ห่างกันสักพัก! Audi และ Volkswagen ปล่อยโลโก้พิเศษสร้างระยะห่างป้องกัน Covid-19

Audi และ Volkswagen พร้อมใจกันสนับสนุนแนวทางการสร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

ไวรัส Covid-19 คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่ามื่นรายทั่วโลก หลายฝ่ายเดินหน้ารณรงค์การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ ปิดปากเมื่อไอหรือจาม ไม่ใช้มือจับหน้าตนเองถ้าอยู่นอกบ้าน หรือการสร้างระยะห่างกับผู้อื่น

องค์การอนามัยโลก (WHO) ให้คำแนะนำว่าการสร้างระยะห่างทางสังคมหมายถึงการอยู่ห่างจากบุคคลอื่นอย่างน้อย 1 เมตรจนถึง 1 เมตรครึ่ง เพื่อป้องกันการสัมผัสละอองฝอยที่อาจมีเชื้อไวรัสปะปนอยู่

บริษัทรถยนต์อย่าง Volkswagen และ Audi ทำการสนับสนุนการสร้างระยะห่างดังกล่าวเช่นกันด้วยการปล่อยโลโก้พิเศษที่อาจสร้างรอยยิ้มเล็ก ๆ ให้แก่คอรถยนต์ โดยโลโก้ VW แสดงให้เห็นถึงการแยกส่วนกันระหว่างตัวอักษร V (ประชาชน) และ W (รถยนต์) ส่วนโลโก้ตรา 4 ห่วงของ Audi ก็ถูกแยกออกจากกัน

Volkswagen ต้องการยืนหยัดและสนับสนุนกันและกันในช่วงเวลาอันท้าทายนี้ ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อสุขอนามัยของเรา ขอให้ทุกคนปลอดภัยและรักษาระยะห่างระหว่างกันไว้” Volkswagen ระบุ

ด้าน Audi ปล่อยโลโก้พิเศษพร้อมคำบรรยายว่า “ขอให้ทุกคนอยูบ้าน รักษาระยะห่าง รักษาสุขภาพ และสนับสนุนกันและกัน ในฐานะที่ Audi เป็นบริษัทระดับโลก เป้าหมายแรกของเราคือการสร้างยับยั้งการแพร่ระบาด #FlattenTheCurve

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ