พบกับ Cybunker โรงจอดรถดีไซน์ล้ำอนาคตได้แรงบันดาลใจจาก Tesla Cybertruck

Tesla Cybertruck สร้างแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบผลิตภัณฑ์มากมาย ล่าสุดเป็นโรงจอดรถ Cybunker ที่มีโครงสร้างและดีไซน์สุดล้ำอนาคต

Cybunker เป็นผลงานของบริษัทสถาปัตย์ Lars Buro จากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มาพร้อมโครงสร้างเน้นทรงเหลี่ยมและเส้นสายตรงไปตรงมา รวมถึงสีเทาเคร่งขรึมแบบเดียวกับรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Cybertruck

Lars Buro ระบุว่าโครงสร้างของโรงจอดรถดังกล่าวนี้เป็นแบบโมโนค็อกทำด้วยเหล็กกล้า มีพื้นที่ภายใน 600 ตารางฟุตหรือรองรับการจอดรถ Cybertruck และรถรุ่นอื่นได้อีกหนึ่งคัน รวมถึงการจัดเก็บอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ได้อย่างสบาย

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์อีก 1,800 ตารางฟุตสำหรับการใช้งานในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไปจนถึงการพักอาศัยบนชั้นลอยได้อีกด้วย

จากภาพที่เรานำมาฝากกันนั้นจะเห็นว่า Lars Buro ออกแบบ Cybunker ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาร์กติกเซอร์เคิล ชายหาดริมทะเลไปจนถึงทะเลทรายที่มีลักษณะคล้ายดาวอังคารอันเป็นจุดหมายที่อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ต้องการไปให้ถึงในอนาคตอันใกล้

Lars Buro ระบุว่าการออกแบบ Cybunker อยู่ระหว่างการพัฒนาจากแนวคิดต้นแบบไปจนถึงการก่อสร้างเพื่อการพาณิชย์ โดยขณะนี้กำลังหารือกับบริษัทผู้ผลิตกระจกกันกระสุนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับโรงจอดรถนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ