ยลโฉม ACH130 Aston Martin Edition เฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่เอาใจเศรษฐี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/01/20 15:30

Aston Martin จับมือบริษัท Airbus Corporate Helicopters เปิดตัว ACH130 เฮลิคอปเตอร์หน้าตาดุดันสำหรับการเดินทางที่ปราศจากอุปสรรคทางการจราจร

เฮลิคอปเตอร์ ACH130 Aston Martin Edition มีดีไซน์ภายนอกให้เลือก 4 สไตล์ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์จาก Aston Martin สีตัวถังมีทั้งโทนดำ Jet Black สลับสีเงิน Skyfall Silver รวมถึงสีภายนอกเพิ่มเติมอย่าง the Xenon Grey, Arizona หรือ Ultramarine Black

เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารมีโลโก้ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีประทับอยู่หลายตำแหน่ง สร้างบรรยากาศหรูหราเหนือระดับและได้แรงบันดาลใจมาจากรถซูเปอร์คาร์ โดยเฉพาะเบาะนั่งที่หุ้มด้วยหนังกลับ มีทั้งสีดำ Pure Black สลับหนังสีน้ำตาล Oxford Tan หรือสีงาช้าง Ivory

สำหรับระบบขับเคลื่อนใช้เครื่องยนต์เจ็ต Arriel 2D พละกำลัง 952 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 134 น็อตหรือประมาณ 250 กม.ต่อชม. รองรับผู้โดยสารสูงสุด 6 คน และเดินทางได้นาน 4 ชั่วโมงต่อน้ำมันเต็ม 1 ถัง

มาเร็ค ไรค์แมน รองประธานฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin กล่าวว่า “เราได้สร้างมาตรฐานการออกแบบยานยนต์ขั้นสูง และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราเรียนรู้ที่จะประยุกต์การออกแบบยานยนต์ไปใช้งานในด้านอื่น ๆ ทั้งสถาปัตยกรรม รถจักรยานยนต์ และล่าสุดคือเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งมีความท้าทายอย่างมากและเราสนุกกับการได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่นี้”

ด้านเฟรเดอริค เลมอส์ ประธานกรรมการ Airbus Corporate Helicopters กล่าวว่า “ACH130 Aston Martin Edition คือเฮลิคอปเตอร์ระดับเรือธงสำหรับเจ้าของที่ต้องการขับขี่ด้วยตนเองหรือต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง Aston Martin สร้างรถที่ยอดเยี่ยมมาแล้วมากมายและเป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบของเราในการสร้างเฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

SK - 03/04 - 14:00

[This Week’s Top Stories] ค่ายรถหยุดผลิตหนีไวรัส – เทียบ Honda City – Nissan Almera

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่ายรถยนต์แห่หยุดผลิตหนีไวรัส เทียบชัด ๆ Honda City  ปะทะ Nissan Almera พร้อมพาชม Nissan Senera ใหม่ Nissan หยุดผลิตรถชั่วคราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/01/20 15:30

ชมภาพ Ford Mustang Bullitt 775 แรงม้า สุดยอดมัสเซิลคาร์ตัวแรง

ก่อน

เซอร์ไพรส์! Sony เปิดตัวรถต้นแบบ Vision-S ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

เซอร์ไพรส์! Sony เปิดตัวรถต้นแบบ Vision-S ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า