บิล เกตส์ เผยชื่นชอบ Tesla แต่ซื้อ Porsche Taycan เป็นรถพลังไฟฟ้าคันแรกในชีวิต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/02/20 16:00

บิล เกตส์ เป็นหนึ่งในนักสะสมรถตัวยง นอกจากจะครอบครอง Porsche และ Lamborghini หลายคันแล้ว เขายังเพิ่งซื้อ Porsche Taycan เข้าเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นส่วนตัว

ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ชื่อดังมาร์ก บราวน์ลี ว่า เขาชื่นชอบ Tesla และยกย่องค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้รถอีวีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายแล้ว เขาเลือกซื้อ Porsche Taycan

“หนึ่งในบริษัทที่ทำให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าตื่นตัวยิ่งขึ้นก็คือ Porsche ผมเพิ่งซื้อ Taycan ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นรถระดับพรีเมียมที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นรถที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก และเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกที่ผมได้ใช้ ผมประทับใจมากทีเดียว” เกตส์ กล่าว

เมื่อถามถึงสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคไม่สนใจรถพลังงานไฟฟ้าเท่าที่ควร เกตส์ชี้ว่า เมื่อเทียบกับรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไปแล้ว แน่นอนว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะมีระยะทางขับขี่สั้นกว่าและใช้เวลาเติมพลังงานนานกว่ารถเครื่องยนต์ปกติ

เกตส์ วัย 64 ปีไม่ได้เปิดเผยว่าเขาซื้อ Taycan รุ่นย่อยใด แต่ในเมื่อเงินไม่ใช่ปัญหาของมหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้นี้ แน่นอนว่าจะต้องเป็นรุ่นท็อปไลน์ Taycan S ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 185,000 เหรียญสหรัฐ พละกำลังสูงสุด 761 แรงม้า แรงบิด 1,049 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 259 กม.ต่อชม.

นอกจากเรื่องรถแล้ว เกตส์ยังพูดถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ไวรัสโคโรน่า วัคซีน Tesla Motors และหัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย คลิกชมวีดีโอที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ที่มา: ช่องยูทูบ Marques Brownlee

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 09/04 - 16:35

All-New Mazda3 คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020

2019 Mazda3 รถยนต์ซี-เซกเมนต์รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมา คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่ายนตรกรรม 2019 Mazda3 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบภายใต้....

Man - 09/04 - 16:25

ตรวจคัดกรอง โควิด-19 ด้วยตัวเองฟรี ผ่านแอพพลิเคชั่น “Clicknic” ตั้งแต่ 8 เมษายน เป็นต้นไป

สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ชวนประชาชน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ด้วยตนเอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทางแอพพลิเคชั่นคลิกนิก (clicknic)ฟรี สะดวก ลดเสี่ยง ไม่ต้องเดินทาง ครบขั้นตอนตั้งแต่คัดกรองเบื้องต้น ผ่านทาง วิดีโอคอล (VDO Call)....

SK - 09/04 - 16:00

Lexus ES กวาดยอดขายเหนือกว่า BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class

รถซีดานขนาดกลาง Lexus ES ทำยอดขายในสหรัฐอเมริกาสูงกว่าคู่แข่งจากเยอรมนีทั้ง BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class ยอดขายรถซีดานพรีเมียม ES ในปี 2019 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 51,336 คัน มากกว่าอันดับ 2 อย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/02/20 16:00

Ford ยังมุ่งมั่นกับตลาดอาเซียน แม้ GM และ Chevrolet จะถอนทัพสิ้นปีนี้

ก่อน

ย้อนชมคำสัญญา “ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญ” ของ GM – Chevrolet เพียง 28 วัน ก่อนอำลา

ต่อไป

next article

ย้อนชมคำสัญญา “ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญ” ของ GM – Chevrolet เพียง 28 วัน ก่อนอำลา