9 วัด เจิมรถยอดนิยมทั่วไทย คนออกรถใหม่ต้องรู้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 31/10/19 17:00

การเจิมรถ เป็นความเชื่อและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจของคนไทยส่วนใหญ่ โดยการนำรถยนต์ไปให้พระเจิมยันต์ให้ จุดที่นิยมในการเจิมเช่น ฝากระโปรงหน้า ที่บังแดด และบนเพดานในห้องโดยสาร โดยในครั้งนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวม 9 วัดยอดนิยมเจิมรถทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาให้ดูกัน
เจิมรถ

 1. วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม เป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 โดดเด่นเรื่องการสักยันต์เสือเผ่น ปาฏิหาริย์สังขาร “หลวงพ่อพลู” และเจิมรถแคล้วคลาดปลอดภัย ที่มาจากตำราหลวงพ่อพลู โดยสามารถติดต่อเจิมรถได้ที่พระครูปลัดสิทธิวัฒน์(หลวงพี่น้ำฝน) ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์
  เจิมรถ

  ขอบคุณภาพจากวัดสว่างอารมณ์

 2. วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นิยมไปเจิมรถกับพระครูธรรมธรสมทรง(พระอาจารย์แป๊ะ) ธัมมทินโน ภิกษุผู้เชี่ยวชาญในทางไสยศาสตร์และโหราศาสตร์ โด่งดังเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย และโชคลาภ
  เจิมรถ
  โดยผู้ที่จะนำรถมาเจิมจะต้องเตรียมพวงมาลัยสด 3 พวง , ผ้า 3 สี จำนวน 1 ชุด , ทองคำเปลว 9 แผ่น และต้องมาก่อนเวลา 8.00 น. ทำบุญแล้วแต่ศรัทธา สามารถมาเจิมรถได้ทุกวัน
 3. วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นวัดดังที่เด่นด้วยวัตถุศักดิ์สิทธิ์เช่นพระเครื่องและเครื่องราง อีกทั้งศิลปิน ดาราหลายๆ คนนิยมเดินทางมาทำบุญและฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับพระครูปลัดอุเทน สิริสาโรกันหลายคน ทำให้เรื่องความนิยมการเจิมรถกับวัดนี้ก็เด่นไม่แพ้กัน
 4. วัดหูช้าง ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นวัดที่ดังในเรื่องเครื่องรางของขลัง ตะกรุด ปลัดขิก เบี้ยแก้ และการเจิมรถแบบฉบับ “เจิมทุกส่วนตั้งแต่เครื่องไปถึงลูกล้อ” ของพระครูสุวรรณโชติวุฒิ (หลวงพ่อตี๋) โดยปัจจุบันสามารถติดต่อเจิมรถได้ที่หลวงพี่อ๊อด ผู้ช่วยเจ้าอาวาส
 5. วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดงเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ฉายาว่า นิ้วมหามงคล เด่นเรื่องเมตตามหานิยม ลงนะหน้าทอง และวัตถุมงคลต่างๆ ทำให้มีดารา ผู้มีชื่อเสียงต่างๆ มากมายเดินทางมาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และยังเด่นเรื่องเจิมรถอีกด้วย
 6. วัดยานนาวา แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล ก็สามารถมาเจิมรถที่วัดนี้ได้เช่นกัน และภายในวัดยังมีพระสำเภาเจดีย์เป็นจุดเด่นอีกด้วย ทำให้มีความเชื่อว่าเรือสำเภาจะช่วยนำพาโชคลาภ ในด้านเงินทอง ธุรกิจ การค้าขายของคุณให้มั่งคั่ง
 7. วัดบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นวัดที่โด่งดังเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย เครื่องรางของขลังที่ขึ้นชื่อคือ ตะกรุดผงว่านใบลาน ที่หลวงพ่อมาลัย อุทโย มอบให้ตี๋ใหญ่ ทำให้ตี๋ใหญ่ถูกรอดการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านจึงตั้งชื่อเครื่องรางนี้ว่า “ตะกรุดตี๋ใหญ่” ส่วนเรื่องการเจิมรถก็ขึ้นดันดับหนึ่งเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยในย่านลุ่มแม่น้ำท่าจีนกันเลยทีเดียว
 8. วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ดังในเรื่องโชคลาภ และของขลัง กุมารทองเทพพยุงทรัพย์มหาเศรษฐี ของพระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือ หลวงพ่ออ๊อด และในทางด้านการเจิมเสริมศิริมงคลก็ดังไม่แพ้กัน

  เพราะมีตั้งแต่รถเล็กไปจนถึงเครื่องบินที่มาให้หลวงพ่ออ๊อดเจิมกันเลยทีเดียว ใครที่จะไปให้หลวงพ่อเจิมก็โทรไปเช็คคิวกันหน่อย
 9. วัดโปรยฝน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ขึ้นชื่อเรื่องการเจิมรถที่จะทำให้พบเจอแต่ความสำเร็จ แคล้วคลาดปลอดภัย เจิมโดยพระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน หรือ พระอาจารย์กุ่ย เกจิชื่อดัง โทรสอบถามคิวกันให้ดีๆ คนไปเจิมวัดนี้ก็เยอะติดอันดับบนๆ เช่นกัน

จบไปแล้วกับวัดที่คนนิยมไปเจิมรถกันมากที่สุด เพื่อนๆ คนไหนที่ออกรถมาใหม่หรือจะเป็นรถที่ขับอยู่แล้ว สนใจไปเจิมเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก็สามารถเลือกไปได้ตามความชอบนะครับ สาธุ สาธุ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 11/12 - 06:54

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

Ken - 10/12 - 08:47

Husqvarna Norden 901 Concept ประกาศขึ้นไลน์ผลิตคาดเปิดตัวปลายปีหน้า

Husqvarna Norden 901 Concept ที่เปิดตัวในงาน Eicma 2019 ที่ผ่านมาเพิ่งถูกประกาศว่าจะนำขึ้นไลน์ผลิตเพื่อจำหน่ายและเปิดตัวในปีหน้า แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นแรกของฮัสกี้กำลังจะเกิดขึ้นจริง หลังเผยรถต้นแบบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เครื่องยนต์ 890 ซีซี สองสูบเรียงของ KTM อย่างที่เราทราบกันว่าฮัสกี้นั้นเป็นแบรนด์ลูกใน KTM  ในรถต้นแบบนั้นระบบโช้คจะเป็นของ WP....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

31/10/19 17:00

ยลโฉม Honda ADV150 สตรีทแอดเวนเจอร์ไม่ลดออพชั่นกับราคาไม่ถึงแสน

ก่อน

ชมภาพ New Honda Civic Hatchback Minorchange ก่อนเปิดในไทย ปลายปีนี้

ต่อไป

next article

ชมภาพ New Honda Civic Hatchback Minorchange ก่อนเปิดในไทย ปลายปีนี้