[Auto China 2018] Mercedes-Benz A-Class L Sedan เปิดตัวที่ปักกิ่งครั้งแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 06:06

Mercedes-Benz เปิดเวทีแสดงรถยนต์ในตลาดรถยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัว A-Class L Sedan รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นฐานล้อยาวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ผลิตในประเทศจีน สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ

นอกเหนือไปจากรถต้นแบบคันงามแปะโลโก้มายบัคแล้ว เมอร์เซเดสเบนซ์ เอคลาส เวอร์ชั่น 4 ประตู ฐานล้อยาว ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของค่ายรถยนต์ตราดาวในงานออโต้ ไชน่า 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นรถยนต์นั่ง ตามหลังเวอร์ชั่นแฮชท์แบ็คที่เปิดตัวไปก่อนหน้า

Mercedes-Benz

ไม่ใช่แค่รถยนต์นั่งขนาดเล็กธรรมดา เพราะเอคลาส เวอร์ชั่นนี้ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยมาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบอินโฟเทนเมนต์เอ็มบียูเอ็กซ์ ที่รองรับภาษาจีนที่หลากหลายไปถึงจีนเสฉวนหรือคันโดนีส

การออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเรียบง่ายในแบบของรถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่าย ที่แม้จะดูมินิมอล แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดในเชิงวิศวกรรม ที่แน่นอนว่ามีการขยายตัวถังให้ยาวขึ้น เพื่อรองรับตลาดประเทศจีนเพียงแห่งเดียวเท่านั้นโดยเฉพาะ

Mercedes-Benz

ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดมเลอร์ เอจี เปิดเผยว่า รถยนต์คันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตลาดประเทศจีน เอคลาสรุ่นฐานล้อยาวนี้ไม่เหมือนรถคันอื่นในคลาส ที่ให้ความสะดวกสบายที่โดดเด่น การออกแบบที่พริ้วไหว และเทคโนโลยีที่เต็มพิกัด

นี่คือการยกระดับความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ไปอีกขั้น เอาจริง ๆ มันมีการโอนถ่ายหลาย ๆ ฟังชั่นส์มาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ซึ่งเราทราบมาว่าผู้คนในประเทศจีนหลงใหลในด้านการเชื่อมต่อกับโลกดิจิตอล และเราได้นำเอ็มบียูเอ็กซ์มานำเสนอให้เช่นกัน

Mercedes-Benz

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/12 - 15:30

ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

SK - 17/12 - 13:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

Honda เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมหลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 หนึ่งในนั้นคือ Honda Autonomous Work Vehicle คันนี้ Autonomous Work Vehicle เป็นยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อแบบรถออฟโรดขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ทำงานช่วยเหลือมนุษย์” ในภารกิจและการปฏิบัติงานต่างๆ....

SK - 17/12 - 10:30

สวยทุกมุม! ชมเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ทดสอบขับรถ Range Rover Evoque รุ่นใหม่

เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ เจมี่ โอลิเวอร์ กลายเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ในโลกทีได้ขับรถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว วีดีโอความยาว 1:43 นาทีเผยให้เห็นเชฟโอลิเวอร์ขับรถ Evoque รุ่นใหม่ออกไปยังตลาดโบโรมาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบทำอาหาร รวมถึงการขับตระเวนผ่านถนนและสถานที่ยอดนิยมใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน Evoque Experience ของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

26/04/18 06:06

[Auto China 2018] Volkswagen Lavida รุ่นใหม่เปิดตัวด้วยตัวถังที่กว้างและยาวขึ้น

ก่อน

[Auto China 2018] Lexus ES ขยายตัวถัง เสริมปังเส้นสาย ไว้ลายสมรรถนะ

ต่อไป