น่าอยู่มาก! เปิดตัวบ้าน Cyberhouse แข็งแกร่งทนทานไม่หวั่นแม้อาวุธนิวเคลียร์

บริษัทออกแบบบ้านจากรัสเซีย Modern House เปิดตัวแบบบ้านดีไซน์ใหม่ในชื่อ Cyberhouse ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla Cybertruck

Modern House ระบุว่าต้องการออกแบบบ้านยุคใหม่เพื่อแสดงแนวคิดต้นแบบเท่านั้นหลังจากได้เห็นการเปิดตัวรถกระบะ Cybertruck ในสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนำเสนอทางเว็บไซต์ของบริษัทก็มีลูกค้าชาวรัสเซียแสดงความประสงค์ที่จะนำแบบบ้านดังกล่าวไปสร้างจริง ดังนั้นเราอาจได้เห็นบ้าน Cyberhouse ของจริงในอนาคตอันใกล้

แนวคิดของบ้าน Cyberhouse คือการถ่ายทอดความล้ำสมัยและแข็งแกร่งชนิดที่สามารถทนทานต่อแรงระเบิดของอาวุธนิวเคลียร์และอาวุธร้ายแรงอื่น ๆ ได้

โครงสร้างตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ติดตั้งกระจกกันกระสุน และประตูแบบสุญญากาศที่มีความปลอดภัยระดับสูงสุด ที่น่าสนใจก็คือ ตรงกลางบ้านจะมีลิฟท์สำหรับการยกรถกระบะ Cybertruck โดยเฉพาะ ส่วนดีไซน์ในภาพรวมเน้นความเรียบหรูมินิมอลแบบบ้านยุคโมเดิร์น

อเล็กซ์ วิซเฮฟสกี หัวหน้าทีมสถาปนิกของ Modern House กล่าวว่า “ลูกค้าของเรามักต้องการแนวคิดใหม่ ๆ ในการออกแบบบ้าน เราสร้าง Cyberhouse ขึ่นมาเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ฉีกกรอบของเรา โดยไม่คาดคิดว่าลูกค้าจะต้องการแบบบ้านเช่นนี้ไปสร้างจริง”

ราคาประเมินของการสร้างบ้าน Cyberhouse อยู่ที่ 865,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 26 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตร รองรับผู้อยู่อาศัยได้ราว 6-7 คน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ