พบกับ Cybunker โรงจอดรถดีไซน์ล้ำอนาคตได้แรงบันดาลใจจาก Tesla Cybertruck

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/12/19 07:00

Tesla Cybertruck สร้างแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบผลิตภัณฑ์มากมาย ล่าสุดเป็นโรงจอดรถ Cybunker ที่มีโครงสร้างและดีไซน์สุดล้ำอนาคต

Cybunker เป็นผลงานของบริษัทสถาปัตย์ Lars Buro จากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มาพร้อมโครงสร้างเน้นทรงเหลี่ยมและเส้นสายตรงไปตรงมา รวมถึงสีเทาเคร่งขรึมแบบเดียวกับรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Cybertruck

Lars Buro ระบุว่าโครงสร้างของโรงจอดรถดังกล่าวนี้เป็นแบบโมโนค็อกทำด้วยเหล็กกล้า มีพื้นที่ภายใน 600 ตารางฟุตหรือรองรับการจอดรถ Cybertruck และรถรุ่นอื่นได้อีกหนึ่งคัน รวมถึงการจัดเก็บอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ได้อย่างสบาย

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์อีก 1,800 ตารางฟุตสำหรับการใช้งานในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไปจนถึงการพักอาศัยบนชั้นลอยได้อีกด้วย

จากภาพที่เรานำมาฝากกันนั้นจะเห็นว่า Lars Buro ออกแบบ Cybunker ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาร์กติกเซอร์เคิล ชายหาดริมทะเลไปจนถึงทะเลทรายที่มีลักษณะคล้ายดาวอังคารอันเป็นจุดหมายที่อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ต้องการไปให้ถึงในอนาคตอันใกล้

Lars Buro ระบุว่าการออกแบบ Cybunker อยู่ระหว่างการพัฒนาจากแนวคิดต้นแบบไปจนถึงการก่อสร้างเพื่อการพาณิชย์ โดยขณะนี้กำลังหารือกับบริษัทผู้ผลิตกระจกกันกระสุนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับโรงจอดรถนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/12/19 07:00

McLaren Speedtail ทำท็อปสปีดกระฉูด 403 กม.ต่อชม. ทุบสถิติ F1

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงประจำปี 2020 ราศีพฤษภ - เมถุน - กรกฏ - สิงห์

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงประจำปี 2020 ราศีพฤษภ - เมถุน - กรกฏ - สิงห์