สนไหม? เปิดขายบ้าน “ลี ไออาคอคคา” อดีตผู้บริหาร Ford มูลค่า 850 ล้านบาท

คฤหาสน์ของอดีตผู้บริหารคนดังในวงการยานยนต์ ลี ไออาคอคคา ถูกประกาศขายด้วยราคาจำหน่ายสูงถึง 29 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 850 ล้านบาท

อสังหาริมทรัพย์สุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านหรูหราอย่างเบลแอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตกแต่งแบบทัสกานี มีพื้นที่ใช้สอย 11,000 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้อง และห้องน้ำอีก 8 ห้อง รวมถึงพื้นที่สวนอันงดงามโดยรอบ

จากภาพจะเห็นถึงการออกแบบให้มีคอร์ทตรงกลางสไตล์ยุโรป มีสระว่ายน้ำและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่หรูหรายิ่ง ส่วนภายในมีห้องนั่งเล่นและห้องสมุดส่วนตัวที่ตกแต่งให้มีบรรยากาศสุดคลาสสิค

Hilton & Hyland บริษัทผู้แทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ระบุว่า คฤหาสน์หลังนี้เพียบพร้อมทั้งความสวยงาม ขนาดที่กำลังเหมาะ และตำแหน่งที่ตั้งซึ่งอยู่ติดกับซันเซ็ท บูเลอวาร์ด และถนนชาลอน โรดอันเลื่องชื่อในย่านฮอลลีวูด

ไออาคอคคา เป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนทั่วโลก เริ่มต้นการทำงานกับ Ford ในปี 1946 และขึ้นดำรงตำแหน่งประธานกรรมการของค่ายรถยักษ์อเมริกันในปี 1970 เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันการพัฒนา Ford Mustang รุ่นแรก

หลังจากนั้นในปี 1978 ไออาคอคคาเข้าทำงานกับ Chrysler ในช่วงที่สภาวะการเงินง่อนแง่น แต่เขาสามารถกู้เงินมาหมุนเวียนจนบริษัทอยู่รอดและยังเติบโตขึ้นด้วยการเข้าครอบครองกิจการของ Jeep ในช่วงปลายทศวรรษ 1980

ไออาคอคคา เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วในวัย 94 ปี

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ