[Auto China 2018] Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury เอสยูวีสายหรู เด่นสุดที่ชุดชากลางรถ

Mercedes-Maybach เตรียมฝากผลงานอันหรูเลิศอลังการกับต้นแบบรถยนต์สุดหรูที่มาในตัวถังแบบเอสยูวีครั้งแรกของแบรนด์ ทีมดีไซเนอร์ออกแบบมาเพื่อเอาใจลูกค้าแดนมังกร ในงานออโต้ ไชน่า 2018 โดยเฉพาะ โดยมีจุดขายมากมายในทุกมิติ

หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ค่ายรถตราดาวเดินทางถึงเมืองจีนโดยสวัสดิภาพ เพื่อจัดแสดงรถต้นแบบคันล่าสุด วิชั่น เมอร์เซเดสมายบัค อัลติเมท ลักชัวรี่ ที่แค่ชื่อก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการแสดงให้เห็นถึงความหรูหราอย่างเต็มพิกัด

นอกจากนี้ ทีมออกแบบของค่ายยังทำการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สุดหรูหรา ที่มาพร้อมความสวยงามที่เรียบง่าย เพื่อสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งของแบรนด์ ผ่านชุดอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอันวิ จิตรตระการตา เรียกว่าเหมาะที่จะซื้อไปคู่กันอย่างยิ่ง

Mercedes-Maybach

รูปทรงของรถแบบครอสโอเวอร์ ที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรถยนต์นั่งและเอสยูวีระดับสูง ผสานความสะดวกสบายและคุณสมบัติด้านการใช้งานที่หลากหลายเอาไว้อย่างลงตัว ตำแหน่งการโดยสารที่ยกสูง รุปลักษณ์อันแข็งแกร่ง และมาพร้อมระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่สุดของค่าย

กอร์เดน วากเนอร์ หัวหน้าฝ่ายออกแบบ เดมเลอร์ เอจี บอกว่า วิชั่น เมอร์เซเดสมายบัค อัลติเมท ลักชัวรี่ คือสุดยอดของการออกแบบที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยการรวบรวมดีเอ็นเนของเอสยูวีและรถซาลูน เพื่อสร้างเอสยูวีที่หรูหราแบบยานยนต์ยุคใหม่

Mercedes-Maybach

รถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ไม่ได้แสดงแค่การออกแบบที่โดดเด่นของแบรนด์เท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์แบบดั้งเดิม เพื่อต่อยอดความสำเร็จของเมอร์เซเดสมายบัค และเป็นการผสานแนวคิดของตะวันตกและตะวันออกไว้ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ด้วยสัดส่วนการออกแบบที่ลงตัวที่ภายนอก ทำให้รถคันนี้ดูโอ่อ่าสง่างาม กระจังหน้าที่มาพร้อมซี่กระจังแนวตั้ง กรอบโคมไฟหน้าที่รวบรวมไฟเอาไว้ด้วยกัน เสาซีที่ทอดลาดยาวสร้างมิติให้กับรถที่ใช้เส้นสายแบบเรียบง่าย ขณะที่กรอบไฟหลังดูลงตัวด้วยดีไซน์สะดุดตา

Mercedes-Maybach

ห้องโดยสารภายในออกแบบมาเอาใจตลาดจีนอย่างเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ไม้มะเกลือตกแต่งตามตำแหน่งต่าง ๆ และการออกแบบให้ได้จุดที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ต อรรถประโยชน์แห่งการใช้สอย และความหรูหราอลังการแห่งการใช้ชีวิตที่โดดเด่น

สีภายในห้องโดยสารเน้นความตัดกันที่ลงตัวของสีโรสโกลด์ คริสตัล และสีเทามุก มีการเลือกใช้ลายผ้าและชิ้นส่วนอลูมิเนียมในตำแหน่งต่าง ๆ อย่างลงตัว และเอาใจผู้โดยสารตอนหลังสุด ๆ ด้วยชุดชาที่ออกแบบมาอย่างเพริศแพร้ว เอาไว้จิบระหว่างเดินทาง

Mercedes-Maybach

แน่นอนว่าเครื่องยนต์ที่นำมาติดตั้งก็ต้องไม่ธรรมดา เพราะในวิชั่น เมอร์เซเดสมายบัค อัลติเมท ลักชัวรี่ มาพร้อมเครื่องยนต์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวติดตั้งที่ล้อทั้งสี่ ก่อให้เกิดระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่สมบูรณ์แบบสำหรับรถยนต์แบบเอสยูวีโดยเฉพาะ

เดมเลอร์ระบุว่าเครื่องยนต์ในรถต้นแบบนี้ให้กำลังถึง 750 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่สามารถวิ่งได้ถึง 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง และสามารถวิ่งทำความเร็วสูงสุดได้ตามที่กฎหมายกำหนดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Mercedes-Maybach

ฟังชั่นส์การชาร์จด่วนถูกติดตั้งมาด้วยเช่นกัน รองรับการชาร์จผ่านระบบดีซี ชาร์จจิ่งถึง 350 กิโลวัตต์ และหากต้องการความเร่งด่วน การชาร์จไฟเพียง 5 นาที ก็เพียงพอต่อการยืดระยะทางวิ่งออกไปอีกประมาณ 100 กิโลเมตร แถมยังรองรับการชาร์จรูปแบบอื่น ๆ เช่นกัน

ถือเป็นรถต้นแบบอีกคันที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับงานแสดงรถยนต์ที่ปักกิ่งในปีนี้!!!

Mercedes-Maybach

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ