[Auto China 2018] Mercedes-Benz A-Class L Sedan เปิดตัวที่ปักกิ่งครั้งแรกในโลก

Mercedes-Benz เปิดเวทีแสดงรถยนต์ในตลาดรถยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัว A-Class L Sedan รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นฐานล้อยาวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ผลิตในประเทศจีน สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ

นอกเหนือไปจากรถต้นแบบคันงามแปะโลโก้มายบัคแล้ว เมอร์เซเดสเบนซ์ เอคลาส เวอร์ชั่น 4 ประตู ฐานล้อยาว ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของค่ายรถยนต์ตราดาวในงานออโต้ ไชน่า 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นรถยนต์นั่ง ตามหลังเวอร์ชั่นแฮชท์แบ็คที่เปิดตัวไปก่อนหน้า

Mercedes-Benz

ไม่ใช่แค่รถยนต์นั่งขนาดเล็กธรรมดา เพราะเอคลาส เวอร์ชั่นนี้ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยมาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบอินโฟเทนเมนต์เอ็มบียูเอ็กซ์ ที่รองรับภาษาจีนที่หลากหลายไปถึงจีนเสฉวนหรือคันโดนีส

การออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเรียบง่ายในแบบของรถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่าย ที่แม้จะดูมินิมอล แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดในเชิงวิศวกรรม ที่แน่นอนว่ามีการขยายตัวถังให้ยาวขึ้น เพื่อรองรับตลาดประเทศจีนเพียงแห่งเดียวเท่านั้นโดยเฉพาะ

Mercedes-Benz

ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดมเลอร์ เอจี เปิดเผยว่า รถยนต์คันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตลาดประเทศจีน เอคลาสรุ่นฐานล้อยาวนี้ไม่เหมือนรถคันอื่นในคลาส ที่ให้ความสะดวกสบายที่โดดเด่น การออกแบบที่พริ้วไหว และเทคโนโลยีที่เต็มพิกัด

นี่คือการยกระดับความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ไปอีกขั้น เอาจริง ๆ มันมีการโอนถ่ายหลาย ๆ ฟังชั่นส์มาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ซึ่งเราทราบมาว่าผู้คนในประเทศจีนหลงใหลในด้านการเชื่อมต่อกับโลกดิจิตอล และเราได้นำเอ็มบียูเอ็กซ์มานำเสนอให้เช่นกัน

Mercedes-Benz

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม