MG6 เปิดตัวในฐานะรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ MG

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/18 09:34

เอสเอไอซี มอเตอร์ เปิดตัวเอ็มจี6 (MG6) ในฐานะรถยนต์ปลั๊ํกอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ตัวเองในงานแสดงรถยนต์ที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

เอ็มจี เลือกกวางโจว มอเตอร์โชว์เป็นเวทีในการเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดกลางรุ่นใหม่ของพวกเขา ซึ่งรถยนต์ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับเพื่อนร่วมค่ายอย่างโรวี่ ไอ6 ซีดาน กลายเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีปลั๊กอิน ไฮบริด เพื่อการจำหน่ายจริง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมที่ 288 แรงม้าและให้แรงบิดสูงสุดถึง 622 นิวตันเมตร แถมเอ็มจียังระบุว่ารถคันนี้ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่น่าพึงพอใจที่มากถึง 1.5 ลิตรต่อระยะทางวิ่ง 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเอ็มจีเตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ที่ใช้ในโรวี่ ไอ6 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรรุ่นมาตรฐาน หรือเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้าและติดตั้งอยู่ในรถครอสโอเวอร์ของค่ายอย่างเอ็มจี จีเอส อีกด้วย

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

เอ็มจี6 เป็นรถยนต์ที่เน้นไปที่กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เอ็มจีจึงจัดการติดตั้งระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เนตอัจฉริยะรุ่นล่าสุดมาให้ในรถไปพร้อม ๆ กันกับระบบควบคุมและสั่งงานด้วยเสียง ภายในออกแบบด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้วกลางแผงคอนโซลหน้า รวมถึงมีการติดตั้งระบบเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ที่ความเร็วต่ำ

ในประเทศไทยนั้น แม้จะมีการผลิตรถยนต์เอ็มจี6 ที่โรงงานเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีในประเทศไทย แต่กระแสตอบรับก็ไม่ค่อยดีนัก จึงต้องติดตามว่าเอ็มจีจะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ต่อไปหรือไม่ ในอนาคต

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/09 - 09:12

[B-Side] MG ZS i-Smart ทดลองสั่งงานด้วยภาษาไทย คุยรู้เรื่องแค่ไหนไปดูกัน

เรียกได้ว่าเป็นเอสยูวีอีกรุ่นที่เป็นที่นิยมกับ MG ZS ด้วยความที่ให้ออพชั่นมาแน่นเอี๊ยดเมื่อเทียบกับราคาค่าตัวสุดกรุบกริบ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดุดัน ซันรูฟไฟฟ้า พวงมาลัยปรับน้ำหนักได้ กล้องมองหลัง และระบบความปลอดภัยต่างๆ

GolF - 18/09 - 08:12

Audi e-torn แค่จุดเริ่ม ค่ายสี่ห่วงเล็งเปิดรถไฟฟ้า 12 รุ่นภายใน 7 ปี

Audi e-tron รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายออดี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของค่ายสี่ห่วงในการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อีก 12 รุ่น ภายในปี 2025 โดยพวกเขาระบุว่าจะมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์หลัก รวมถึงการขยายพอร์ตโฟลิโอรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริดในอนาคต นอกเหนือไปจากการเปิดตัวออดี้ อี–ตรอน รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย ออดี้ระบุว่าจะเดินหน้าเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์ เพื่อสร้างยอดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าให้ได้ถึง 1 ใน 3 ของยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกภายในปี....

GolF - 18/09 - 07:23

Mitsubishi Triton ส่งทีเซอร์ในภาพเงาฉลอง 4 ทศวรรษกระบะคันแกร่ง

Mitsubishi Triton ใกล้จะถึงคราวปรับโฉมอย่างเป็นทางการเต็มที่ เมื่อเวบไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งภาพถ่ายด้านหน้าในเงามืดออกมาให้ชมกัน โดยได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบและเส้นสายมาจากพีพีวีอย่างปาเจโร่ สปอร์ต ไม่น้อย การเปิดตัวรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน เจนเนอเรชั่นที่ 5 ในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ จะเป็นส่วนหนึ่งของการครบรอบ 4 ทศวรรษการเปิดตัวรถกระบะของค่าย นับตั้งแต่ปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

11/01/18 09:34

Volvo เตรีมเปิดตัวเอสยูวีเล็ก Volvo XC40 พร้อมโปรแกรมการขาย The Care ครั้งแรกในอเมริกา

ก่อน

Aston Martin อวดโฉม 2018 Aston Martin Vantage ด้วยรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง น้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ไบเทอร์โบรุ่นใหม่ขนาด 503 แรงม้า

ต่อไป