MG6 เปิดตัวในฐานะรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ MG

เอสเอไอซี มอเตอร์ เปิดตัวเอ็มจี6 (MG6) ในฐานะรถยนต์ปลั๊ํกอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ตัวเองในงานแสดงรถยนต์ที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

เอ็มจี เลือกกวางโจว มอเตอร์โชว์เป็นเวทีในการเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดกลางรุ่นใหม่ของพวกเขา ซึ่งรถยนต์ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับเพื่อนร่วมค่ายอย่างโรวี่ ไอ6 ซีดาน กลายเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีปลั๊กอิน ไฮบริด เพื่อการจำหน่ายจริง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านข้าง

เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมที่ 288 แรงม้าและให้แรงบิดสูงสุดถึง 622 นิวตันเมตร แถมเอ็มจียังระบุว่ารถคันนี้ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่น่าพึงพอใจที่มากถึง 1.5 ลิตรต่อระยะทางวิ่ง 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

MG6 ปลั๊กอินไฮบริดด้านหลัง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเอ็มจีเตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ที่ใช้ในโรวี่ ไอ6 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรรุ่นมาตรฐาน หรือเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้าและติดตั้งอยู่ในรถครอสโอเวอร์ของค่ายอย่างเอ็มจี จีเอส อีกด้วย

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

ภายในMG6 ปลั๊กอินไฮบริด

เอ็มจี6 เป็นรถยนต์ที่เน้นไปที่กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เอ็มจีจึงจัดการติดตั้งระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เนตอัจฉริยะรุ่นล่าสุดมาให้ในรถไปพร้อม ๆ กันกับระบบควบคุมและสั่งงานด้วยเสียง ภายในออกแบบด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้วกลางแผงคอนโซลหน้า รวมถึงมีการติดตั้งระบบเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ที่ความเร็วต่ำ

ในประเทศไทยนั้น แม้จะมีการผลิตรถยนต์เอ็มจี6 ที่โรงงานเป็นรถยนต์รุ่นแรกของเอ็มจีในประเทศไทย แต่กระแสตอบรับก็ไม่ค่อยดีนัก จึงต้องติดตามว่าเอ็มจีจะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ต่อไปหรือไม่ ในอนาคต

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

ชมกันชัดๆ 5 อันดับ รถคลาสสิก ที่แพงที่สุดจากเวทีการประมูลทั่วโลก

มีสิ่งของหลายสิ่งหลายอย่างที่ว่ากันว่ายิ่งเก่ายิ่งมีค่า ซึ่งต้องนับรวม รถคลาสสิก เข้าไปด้วยอย่างแน่นอน ดังจะเห็นได้จากข่ […]

นิสสัน หวังไทยฐานผลิตระดับโลก ตั้งเป้าปีนี้ผลิตเพิ่มในไทย 23%

นิสสัน ประกาศเดินหน้าผลักดันไทยเป็นฐานการผลิตระดับโลก ตั้งเป้าหมายพัฒนาสินค้าใหม่ เดินหน้ากำลังผลิตขยายตัว 23% ในปีนี้ ร […]

ซีอีโอ Tesla ชี้ลูกค้าโชคดีแค่ข้อเท้าหัก หลัง Tesla Model S ชนพังยับในโหมดขับอัตโนมัติ

ลูกค้าเจ้าของรถ Tesla Model S ที่ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนรถดับเพลิงที่จอดข้างทางออกมาเปิดเผยว่า ตัวรถอยู่ในโหมดขับขี่กึ่งอั […]

[Review] Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ค่าตัว 1.749 ล้านบาท

Review Hyundai IONIQ รถยนต์ ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายรถยนต์จากเกาหลีในประเทศไทย ที่เปิดราคาจำหน่ายที่ 1.749 ล้านบาท ด้วยโควต้า […]

16/05 09:16

Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิท […]

15/05 15:49

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม