ชมสารคดี Ford GT กับภารกิจกลับมาทวงแชมป์สนามเลอมังส์ 24 ชั่วโมง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/12/19 07:00

Ford เกาะกระแสภาพยนตร์ Ford v. Ferrari ด้วยการปล่อยสารคดีการแข่งขันเลอมังส์ 24 ชั่วโมงให้แฟน ๆ ได้ติดตามและได้ชมความสำเร็จของรถแข่ง GT ยุคใหม่

ก่อนหน้านี้ สารคดี “Ford GT: The Return to Le Mans” ถูกเผยแพร่ผ่านทาง Amazon Prime แบบต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิกรายเดือนจึงจะสามารถดูได้ แต่หลังจากหนัง Ford v. Ferrari ประสบความสำเร็จด้วยการกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้วกว่า 143 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ค่ายรถยักษ์อเมริกันนำสารคดีดังกล่าวมาเผยแพร่ผ่านทางยูทูบให้ได้ชมกันฟรี ๆ

สารคดี ความยาว 78 นาทีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันเลอมังส์ของ Ford เริ่มจากชัยชนะอันโด่งดังในปี 1966 ไปจนถึงการกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2016 หรือในวาระครบรอบ 50 ปีของการคว้าชัยชนะเหนือ Ferrari

แฟน ๆ จะได้ชมทั้งรถสวย ๆ และบทสัมภาษณ์ของเอ็ดเซล ฟอร์ด ลูกชายของเฮนรี่ ฟอร์ด ที่ 2 ซึ่งตามผู้เป็นบิดาไปชมการแข่งขันในยุคทศวรรษที่ 1960 ด้วย นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกับโมส นาวแลนด์ อดีตวิศวกรที่อยู่ในทีมงานพัฒนา GT40 Le Mans และราช แนร์ อดีตผู้บริหาร Ford ซึ่งเป็นผู้ผลักดันโครงการรถซูเปอร์คาร์ Ford GT

Ford เปิดตัว GT ยุคใหม่อย่างเซอร์ไพรส์ผู้เข้าชมงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2015 ก่อนที่จะพัฒนาเป็นรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันเลอมังส์ในปีถัดมา และคว้าชัยชนะในคลาส GTE Pro Class ได้สำเร็จ

หลังจากนั้นรถแข่ง Ford GT สามารถจบการแข่งขันที่อันดับ 2 ในปี 2017 จบอันดับ 3 ในปี 2018 และเข้าเส้นชัยอันดับ 4-5-6 ในปี 2019

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 16/01 - 08:30

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

Subaru USA ออกมาติงถึงการตั้งชื่อสุดประหลาด FUCKS สำหรับรุ่น Forester ที่โชว์ตัวในงานสิงคโปร์ ออโต้โชว์และกลายเป็นข่าวไวรัลไปทั่วโลก FUCKS ย่อมาจาก Forester Ultimate Customized Kit Special ซึ่งก็คือรถเอสยูวี Forester รุ่นตกแต่งพิเศษนั่นเองโดยเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ล่าสุด....

Cokey - 16/01 - 07:51

รวม รถยุค 90 สุดฮิต รถครูคันแรก รถในฝัน ใครทันคันไหน ยอมรับมาซะดีๆ

รวม รถยุค 90 สุดฮิต ซึ่งถือเป็นยุครุ่งเรืองของรถซีดานส่วนบุคคล อาจเป็นรถคันแรกของพวกคุณ จะมีคันไหนบ้าง หรือเป็นรถในฝันคุณ มาลุ้นกัน ต้องยอมรับว่ารถยนต์ประเภทซีดาน 4 ประตู หรือที่เรียก ๆ กันว่า รถเก๋ง นั่นแหละ ได้รับความนิยมสูงมากในบ้านเรา ในช่วงยุค....

SK - 16/01 - 07:00

อุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนีอาจปลดคนงานกว่า 410,000 คนในยุครถพลังงานไฟฟ้า

สื่อเยอรมันเผยการเข้าสู่ยุครถพลังงานไฟฟ้าอาจทำให้มีการปลดพนักงานในอุตสาหกรรมยานยนต์สูงกว่า410,000 ตำแหน่งภายในปี 2030 หนังสือพิมพ์ Handelsblatt รายงานโดยอ้างข้อมูลของสถาบันการขับเคลื่อนอนาคตแห่งชาติของเยอรมนี (NPM) ว่าพนักงานในสายการผลิตเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังประมาณ 88,000 คนมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะต้องตกงานเมื่อบริษัทรถยนต์หันไปพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ามากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าระบบขับเคลื่อนในรถพลังงานไฟฟ้ามีชิ้นส่วนน้อยกว่าและต้องการการดูแลรักษาต่ำกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปภายในดั้งเดิม ซึ่งนำไปสู่การปลดพนักงานที่ไม่จำเป็น ขณะเดียวกัน สายการผลิตรถยนต์มีแนวโน้มที่จะใช้ระบบอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์และเครื่องจักรมากขึ้น จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีแรงงานคนเหมือนในอดีต ในปี 2018 การจ้างงานในอุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนีอยู่ที่ 834,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/12/19 07:00

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

ก่อน

Porsche เผยลูกค้า Tesla “จำนวนมาก” ย้ายค่ายมาเลือกใช้รถพลังงานไฟฟ้า Taycan

ต่อไป

next article

Porsche เผยลูกค้า Tesla “จำนวนมาก” ย้ายค่ายมาเลือกใช้รถพลังงานไฟฟ้า Taycan