นับถอยหลังหนังน่าดู Ford v Ferrari เข้าโรงฉายเมืองไทย 5 ธันวาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/11/19 07:00

“ไม่ต้องเป็นคอรถยนต์ก็ดูหนังเรื่องนี้ได้” กลายเป็นวลีที่นักวิจารณ์หนังนิยมใช้กับภาพยนตร์ Ford v Ferrari ซึ่งเพิ่งเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Ford v Ferrari บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันรถสุดทรหด 24 Hours of Le Mans ระหว่าง Ford ซึ่งแทบไม่เป็นที่รู้จักในวงการมอเตอร์สปอร์ตกับยักษ์ใหญ่อย่าง Ferrari นำแสดงโดยนักแสดงระดับเอ-ลิสต์ อย่างแมตต์ เดมอน และคริสเตียน เบล

ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องรู้เรื่องรถแข่งถึงจะดูหนังเรื่องนี้ได้” เบลกล่าว “คอรถยนต์อาจจะชื่นชอบความสวยงามของตัวรถและเสียงเครื่องยนต์ต่าง ๆ แต่หัวใจหลักของเรื่องนี้คือมิตรภาพระหว่างคนสองคนที่ความเร็วระดับ 230 ไมล์ต่อชั่วโมง

เบลต้องลดน้ำหนักถึง 70 ปอนด์ (ราว 31 กิโลกรัม) เพื่อรับบทเคน ไมลส์ นักแข่งรถชาวอังกฤษ ขณะที่เดมอน สวมบทบาทคาร์โรลล เชลบี้ นักออกแบบและนักสร้างรถชาวอเมริกัน โดยได้รับการสนับสนุนจากเฮนรี่ ฟอร์ด ที่ 2 ประธานบริษัท Ford ในเวลานั้น (แสดงโดยเทรซี่ เลตต์) ในการสร้างรถเพื่อแข่งขันกับ Ferrari

รายงานข่าวระบุว่า บทภาพยนตร์ของหนังเรื่องนี้เขียนขึ้นตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ก่อนจะถูกปรับเปลี่ยนแก้ไขหลายครั้งจนกลายเป็นหนังที่มุ่งประเด็นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างไมลส์และเชลบี้

ผมไม่ใช่คนที่ติดตามการแข่งขันรถเลย แต่ผมชอบบทของเรื่องนี้มากจนต้องการทุ่มเทเวลา 6 เดือนในการถ่ายทำอย่างเต็มที่ และหวังว่าผู้ชมจะชื่นชอบหนังเรื่องนี้” เดมอนกล่าว

ขณะที่บรรดาเว็บไซต์ข่าวรถยนต์ต่างประเทศล้วนแสดงความชื่นชมหนังเรื่องนี้กันอย่างพร้อมเพียง Autoweek ระบุว่า “นี่คือหนังรถแข่งที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ขณะที่ Car and Driver วิจารณ์ไว้ว่า ฉากการแข่งขันให้ความรู้สึก “ตื่นเต้นอย่างยิ่ง” และตัวรถ “ดูดีมาก ๆ”

เจมส์ แมนโกลด์ ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เปิดเผยว่าทีมงานใช้รถจริงทั้งหมดในการถ่ายทำเพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความรู้สึกจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงของเหล็กที่เสียดสีกันและความคับแคบน่าอึดอัดภายในห้องโดยสาร ส่วนเบลเองก็ขับขี่รถด้วยความเร็วสูงด้วยตัวเอง

รถทั้งหมดและซีนที่เกี่ยวกับรถนั้นถ่ายทำกันบนสนามแข่ง 100% เราถ่ายทำรถที่มีผู้ขับขี่จริง ๆ อยู่ข้างใน” แมนโกลด์กล่าว

ภาพยนตร์ Ford v Ferrari หรือชื่อไทย ” ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์” จะเข้าฉายในเมืองไทยในวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคมนี้ คอรถยนต์ไม่ควรพลาด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

OakkyBear - 29/11 - 19:56

Motor Expo 2019 รวมภาพพริตตี้สาวสวยในคอนเซ็ป เรียบ หรู อลังการ

Motor Expo 2019 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 เป็นงานแสดงยานยนต์ในช่วงปลายปี ที่ค่ายรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ จะนำรถรุ่นใหม่ๆ และที่กำลังจะเปิดตัวออกมาให้ประชาชนได้รับชมกันอย่างใกล้ชิด และนอกเหนือจากความสวยงามของรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์แล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่อยู่คู่กันมาทุกปีเลยก็คือ “พริตตี้” หรือสาวสวยที่เสริมสร้างบรรยากาศในงาน Motor Expo....

Ken - 29/11 - 16:00

ยลโฉม Kawasaki Z H2 คันจริง เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จกับราคาค่าตัวที่ 9 แสนกว่าบาท | Motor Expo 2019

Kawasaki Z H2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยหลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ญี่ปุ่น ถือว่ามาเปิดตัวในบ้านเราได้ไวทันใจแฟนๆ ขาซิ่งมากๆ ไม่เพียงแค่เครื่องยนต์ ซูเปอร์ชาร์จ 200 แรงม้า ยังมีอิเล็กทรอนิกส์เจ๋งๆ มากมาย Power Mode มี 3 ระดับ Full, Middle,....

SK - 29/11 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม All-New Honda City เปิดฉากมอเตอร์ เอ็กซ์โป

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ข่าวเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการเปิดตัว All-New Honda City พร้อมกับการเปิดฉากของงานมอเตอร์เอ็กซ์โป และข่าวอื่น ๆ อีกมากมาย ยลโฉม New Mitsubishi Triton Athlete ชุดแต่งดำดุรอบคันราคาเริ่ม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/19 07:00

Inkas Sentry Civilian รถหุ้มเกราะพลัง 330 แรงม้า ภายนอกบึกบึน แต่ภายในสุดหรู

ก่อน

New Peugeot Django กับสีน้ำเงินหรูหราพรีเมี่ยมมากกว่าเดิม | Eicma2019

ต่อไป

next article

New Peugeot Django กับสีน้ำเงินหรูหราพรีเมี่ยมมากกว่าเดิม | Eicma2019