น่าอยู่มาก! เปิดตัวบ้าน Cyberhouse แข็งแกร่งทนทานไม่หวั่นแม้อาวุธนิวเคลียร์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/01/20 14:00

บริษัทออกแบบบ้านจากรัสเซีย Modern House เปิดตัวแบบบ้านดีไซน์ใหม่ในชื่อ Cyberhouse ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla Cybertruck

Modern House ระบุว่าต้องการออกแบบบ้านยุคใหม่เพื่อแสดงแนวคิดต้นแบบเท่านั้นหลังจากได้เห็นการเปิดตัวรถกระบะ Cybertruck ในสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนำเสนอทางเว็บไซต์ของบริษัทก็มีลูกค้าชาวรัสเซียแสดงความประสงค์ที่จะนำแบบบ้านดังกล่าวไปสร้างจริง ดังนั้นเราอาจได้เห็นบ้าน Cyberhouse ของจริงในอนาคตอันใกล้

แนวคิดของบ้าน Cyberhouse คือการถ่ายทอดความล้ำสมัยและแข็งแกร่งชนิดที่สามารถทนทานต่อแรงระเบิดของอาวุธนิวเคลียร์และอาวุธร้ายแรงอื่น ๆ ได้

โครงสร้างตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ติดตั้งกระจกกันกระสุน และประตูแบบสุญญากาศที่มีความปลอดภัยระดับสูงสุด ที่น่าสนใจก็คือ ตรงกลางบ้านจะมีลิฟท์สำหรับการยกรถกระบะ Cybertruck โดยเฉพาะ ส่วนดีไซน์ในภาพรวมเน้นความเรียบหรูมินิมอลแบบบ้านยุคโมเดิร์น

อเล็กซ์ วิซเฮฟสกี หัวหน้าทีมสถาปนิกของ Modern House กล่าวว่า “ลูกค้าของเรามักต้องการแนวคิดใหม่ ๆ ในการออกแบบบ้าน เราสร้าง Cyberhouse ขึ่นมาเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ฉีกกรอบของเรา โดยไม่คาดคิดว่าลูกค้าจะต้องการแบบบ้านเช่นนี้ไปสร้างจริง”

ราคาประเมินของการสร้างบ้าน Cyberhouse อยู่ที่ 865,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 26 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตร รองรับผู้อยู่อาศัยได้ราว 6-7 คน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

KRINJUN - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 06/04 - 07:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 6 – 12 เม.ย. 2563

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 4 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ท่ามกลางปัญหาที่รุมล้อม สัปดาห์นี้คุณจะมองเห็นช่องทางทำเงินใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยคิดได้มากก่อน อย่ามัวรีรอ คิดได้แล้วก็รีบทำและเรียนรู้ปัญหาพร้อมพัฒนาไปกับสิ่งนั้น ความรัก –....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/01/20 14:00

Dodge Challenger Hellcat พลัง 707 แรงม้า กับลุคสุดดุดันตามสไตล์ Track Monster

ก่อน

เริ่มส่งมอบแล้ว รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 “เมดอินไชน่า” ล็อตแรก

ต่อไป

next article

เริ่มส่งมอบแล้ว รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 “เมดอินไชน่า” ล็อตแรก