เปิดประมูลรถนายพลแพตตัน Dodge WC-57 Command Car ผ่านสงครามโลกมาแล้ว

ยานพาหนะสุดแกร่ง Dodge WC-57 Command Car ของนายพลจอร์จ เอส. แพตตัน ซึ่งผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกนำออกประมูลให้คนทั่วไปได้เป็นเจ้าของ

WC-57 เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ยานพาหนะทางการทหารที่ Dodge ผลิตขึ้นระหว่างปี 1942 ไปจนถึงช่วงสิ้นสุดสงครามโลกในปี 1945 หลังจากนั้นยังต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่น Dodge Power Wagon ออกจำหน่ายสำหรับพลเรือนทั่วไปอีกด้วย

สำหรับ WC-57 Command Car คันนี้ถูกโมดิฟายด์เป็นพิเศษสำหรับนายพลแพตตัน เจ้าของฉายานายพลกระดูกเหล็กเพื่อใช้ในสมรภูมิยุโรประหว่างระหว่างสงครามโลก ผ่านศึกทั้งในประเทศฝรั่งเศส เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี

รายงานข่าวระบุว่า WC-57 Command Car คันนี้ถูกส่งจากโรงงานผลิตในสหรัฐอเมริกา ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงประเทศอังกฤษในปี 1944 และได้รับการปรับปรุงตามความประสงค์ของนายพลแพตตัน โดยมีการเสริมวัสดุกันกระสุน มีไซเรน แตร ธง และดาวประดับที่ด้านท้ายเพื่อให้เหล่าทหารหาญได้เห็นและได้ยินว่าผู้บังคับบัญชาได้เดินทางมาเยือนแล้ว

นอกจากนี้ยังมีปืนกลบราวนิ่ง .50 ติดตั้งอยู่ตรงกลางสำหรับต่อสู้กับอากาศยานหรือยานพาหนะข้าศึก พร้อมกับมีราวหลังเบาะหน้าเพื่อให้ท่านนายพลสามารถจับไว้ระหว่างยืนออกคำสั่งต่อหน้าผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งนายพลแพตตันขึ้นชื่อว่าชอบบุกตะลุยไปยังแนวหน้าอยู่เสมอ

WC-57 Command Car ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ ขับเคลื่อน 4 ล้อคันนี้ถูกบูรณะฟื้นฟูจนมีสภาพเหมือนใหม่ เตรียมถูกนำออกประมูลในกิจกรรม WorldWideAuctioneers จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 14 มิถุนายนที่รัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกา

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ