Shell คืนชีพ ‘เชลล์ชวนชิม’ พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/09/19 09:24

Shell ปลุกบริการ ‘เชลล์ชวนชิม’ อีกครั้ง มอบใบรับรอง 10 ร้านอาหารชื่อดังหลังหยุดมอบมา 7-8 ปี พร้อมเปิดแผนส่งร้านอาหารเชลล์ชวนชิมบุกสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ มัดใจลูกค้าเข้าใช้บริการเพิ่มเติม โดยเริ่มจาก 10 สถานีบริการในช่วงปลายปีนี้

หากนับเรื่องของตำนานคัมภีร์แนะนำร้านอาหารชื่อดังในประเทศไทยที่อยู่ยงคงกะพันมาอย่างยาวนานในประเทศไทย แน่นอนว่าชื่อเสียงของเชลล์ชวนชิม จะต้องผ่านเข้ามาในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้รูปชามลายผักกาดอันคุ้นตา หรือแม้แต่เจ้าของตำนานอย่าง ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ผู้ล่วงลับ ที่อยู่คู่เป็นโลโก้ชั้นดี ที่สามารถการันตีความน่าสนใจของร้านอาหารที่ได้รับการรับรองมาโดยตลอด

ตลอดเวลา 58 ปีที่มีการเปิดตัวมา เชลล์ชวนชิมได้ให้การรับรองร้านอาหารในประเทศไทยมากกว่า 2,000 แห่ง ด้วยมาตรฐานที่จะต้องผ่าน 3 ประการ หนึ่ง อาหารจะต้องอร่อย สอง อาหารจะต้องคงรสชาติความเป็นต้นตำรับ และสาม จะต้องมีความคุ้มค่าในการเดินทางไปรับประทาน ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานที่ผู้ริเริ่มโครงการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

Shell

อย่างไรก็ตาม หากนับย้อนหลังไปในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมา เชลล์ชวนชิมไม่ได้ทำการมอบประกาศนียบัตรรับรองร้านอาหารใหม่ ๆ เลย ทำให้บรรดานักชิมอดสงสัยไม่ได้ ว่าโครงการนี้ยังมีอยู่หรือไม่ จนล่าสุด เชลล์ได้ประกาศว่าจะเดินหน้าโครงการนี้ต่อไป โดยได้ร่วมมือกับ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัฒน์ ในการเป็นนักชิมที่จะมาสืนสานตำนานของเชลล์ชวนชิมให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวนักชิมคนใหม่ เชลล์ได้ทำการมอบประกาศนียบัตรให้กับร้านอาหารใหม่ที่ได้รับการรับรองอีก 10 ร้านค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นร้านอาหารชื่อดังที่มีชื่อเสียงมากมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวแกงลุงเลียง-ป้ามาลี ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็กป้าใหญ่ ร้านบ้านนวล ร้านเจ๊โอว หรือแม้แต่อาหารฝรั่งอย่างโทบี้ส์ และพิซซาเรีย ลิมอนเซลโล่ หรืออาหารญี่ปุ่นอย่างฮอนโมโน ก็ติดอยู่ในโผทั้งสิ้น

Shell

“ความแตกต่างของเราก็คือการสร้างความผูกพันระหว่างร้านอาหารที่ได้รับการรับรองและเชลล์ชวนชิม” อรอุมา ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าว “ร้านอาหารที่เราให้การรับรองจะไม่มีการริบกลับคืน เพราะเราเชื่อว่าหากร้านอาหารนั้นไม่อร่อยหรือมีมาตรฐานที่ลดลง ก็จะทำให้ผู้บริโภคไม่เข้าไปใช้บริการด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้เป็นความแตกต่างจากคนอื่น ๆ”

ท่ามกลางกระแสการรับรองมาตรฐานร้านอาหารที่เริ่มไหลทะลักเข้ามาในประเทศไทย อรอุมาระบุว่าเรื่องของอาหารการกินนั้น ถือเป็นเรื่องที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน และมองว่าเป็นทิศทางที่จะมีการเติบโตไปได้อย่างแน่นอนในอนาคต โดยเชลล์เองก็มีแผนที่จะปรับสถานีบริการน้ำมันของตัวเองให้สอดคล้องกับทิศทางของสถานีเติมสุข ที่ต้องเป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน ร้านค้าสะดวกซื้อและบริการดูแลรถยนต์ทั่วไป

Shell

นั่นคือที่มาของแผนการในการขยายร้านอาหารเชลล์ชวนชิมในสถานีบริการน้ำมันของเชลล์ทั่วประเทศ ที่จะเริ่มต้นจากสถานีบริการ 10 แห่งในปีนี้ โดยจะมีทั้งรูปแบบของการลงทุนโดยเชลล์ทั้งหมด ผสมกับการลงทุนโดยผู้ประกอบการเอง จากนั้น ก็มีแผนที่จะขยายไปตามปั้มที่มีอยู่ทั่วประเทศ ตามแผนงานเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจอื่นที่ไม่ใช่ธุรกิจน้ำมันใส เป็นไปตามทิศทางของตลาดโลก

“ในตลาดโลก เชลล์มีแผนที่จะปรับสัดส่วนรายได้ของธุรกิจนอนออยล์ให้ได้ 50% ภายใน 8 ปีข้างหน้า ซึ่งในปัจจุบัน ประเทศไทยมีสัดส่วนของนอนออยล์อยู่ประมาณ​ 20% โดยนอกจากร้านกาแฟเดลี่ คาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าซีเลคท์ที่มีอยู่แล้ว เชลล์ยังมีร้านอาหารแบรนด์ดังอยู่ในสถานีบริการหลายแห่ง และการเสริมร้านอาหารเชลล์ชวนชิมเข้ามาก็จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานในครั้งนี้เช่นกัน”

Shell

นอกจากนี้ เชลล์ชวนชิมยังได้เปิดช่องทางใหม่ ๆ ที่เอาไว้สำหรับการสื่อสารกับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นช่องทางเครือข่ายสังคมหลากหลายด้าน และยังเปิด ‘ชวนเชลล์ชิม’ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจเข้ามาที่บริษัท เพื่อที่บริษัทจะส่งคณะกรรมการออกเดินทางไปชิม และหากผ่านมาตรฐานที่ตั้งไว้ ก็จะได้รับการรับประกันมาตรฐานเชลล์ชวนชิมได้เช่นเดียวกัน

การกลับมาสานต่อภารกิจ 58 ปีของเชลล์ชวนชิม ในฐานะสัญลักษณ์แห่งความอร่อยของผู้บริโภคทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ซึ่งเมื่อผู้บริโภคเห็นสัญลักษณ์เชลล์ชวนชิม ก็สามารถมั่นใจได้ทันทีว่าร้านนี้เป็นร้านที่อร่อยผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความอร่อยเพื่อคนไทย โดยคนไทยอย่างแท้จริง ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจที่เชลล์แห่งประเทศไทยเดินหน้าเติมความสุขใหัคนไทยอีกครั้ง

แถมเป็นการเติมความสุขแบบเป็นรูปธรรมจับต้องได้ เพราะในงานที่ผ่านมา ขอบอกเลยว่า แกงไก่กะลามะพร้าวและข้าวเหนียวมะม่วง รวมถึงอาหารอื่น ๆ มากมาย ทำให้แขกผู้มาร่วมงานหลายคนเดินเรอกลับบ้านไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว…

Shell

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

18/09/19 09:24

เผย Porsche Taycan ชาร์จไฟเร็วที่สุดในโลก เติมแบตเตอรี่ 80% ภายใน 22 นาที

ก่อน

ยืนยัน Ducati Multistrada V4 จะเปิดตัวพร้อมขายในปี 2021 ตามหลัง Streetfighter V4

ต่อไป

next article

ยืนยัน Ducati Multistrada V4 จะเปิดตัวพร้อมขายในปี 2021 ตามหลัง Streetfighter V4