[Auto China 2018] Mercedes-Benz A-Class L Sedan เปิดตัวที่ปักกิ่งครั้งแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 06:06

Mercedes-Benz เปิดเวทีแสดงรถยนต์ในตลาดรถยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัว A-Class L Sedan รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นฐานล้อยาวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ผลิตในประเทศจีน สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ

นอกเหนือไปจากรถต้นแบบคันงามแปะโลโก้มายบัคแล้ว เมอร์เซเดสเบนซ์ เอคลาส เวอร์ชั่น 4 ประตู ฐานล้อยาว ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของค่ายรถยนต์ตราดาวในงานออโต้ ไชน่า 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นรถยนต์นั่ง ตามหลังเวอร์ชั่นแฮชท์แบ็คที่เปิดตัวไปก่อนหน้า

Mercedes-Benz

ไม่ใช่แค่รถยนต์นั่งขนาดเล็กธรรมดา เพราะเอคลาส เวอร์ชั่นนี้ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยมาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบอินโฟเทนเมนต์เอ็มบียูเอ็กซ์ ที่รองรับภาษาจีนที่หลากหลายไปถึงจีนเสฉวนหรือคันโดนีส

การออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเรียบง่ายในแบบของรถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่าย ที่แม้จะดูมินิมอล แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดในเชิงวิศวกรรม ที่แน่นอนว่ามีการขยายตัวถังให้ยาวขึ้น เพื่อรองรับตลาดประเทศจีนเพียงแห่งเดียวเท่านั้นโดยเฉพาะ

Mercedes-Benz

ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดมเลอร์ เอจี เปิดเผยว่า รถยนต์คันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตลาดประเทศจีน เอคลาสรุ่นฐานล้อยาวนี้ไม่เหมือนรถคันอื่นในคลาส ที่ให้ความสะดวกสบายที่โดดเด่น การออกแบบที่พริ้วไหว และเทคโนโลยีที่เต็มพิกัด

นี่คือการยกระดับความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ไปอีกขั้น เอาจริง ๆ มันมีการโอนถ่ายหลาย ๆ ฟังชั่นส์มาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ซึ่งเราทราบมาว่าผู้คนในประเทศจีนหลงใหลในด้านการเชื่อมต่อกับโลกดิจิตอล และเราได้นำเอ็มบียูเอ็กซ์มานำเสนอให้เช่นกัน

Mercedes-Benz

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

26/04/18 06:06

[Auto China 2018] Volkswagen Lavida รุ่นใหม่เปิดตัวด้วยตัวถังที่กว้างและยาวขึ้น

ก่อน

[Auto China 2018] Lexus ES ขยายตัวถัง เสริมปังเส้นสาย ไว้ลายสมรรถนะ

ต่อไป