต้นปีหนูทอง แบบ(ใจ)ป๋าๆ “กรุงศรี ออโต้” ปิดสนามกอล์ฟ จัดเต็มการแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตรอย่างยิ่งใหญ่ มอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 650,000 บาท ในงาน Krungsri....

Ken - 25/02 - 12:08

รีวิว Toyota Yaris Cross เพิ่มแรงม้ามากับชุดแต่งยกสูงที่ยังคงความเฟิร์ม | Full Review

แม้จะไม่ได้ยกโฉมใหม่ใส่ TNGA แบบที่มีในยุโรปและญี่ปุ่น แต่ในบ้านเราก็มีการปรับปรุง เสริมความโดดเด่นด้วย Toyota Yaris Cross ที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษ ในการปรับโฉมใหม่เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา โตโยต้าได้มการปรับรุ่นย่อยของ Toyota Yaris ใหม่ทั้งหมด โดยตัดจาก 5 รุ่นให้เหลือเพียง....

SK - 25/02 - 12:00

Honda เปิดแฮชแท็ก #S2000PartsCatalog ถามเจ้าของ S2000 อยากได้อะไหล่ชิ้นใด

เจ้าของรถสปอร์ต Honda S2000 จะได้ซื้อหาอะไหล่ผ่านทางออนไลน์กันได้ในเร็ว ๆ นี้ เมื่อ Honda เริ่มรณรงค์สอบถามว่าต้องการให้ผลิตรายการใดบ้าง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทำการเปิดแฮชแท็ก #S2000PartsCatalog เพื่อให้เจ้าของรถ S2000 ทำการแจ้งอะไหล่ที่ต้องการซื้อผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยจะทำการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ ข้อมูลอะไหล่ที่ลูกค้าต้องการในเวลานี้หรืออะไหล่ที่ลูกค้าหวั่นเกรงว่าจะหาซื้อได้ยากในอนาคตจะผลิตขึ้นมาอีกครั้งและจัดจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Honda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/02/20 11:27

KTM และ Husqvarna เติบโตต่อเนื่อง 9 ปี สวนตลาดรถจักรยานยนต์ที่ถดถอยในบางตลาด

ก่อน

รีวิว Peugeot 3008 เอสยูวีฝรั่งเศส เกรดดี เครื่องแรง ราคาโดน 1.699 ล้านบาท | Full Review

ต่อไป

next article

รีวิว Peugeot 3008 เอสยูวีฝรั่งเศส เกรดดี เครื่องแรง ราคาโดน 1.699 ล้านบาท | Full Review