Ford v Ferrari เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 08:23

ภาพยนตร์รถแข่งสุดมันส์ที่สร้างจากเรื่องจริง Ford v Ferrari เข้าชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดหรือรางวัลออสการ์รวมทั้งสิ้น 4 สาขา หนึ่งในนั้นคือสาขาภาพยนตร์ยอดยี่ยม

Ford v Ferrari จะต้องแข่งขันกับภาพยนตร์ชั้นนำอีก 8 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น The Irishman, Joker, Little Women, Marriage Story, 1917, Parasite, Jojo Rabbit และ Once Upon a Time in Hollywood

นอกจากการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแล้ว Ford v Ferrari ยังได้เข้าชิงรางวัลนี้ในอีก 3 สาขา ได้แก่ การตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม และการบันทึก (มิกซ์) เสียงยอดเยี่ยม ซึ่งคอรถยนต์ที่ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะยังจดจำเสียงเครื่องยนต์วี8 ของ Ford GT40 ที่กระหึ่มเต็มสองรูหู

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่สองนักแสดงนำ คริสเตียน เบลที่รับบทนักแข่งรถอย่างเคน ไมลส์ และแมตต์ เดมอน ในบทบาทคาโรล เชลบี้ ไม่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำและสมทบชายยอดเยี่ยม สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะในปีนี้มีนักแสดงระดับพระกาฬอยู่เพียบ อาทิ วาคีน ฟินิกซ์ แห่ง Joker โจนาธาน ไพรซ์ จาก The Two Popes รวมถึงโรเบิร์ต เดอนีโร และโจ เปสซี่จาก The Irishman

สำหรับภาพยนตร์ Joker ได้เข้าชิงสูงสุด 11 สาขา โดยทอดด์ ฟิลลิปส์ ผู้กำกับเป็นตัวเต็งที่จะได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม เบียดกับมาร์ติน สกอร์เซซี จาก The Irishman และเควนติน ทารันติโน จากเรื่อง Once Upon a Time… in Hollywood

งานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 จะจัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิส ในสหรัฐอเมริกา วันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 06/04 - 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 6 – 12 เม.ย. 2563

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 4 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ท่ามกลางปัญหาที่รุมล้อม สัปดาห์นี้คุณจะมองเห็นช่องทางทำเงินใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยคิดได้มากก่อน อย่ามัวรีรอ คิดได้แล้วก็รีบทำและเรียนรู้ปัญหาพร้อมพัฒนาไปกับสิ่งนั้น ความรัก –....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 08:23

2023 Tesla Model S รุ่นใหม่ อาจสปอร์ต และตัวถังใหญ่มากขึ้น 0-100 ไม่เกิน 2 วิ

ก่อน

Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC

ต่อไป

next article

Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC