เปิดตัวนาฬิกามาสเตอร์พีซ Bugatti Chiron Tourbillon โชว์กลไกเครื่องยนต์ W16

อัครมหาเศรษฐีมีของสะสมใหม่ให้ได้ครอบครองเป็นเจ้าของกันแล้ว เมื่อมีการเปิดตัว Bugatti Chiron Tourbillon นาฬิกาข้อมือระดับมาสเตอร์พีซเรือนใหม่ล่าสุด

นาฬิกา Bugatti Chiron Tourbillon เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Bugatti และ Jacob & Co. แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิการะดับโลกจากสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการออกแบบเพื่ออุทิศให้แก่ไฮเปอร์คาร์ Chiron ที่มีขุมพลัง 1,500 แรงม้าโดยเฉพาะ

ไฮไลท์ของ Bugatti Chiron Tourbillon คือการดีไซน์กลไกเครื่องยนต์ W16 ไว้ภายในหน้าปัด โชว์ลูกสูบขนาดจิ๋วจัดเรียงอยู่ในบล็อกลูกสูบทั้งสองฝั่ง จากภาพจะเห็นถึงดีเทลของงานออกแบบอันละเอียดยิบย่อยอย่างน่าทึ่ง

ลูกสูบและก้านสูบในเครื่องยนต์บนหน้าปัดนาฬิกายังสามารถเคลื่อนที่ได้เสมือนจริง นอกจากนี้ยังมีฟันเฟืองที่เหมือนเพลาข้อเหวี่ยงขยับได้ราวกับทำหน้าที่ขับเคลื่อนให้เวลาเดินไปข้างหน้า

https://www.youtube.com/watch?v=qH7iLyMtSis

Jacob & Co. ระบุว่าชิ้นส่วนภายในนาฬิกามีจำนวนทั้งหมด 578 ชิ้นซึ่งทำให้นักออกแบบต้องใช้เวลามากกว่า 1 ปีในการรังสรรค์ขึ้นมา ตัวเรือนทำจากไทเทเนียมสีดำน้ำหนักเบา มีขนาดกว้าง 44 มม. และสูง 54 มม. สายรัดหนังพร้อมตัวล็อกไทเทเนียม

แน่นอนว่าสนนราคาค่าตัวของนาฬิกาข้อมือ Bugatti Chiron Tourbillon ต้องแพงลิบลิ่ว โดยอยู่ที่ 280,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 9 ล้านบาท (ซึ่งเป็นราคาเท่ากับซูเปอร์คาร์ McLaren 720S แบบยังไม่รวมภาษีนำเข้า)

กระนั้นราคา 280,000 เหรียญสหรัฐก็ถือว่าถูกไปเลยถ้าคุณมีสตางค์ซื้อ Chiron ที่มีค่าตัว 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ