Audi Q5L เอสยูวีสุดโอ่โถงคันล่าสุดจากค่ายสี่ห่วง ที่มาพร้อมพื้นที่ภายในที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 15:15

ล่าสุดทางค่ายสี่ห่วงได้เปิดตัวรถยนต์เอสยูวีตัวใหม่อย่าง Audi Q5L ที่ทำออกมาเพื่อตีตลาดรถยนต์เอสยูวีในประเทศจีน โดยตัวรถมีจุดเด่นที่พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางด้วยระยะฐานล้อที่ยาว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร และระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อมาให้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

Audi Q5L

โดยมิติของตัวรถนั้นมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 3.5 นิ้ว เมื่อเทียบกับโมเดล Q5 ซึ่งทำให้ในห้องโดยสารบริเวณเบาะนั่งด้านหลังของเจ้า Q5L มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นอีก 4.3 นิ้ว ส่วนการตกแต่งภายในห้องโดยสารก็มีให้เลือกอีก 5 รุ่นย่อย
ซึ่งจะแตกต่างกันไปในส่วนของการตแต่ง ระบบนำทาง และระบบเครื่องเสียงที่ถูกอัพเกรดขึ้น ส่วนระบบความปลอดภัยอย่าง Audi pre sense และหลังคากระจกแบบพานอรามิก นั้นติดตั้งมาให้ในทุกรุ่น

Audi Q5L

ในด้านของเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบแบบสี่สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ที่แบ่งออกเป็น 2 ออพชั่น
โดยเครื่องยนต์ตัวท็อปนั้นให้แรงม้าสูงสุดที่ 252 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 6.7 วินาที ส่วนอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 7.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

ส่วนตัวรองลงมาให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลา 8.6 วินาที และอัตราสิ้นเปลืองนั้นอยู่ที่ 6.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร
ซึ่งตัวเลือกทั้งสองเครื่องยนต์ มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน

Audi Q5L

ซึ่ง Audi Q5L นั้นเตรียมที่จะเปิดสายการผลิตที่โรงงานในประเทศจีน โดยคาดว่าพร้อมจะจัดจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

26/04/18 15:15

Buick Enspire คอนเซ็ปต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าหน้าตาสุดล้ำเปิดตัวแล้วในจีน

ก่อน

เผยโฉม MG X-Motion คอนเซ็ปต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ที่มาในรูปโฉมสปอร์ตสุดดุดัน

ต่อไป

next article

เผยโฉม MG X-Motion คอนเซ็ปต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ที่มาในรูปโฉมสปอร์ตสุดดุดัน