ของขวัญคริสต์มาส! รถแข่งฟอร์มูล่าวันบนรางสเกล 1:32 ถูกนำออกประมูล

แฟน ๆ การแข่งขันฟอร์มูล่าวันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกคนน่าจะชอบสิ่งนี้ รถแข่งบนรางสเกล 1:32 ที่ถูกสร้างขึ้นแบบเหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว

รถแข่งฟอร์มูล่าวันบนรางชุดนี้สร้างขึ้นจากการสนับสนุนของผู้จัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง และผลิตโดย Slot Mods บริษัทรถแข่งของเล่นชื่อดัง ก่อนที่จะถูกนำออกโชว์ตัวไว้ใน F1 Paddock Club ในทุกเรซตลอดฤดูกาลที่แล้ว เปิดโอกาสให้ทั้งแขกวีไอพีและนักแข่งมาเล่นกันอย่างสนุกสนาน

รางรถแข่งดังกล่าวจะถูกประมูลโดยบริษัท RM Sotheby ในนครอาบูดาบีในช่วงสุดสัปดาห์หน้า คาดว่าจะเคาะราคาที่ประมาณ 20,000 – 30,000 เหรียญสหรัฐหรือไม่เกิน 9 แสนบาท รายได้จะสมทบทุน Last Mile ต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บในประเทศกำลังพัฒนาซึ่งทำงานร่วมกับมูลนิธิ Bill Gates Foundation

รายงานข่าวระบุว่าต้นทุนที่แท้จริงของรางรถแข่งฟอร์มูล่าวันสุดอลังการชุดนี้น่าจะอยู่ที่ 100,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 3 ล้านบาท เนื่องจากต้องใช้ศิลปินที่เชี่ยวชาญหลายคนมาทำงานที่ใช้เวลานานถึง 6 เดือนเต็มจึงแล้วเสร็จ

หากดูกันใกล้ ๆ จะเห็นถึงรายละเอียดอันน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเพนท์ใบหน้าผู้ชมด้วยมือ การสร้างอาคารรอบด้าน รวมถึงรั้วและพื้นกรวดที่เหมือนจริงอย่างมาก

สำหรับรถแข่ง 2 คันบนรางนั้นประกอบด้วยรถ Ferrari หมายเลข 5 ของเซบาสเตียน เวทเทล และ Merdeces หมายเลข 6 ของนิโก รอสเบิร์กซึ่งแขวนพวงมาลัยเลิกขับไปแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ