Ford v Ferrari เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 08:23

ภาพยนตร์รถแข่งสุดมันส์ที่สร้างจากเรื่องจริง Ford v Ferrari เข้าชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดหรือรางวัลออสการ์รวมทั้งสิ้น 4 สาขา หนึ่งในนั้นคือสาขาภาพยนตร์ยอดยี่ยม

Ford v Ferrari จะต้องแข่งขันกับภาพยนตร์ชั้นนำอีก 8 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น The Irishman, Joker, Little Women, Marriage Story, 1917, Parasite, Jojo Rabbit และ Once Upon a Time in Hollywood

นอกจากการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแล้ว Ford v Ferrari ยังได้เข้าชิงรางวัลนี้ในอีก 3 สาขา ได้แก่ การตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม และการบันทึก (มิกซ์) เสียงยอดเยี่ยม ซึ่งคอรถยนต์ที่ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะยังจดจำเสียงเครื่องยนต์วี8 ของ Ford GT40 ที่กระหึ่มเต็มสองรูหู

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่สองนักแสดงนำ คริสเตียน เบลที่รับบทนักแข่งรถอย่างเคน ไมลส์ และแมตต์ เดมอน ในบทบาทคาโรล เชลบี้ ไม่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำและสมทบชายยอดเยี่ยม สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะในปีนี้มีนักแสดงระดับพระกาฬอยู่เพียบ อาทิ วาคีน ฟินิกซ์ แห่ง Joker โจนาธาน ไพรซ์ จาก The Two Popes รวมถึงโรเบิร์ต เดอนีโร และโจ เปสซี่จาก The Irishman

สำหรับภาพยนตร์ Joker ได้เข้าชิงสูงสุด 11 สาขา โดยทอดด์ ฟิลลิปส์ ผู้กำกับเป็นตัวเต็งที่จะได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม เบียดกับมาร์ติน สกอร์เซซี จาก The Irishman และเควนติน ทารันติโน จากเรื่อง Once Upon a Time… in Hollywood

งานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 จะจัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิส ในสหรัฐอเมริกา วันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 08:23

2023 Tesla Model S รุ่นใหม่ อาจสปอร์ต และตัวถังใหญ่มากขึ้น 0-100 ไม่เกิน 2 วิ

ก่อน

Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC

ต่อไป

next article

Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC