MG6 เปิดตัวในฐานะรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ MG

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/18 09:34

เอสเอไอซี มอเตอร์ เปิดตัวเอ็มจี6 (MG6) ในฐานะรถยนต์ปลั๊ํกอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ตัวเองในงานแสดงรถยนต์ที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

เอ็มจี เลือกกวางโจว มอเตอร์โชว์เป็นเวทีในการเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดกลางรุ่นใหม่ของพวกเขา ซึ่งรถยนต์ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับเพื่อนร่วมค่ายอย่างโรวี่ ไอ6 ซีดาน กลายเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีปลั๊กอิน ไฮบริด เพื่อการจำหน่ายจริง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมที่ 288 แรงม้าและให้แรงบิดสูงสุดถึง 622 นิวตันเมตร แถมเอ็มจียังระบุว่ารถคันนี้ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่น่าพึงพอใจที่มากถึง 1.5 ลิตรต่อระยะทางวิ่ง 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเอ็มจีเตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ที่ใช้ในโรวี่ ไอ6 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรรุ่นมาตรฐาน หรือเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้าและติดตั้งอยู่ในรถครอสโอเวอร์ของค่ายอย่างเอ็มจี จีเอส อีกด้วย

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

เอ็มจี6 เป็นรถยนต์ที่เน้นไปที่กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เอ็มจีจึงจัดการติดตั้งระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เนตอัจฉริยะรุ่นล่าสุดมาให้ในรถไปพร้อม ๆ กันกับระบบควบคุมและสั่งงานด้วยเสียง ภายในออกแบบด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้วกลางแผงคอนโซลหน้า รวมถึงมีการติดตั้งระบบเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ที่ความเร็วต่ำ

ในประเทศไทยนั้น แม้จะมีการผลิตรถยนต์เอ็มจี6 ที่โรงงานเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีในประเทศไทย แต่กระแสตอบรับก็ไม่ค่อยดีนัก จึงต้องติดตามว่าเอ็มจีจะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ต่อไปหรือไม่ ในอนาคต

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

GolF - 22/03 - 15:38

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

GolF - 21/03 - 11:00

[BIMS2019] Chevrolet Captiva สินค้าใหม่ในรอบ 7 ปี ต่อลมหายใจเชฟวี่อีกครั้ง

Chevrolet Captiva อาจจะเคยเป็นชื่อที่ใช้สำหรับทำตลาดรถเอสยูวีในประเทศไทยมาก่อน แต่การกลับมาอีกครั้งของรุ่นนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะนี่คือสินค้ารุ่นใหม่ในรอบ 7 ปีหลังสุดของแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทย ที่เตรียมเข้าเปิดตัวและทำตลาดในครึ่งหลังของปีนี้ พร้อมด้วยเป้าหมายการจำหน่ายในปีนี้ที่ 2,000 คัน ย้อนหลังไปในอดีตช่วงปลายปี 2012 Chevrolet Spin มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ถูกเปิดตัวในประเทศไทยในฐานะสินค้าใหม่รุ่นสุดท้ายของเชฟโรเลต....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

11/01/18 09:34

Volvo เตรีมเปิดตัวเอสยูวีเล็ก Volvo XC40 พร้อมโปรแกรมการขาย The Care ครั้งแรกในอเมริกา

ก่อน

Aston Martin อวดโฉม 2018 Aston Martin Vantage ด้วยรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง น้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ไบเทอร์โบรุ่นใหม่ขนาด 503 แรงม้า

ต่อไป

next article

Aston Martin อวดโฉม 2018 Aston Martin Vantage ด้วยรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง น้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ไบเทอร์โบรุ่นใหม่ขนาด 503 แรงม้า

มอเตอร์ไซค์

รีวิว