9 วัด เจิมรถยอดนิยมทั่วไทย คนออกรถใหม่ต้องรู้

การเจิมรถ เป็นความเชื่อและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจของคนไทยส่วนใหญ่ โดยการนำรถยนต์ไปให้พระเจิมยันต์ให้ จุดที่นิยมในการเจิมเช่น ฝากระโปรงหน้า ที่บังแดด และบนเพดานในห้องโดยสาร โดยในครั้งนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวม 9 วัดยอดนิยมเจิมรถทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาให้ดูกัน
เจิมรถ

 1. วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม เป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 โดดเด่นเรื่องการสักยันต์เสือเผ่น ปาฏิหาริย์สังขาร “หลวงพ่อพลู” และเจิมรถแคล้วคลาดปลอดภัย ที่มาจากตำราหลวงพ่อพลู โดยสามารถติดต่อเจิมรถได้ที่พระครูปลัดสิทธิวัฒน์(หลวงพี่น้ำฝน) ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์
  เจิมรถ
  ขอบคุณภาพจากวัดสว่างอารมณ์
 2. วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นิยมไปเจิมรถกับพระครูธรรมธรสมทรง(พระอาจารย์แป๊ะ) ธัมมทินโน ภิกษุผู้เชี่ยวชาญในทางไสยศาสตร์และโหราศาสตร์ โด่งดังเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย และโชคลาภ
  เจิมรถ
  โดยผู้ที่จะนำรถมาเจิมจะต้องเตรียมพวงมาลัยสด 3 พวง , ผ้า 3 สี จำนวน 1 ชุด , ทองคำเปลว 9 แผ่น และต้องมาก่อนเวลา 8.00 น. ทำบุญแล้วแต่ศรัทธา สามารถมาเจิมรถได้ทุกวัน

 3. วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นวัดดังที่เด่นด้วยวัตถุศักดิ์สิทธิ์เช่นพระเครื่องและเครื่องราง อีกทั้งศิลปิน ดาราหลายๆ คนนิยมเดินทางมาทำบุญและฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับพระครูปลัดอุเทน สิริสาโรกันหลายคน ทำให้เรื่องความนิยมการเจิมรถกับวัดนี้ก็เด่นไม่แพ้กัน

 4. วัดหูช้าง ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นวัดที่ดังในเรื่องเครื่องรางของขลัง ตะกรุด ปลัดขิก เบี้ยแก้ และการเจิมรถแบบฉบับ “เจิมทุกส่วนตั้งแต่เครื่องไปถึงลูกล้อ” ของพระครูสุวรรณโชติวุฒิ (หลวงพ่อตี๋) โดยปัจจุบันสามารถติดต่อเจิมรถได้ที่หลวงพี่อ๊อด ผู้ช่วยเจ้าอาวาส

 5. วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดงเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ฉายาว่า นิ้วมหามงคล เด่นเรื่องเมตตามหานิยม ลงนะหน้าทอง และวัตถุมงคลต่างๆ ทำให้มีดารา ผู้มีชื่อเสียงต่างๆ มากมายเดินทางมาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และยังเด่นเรื่องเจิมรถอีกด้วย

 6. วัดยานนาวา แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล ก็สามารถมาเจิมรถที่วัดนี้ได้เช่นกัน และภายในวัดยังมีพระสำเภาเจดีย์เป็นจุดเด่นอีกด้วย ทำให้มีความเชื่อว่าเรือสำเภาจะช่วยนำพาโชคลาภ ในด้านเงินทอง ธุรกิจ การค้าขายของคุณให้มั่งคั่ง

 7. วัดบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นวัดที่โด่งดังเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย เครื่องรางของขลังที่ขึ้นชื่อคือ ตะกรุดผงว่านใบลาน ที่หลวงพ่อมาลัย อุทโย มอบให้ตี๋ใหญ่ ทำให้ตี๋ใหญ่ถูกรอดการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านจึงตั้งชื่อเครื่องรางนี้ว่า “ตะกรุดตี๋ใหญ่” ส่วนเรื่องการเจิมรถก็ขึ้นดันดับหนึ่งเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยในย่านลุ่มแม่น้ำท่าจีนกันเลยทีเดียว

 8. วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ดังในเรื่องโชคลาภ และของขลัง กุมารทองเทพพยุงทรัพย์มหาเศรษฐี ของพระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือ หลวงพ่ออ๊อด และในทางด้านการเจิมเสริมศิริมงคลก็ดังไม่แพ้กัน

  เพราะมีตั้งแต่รถเล็กไปจนถึงเครื่องบินที่มาให้หลวงพ่ออ๊อดเจิมกันเลยทีเดียว ใครที่จะไปให้หลวงพ่อเจิมก็โทรไปเช็คคิวกันหน่อย

 9. วัดโปรยฝน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ขึ้นชื่อเรื่องการเจิมรถที่จะทำให้พบเจอแต่ความสำเร็จ แคล้วคลาดปลอดภัย เจิมโดยพระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน หรือ พระอาจารย์กุ่ย เกจิชื่อดัง โทรสอบถามคิวกันให้ดีๆ คนไปเจิมวัดนี้ก็เยอะติดอันดับบนๆ เช่นกัน

จบไปแล้วกับวัดที่คนนิยมไปเจิมรถกันมากที่สุด เพื่อนๆ คนไหนที่ออกรถมาใหม่หรือจะเป็นรถที่ขับอยู่แล้ว สนใจไปเจิมเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก็สามารถเลือกไปได้ตามความชอบนะครับ สาธุ สาธุ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ