บิล เกตส์ เผยชื่นชอบ Tesla แต่ซื้อ Porsche Taycan เป็นรถพลังไฟฟ้าคันแรกในชีวิต

บิล เกตส์ เป็นหนึ่งในนักสะสมรถตัวยง นอกจากจะครอบครอง Porsche และ Lamborghini หลายคันแล้ว เขายังเพิ่งซื้อ Porsche Taycan เข้าเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นส่วนตัว

ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ชื่อดังมาร์ก บราวน์ลี ว่า เขาชื่นชอบ Tesla และยกย่องค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้รถอีวีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายแล้ว เขาเลือกซื้อ Porsche Taycan

“หนึ่งในบริษัทที่ทำให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าตื่นตัวยิ่งขึ้นก็คือ Porsche ผมเพิ่งซื้อ Taycan ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นรถระดับพรีเมียมที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นรถที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก และเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกที่ผมได้ใช้ ผมประทับใจมากทีเดียว” เกตส์ กล่าว

เมื่อถามถึงสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคไม่สนใจรถพลังงานไฟฟ้าเท่าที่ควร เกตส์ชี้ว่า เมื่อเทียบกับรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไปแล้ว แน่นอนว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะมีระยะทางขับขี่สั้นกว่าและใช้เวลาเติมพลังงานนานกว่ารถเครื่องยนต์ปกติ

เกตส์ วัย 64 ปีไม่ได้เปิดเผยว่าเขาซื้อ Taycan รุ่นย่อยใด แต่ในเมื่อเงินไม่ใช่ปัญหาของมหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้นี้ แน่นอนว่าจะต้องเป็นรุ่นท็อปไลน์ Taycan S ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 185,000 เหรียญสหรัฐ พละกำลังสูงสุด 761 แรงม้า แรงบิด 1,049 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 259 กม.ต่อชม.

นอกจากเรื่องรถแล้ว เกตส์ยังพูดถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ไวรัสโคโรน่า วัคซีน Tesla Motors และหัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย คลิกชมวีดีโอที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ที่มา: ช่องยูทูบ Marques Brownlee

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ