อัพเดต พรก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 พค. คลายล็อกดาวน์ บางธุรกิจ แต่ยังเคอร์ฟิวเหมือนเดิม

อัพเดต พรก.ฉุกเฉิน ฉบับล่าสุด ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 พค. คลายล็อกดาวน์ บางธุรกิจ ควบคุมการระบาด ด้านเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 ยังควบคุมเหมือนเดิม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) หรือ ศบค. ล่าสุดมีรายงานว่า

ที่ประชุมมีมติให้ใช้ พรก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน (ถึงวันที่ 31 พค.) เพื่อควบคุมสถานการณ์การการแพร่ระบาดของเชื้อ โดย รัฐบาลประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ออกข้อกําหนดและข้อปฏิบัติแก่ส่วนราชการ ให้อำนาจผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งการปิดสถานที่ซึ่งมีคนจํานวนมากไปทํากิจกรรมร่วมกันและเสี่ยงต่อการ แพร่เชื้อ Covid-19 เป็นการชั่วคราว ดังต่อไปนี้

1.สนามมวย สนามกีฬา สนามแข่งขัน สนามเด็กเล่น สนามม้า ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

2.สถานที่ที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและเป็นแหล่งรวมผู้คนเช่น ผับ สถานบนิการ สถานที่แสดงมหรสพ สถานที่มีการแสดงหรือการละเล่นสาธารณะ สถานประกอบการ อาบ อบ นวด และนวดแผนโบราณ สปา สถานที่ออกกําลังกาย (ฟิตเนส) สถานบันเทิง อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ รวมถึงสถานที่อากาศไม่ถ่ายเททั้งหมด

3.สถานที่อื่นนอกจากนี้ เช่น แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ พิพิธภัณฑสถาน ห้องสมุดสาธารณะ ศาสนสถาน สถานีขนส่งหรือโดยสาร ตลาด ห้างสรรพสินค้า ให้พิจารณาโดยสั่งปิดเฉพาะส่วน หรือทั้งหมดและอาจกําหนดเงื่อนไขและเงื่อนเวลา

นอกจากนี้ยังคงมีมาตรการห้ามการชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ใน สถานที่แอดอัดหรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

ในส่วนผู้ประกอบการหรือธุรกิจบางประเภทสามารถเปิดบริการได้ แต่จะพิจารณาตามความเหมาะสม เช่น ร้านตัดผม ร้านอาหารที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ร้านกาแฟ ซึ่งทั้งหมดต้องมีมาตรการควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการ ให้มีระยะห่างกัน

แต่ทางด้าน การควบคุมประชาชนออกนอกเคหะสถานหรือ เคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของทุกวัน ยังคงมาตรนี้เหมือนเดิมอยู่

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ