ชมสารคดี Ford GT กับภารกิจกลับมาทวงแชมป์สนามเลอมังส์ 24 ชั่วโมง

Ford เกาะกระแสภาพยนตร์ Ford v. Ferrari ด้วยการปล่อยสารคดีการแข่งขันเลอมังส์ 24 ชั่วโมงให้แฟน ๆ ได้ติดตามและได้ชมความสำเร็จของรถแข่ง GT ยุคใหม่

ก่อนหน้านี้ สารคดี “Ford GT: The Return to Le Mans” ถูกเผยแพร่ผ่านทาง Amazon Prime แบบต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิกรายเดือนจึงจะสามารถดูได้ แต่หลังจากหนัง Ford v. Ferrari ประสบความสำเร็จด้วยการกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้วกว่า 143 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ค่ายรถยักษ์อเมริกันนำสารคดีดังกล่าวมาเผยแพร่ผ่านทางยูทูบให้ได้ชมกันฟรี ๆ

สารคดี ความยาว 78 นาทีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันเลอมังส์ของ Ford เริ่มจากชัยชนะอันโด่งดังในปี 1966 ไปจนถึงการกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2016 หรือในวาระครบรอบ 50 ปีของการคว้าชัยชนะเหนือ Ferrari

แฟน ๆ จะได้ชมทั้งรถสวย ๆ และบทสัมภาษณ์ของเอ็ดเซล ฟอร์ด ลูกชายของเฮนรี่ ฟอร์ด ที่ 2 ซึ่งตามผู้เป็นบิดาไปชมการแข่งขันในยุคทศวรรษที่ 1960 ด้วย นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกับโมส นาวแลนด์ อดีตวิศวกรที่อยู่ในทีมงานพัฒนา GT40 Le Mans และราช แนร์ อดีตผู้บริหาร Ford ซึ่งเป็นผู้ผลักดันโครงการรถซูเปอร์คาร์ Ford GT

Ford เปิดตัว GT ยุคใหม่อย่างเซอร์ไพรส์ผู้เข้าชมงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2015 ก่อนที่จะพัฒนาเป็นรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันเลอมังส์ในปีถัดมา และคว้าชัยชนะในคลาส GTE Pro Class ได้สำเร็จ

หลังจากนั้นรถแข่ง Ford GT สามารถจบการแข่งขันที่อันดับ 2 ในปี 2017 จบอันดับ 3 ในปี 2018 และเข้าเส้นชัยอันดับ 4-5-6 ในปี 2019

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ