Audi Q5L เอสยูวีสุดโอ่โถงคันล่าสุดจากค่ายสี่ห่วง ที่มาพร้อมพื้นที่ภายในที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

ล่าสุดทางค่ายสี่ห่วงได้เปิดตัวรถยนต์เอสยูวีตัวใหม่อย่าง Audi Q5L ที่ทำออกมาเพื่อตีตลาดรถยนต์เอสยูวีในประเทศจีน โดยตัวรถมีจุดเด่นที่พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางด้วยระยะฐานล้อที่ยาว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร และระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อมาให้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

Audi Q5L

โดยมิติของตัวรถนั้นมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 3.5 นิ้ว เมื่อเทียบกับโมเดล Q5 ซึ่งทำให้ในห้องโดยสารบริเวณเบาะนั่งด้านหลังของเจ้า Q5L มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นอีก 4.3 นิ้ว ส่วนการตกแต่งภายในห้องโดยสารก็มีให้เลือกอีก 5 รุ่นย่อย
ซึ่งจะแตกต่างกันไปในส่วนของการตแต่ง ระบบนำทาง และระบบเครื่องเสียงที่ถูกอัพเกรดขึ้น ส่วนระบบความปลอดภัยอย่าง Audi pre sense และหลังคากระจกแบบพานอรามิก นั้นติดตั้งมาให้ในทุกรุ่น

Audi Q5L

ในด้านของเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบแบบสี่สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ที่แบ่งออกเป็น 2 ออพชั่น
โดยเครื่องยนต์ตัวท็อปนั้นให้แรงม้าสูงสุดที่ 252 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 6.7 วินาที ส่วนอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 7.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

ส่วนตัวรองลงมาให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 8.6 วินาที และอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 6.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร
ซึ่งตัวเลือกทั้งสองเครื่องยนต์ มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน

Audi Q5L

ซึ่ง Audi Q5L นั้นเตรียมที่จะเปิดสายการผลิตที่โรงงานในประเทศจีน โดยคาดว่าพร้อมจะจัดจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม