ด่วน! สมช.มติ ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน ถึง 30 มิ.ย. เปิดเทอมกำหนดเดิม 1 ก.ค. นี้

สมช. มีมติ ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มเติมอีก 1 เดือน ถึง 30 มิ.ย. แม้สถานะการณ์ในไทยดีขึ้น รับการผ่อนปรนระยะ 3 กำหนดเปิดเทอมเดิม 1 ก.ค.

พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) แถลงหลังการประชุม สมช. ประจำวันที่ 21 พ.ค. 2563 โดยในที่ประชุมมีมติขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน หรือถึงวันที่ 30 มิ.ย. ก่อนจะส่งเสนอที่ประชุม ศบค. หรือศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19 ในวันพรุ่งนี้

แม้สถานะการณ์ในบ้านเราจะดีขึ้น แต่สถานะการณ์โลกยังน่าเป็นห่วง เราจึงต้องระมัดระวังการผ่อนคลาย เพราะไม่อยากให้เกิดการระบาดในระลอกที่ 2 อีก

และเบื้องต้น การประชุม สมช. ในสัปดาห์หน้ามีแผนที่จะประชุมเรื่องการผ่อนคลายในระยะที่ 3 รวมถึงการห้ามออกนอกเคหสถานหรือ เคอร์ฟิว ซึ่งอาจปรับเวลาให้เหมาะสม และมีระยะเวลาสั้นลง แต่เบื้องต้นยังไม่บอกว่าปรับเวลาเป็นช่วงใด

ด้านมาตรการผ่อนคลายเกี่ยวกับสถานศึกษาหรือโรงเรียน กระทรวงศึกษาธิการ ประกาศไปก่อนหน้าแล้วว่าจะเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค. ซึ่งเบื้องอยู่ระหว่างหารือกันว่าจะเปิดในรูปแบบไหน และลักษณะใด

เพราะจากกรณีประเทศ เกาหลีใต้และฝรั่งเศส ที่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลังจากมีการเปิดโรงเรียน เราจึงต้องเข้มงวดและมีมาตรการครอบคลุมเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดเหตการณ์นี้ในไทย

Credit : www.thairath.co.th

www.khaosod.co.th

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ