Audi Q5L เอสยูวีสุดโอ่โถงคันล่าสุดจากค่ายสี่ห่วง ที่มาพร้อมพื้นที่ภายในที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 15:15

ล่าสุดทางค่ายสี่ห่วงได้เปิดตัวรถยนต์เอสยูวีตัวใหม่อย่าง Audi Q5L ที่ทำออกมาเพื่อตีตลาดรถยนต์เอสยูวีในประเทศจีน โดยตัวรถมีจุดเด่นที่พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางด้วยระยะฐานล้อที่ยาว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร และระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อมาให้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

Audi Q5L

โดยมิติของตัวรถนั้นมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 3.5 นิ้ว เมื่อเทียบกับโมเดล Q5 ซึ่งทำให้ในห้องโดยสารบริเวณเบาะนั่งด้านหลังของเจ้า Q5L มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นอีก 4.3 นิ้ว ส่วนการตกแต่งภายในห้องโดยสารก็มีให้เลือกอีก 5 รุ่นย่อย
ซึ่งจะแตกต่างกันไปในส่วนของการตแต่ง ระบบนำทาง และระบบเครื่องเสียงที่ถูกอัพเกรดขึ้น ส่วนระบบความปลอดภัยอย่าง Audi pre sense และหลังคากระจกแบบพานอรามิก นั้นติดตั้งมาให้ในทุกรุ่น

Audi Q5L

ในด้านของเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบแบบสี่สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ที่แบ่งออกเป็น 2 ออพชั่น
โดยเครื่องยนต์ตัวท็อปนั้นให้แรงม้าสูงสุดที่ 252 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 6.7 วินาที ส่วนอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 7.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

ส่วนตัวรองลงมาให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 8.6 วินาที และอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 6.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร
ซึ่งตัวเลือกทั้งสองเครื่องยนต์ มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน

Audi Q5L

ซึ่ง Audi Q5L นั้นเตรียมที่จะเปิดสายการผลิตที่โรงงานในประเทศจีน โดยคาดว่าพร้อมจะจัดจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

26/04/18 15:15

Buick Enspire คอนเซ็ปต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าหน้าตาสุดล้ำเปิดตัวแล้วในจีน

ก่อน

เผยโฉม MG X-Motion คอนเซ็ปต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ที่มาในรูปโฉมสปอร์ตสุดดุดัน

ต่อไป