ยลโฉม ACH130 Aston Martin Edition เฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่เอาใจเศรษฐี

Aston Martin จับมือบริษัท Airbus Corporate Helicopters เปิดตัว ACH130 เฮลิคอปเตอร์หน้าตาดุดันสำหรับการเดินทางที่ปราศจากอุปสรรคทางการจราจร

เฮลิคอปเตอร์ ACH130 Aston Martin Edition มีดีไซน์ภายนอกให้เลือก 4 สไตล์ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์จาก Aston Martin สีตัวถังมีทั้งโทนดำ Jet Black สลับสีเงิน Skyfall Silver รวมถึงสีภายนอกเพิ่มเติมอย่าง the Xenon Grey, Arizona หรือ Ultramarine Black

เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารมีโลโก้ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีประทับอยู่หลายตำแหน่ง สร้างบรรยากาศหรูหราเหนือระดับและได้แรงบันดาลใจมาจากรถซูเปอร์คาร์ โดยเฉพาะเบาะนั่งที่หุ้มด้วยหนังกลับ มีทั้งสีดำ Pure Black สลับหนังสีน้ำตาล Oxford Tan หรือสีงาช้าง Ivory

สำหรับระบบขับเคลื่อนใช้เครื่องยนต์เจ็ต Arriel 2D พละกำลัง 952 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 134 น็อตหรือประมาณ 250 กม.ต่อชม. รองรับผู้โดยสารสูงสุด 6 คน และเดินทางได้นาน 4 ชั่วโมงต่อน้ำมันเต็ม 1 ถัง

มาเร็ค ไรค์แมน รองประธานฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin กล่าวว่า “เราได้สร้างมาตรฐานการออกแบบยานยนต์ขั้นสูง และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราเรียนรู้ที่จะประยุกต์การออกแบบยานยนต์ไปใช้งานในด้านอื่น ๆ ทั้งสถาปัตยกรรม รถจักรยานยนต์ และล่าสุดคือเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งมีความท้าทายอย่างมากและเราสนุกกับการได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่นี้”

ด้านเฟรเดอริค เลมอส์ ประธานกรรมการ Airbus Corporate Helicopters กล่าวว่า “ACH130 Aston Martin Edition คือเฮลิคอปเตอร์ระดับเรือธงสำหรับเจ้าของที่ต้องการขับขี่ด้วยตนเองหรือต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง Aston Martin สร้างรถที่ยอดเยี่ยมมาแล้วมากมายและเป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบของเราในการสร้างเฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ