[Auto China 2018] Mercedes-Benz A-Class L Sedan เปิดตัวที่ปักกิ่งครั้งแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 06:06

Mercedes-Benz เปิดเวทีแสดงรถยนต์ในตลาดรถยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัว A-Class L Sedan รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นฐานล้อยาวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ผลิตในประเทศจีน สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ

นอกเหนือไปจากรถต้นแบบคันงามแปะโลโก้มายบัคแล้ว เมอร์เซเดสเบนซ์ เอคลาส เวอร์ชั่น 4 ประตู ฐานล้อยาว ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของค่ายรถยนต์ตราดาวในงานออโต้ ไชน่า 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นรถยนต์นั่ง ตามหลังเวอร์ชั่นแฮชท์แบ็คที่เปิดตัวไปก่อนหน้า

Mercedes-Benz

ไม่ใช่แค่รถยนต์นั่งขนาดเล็กธรรมดา เพราะเอคลาส เวอร์ชั่นนี้ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยมาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบอินโฟเทนเมนต์เอ็มบียูเอ็กซ์ ที่รองรับภาษาจีนที่หลากหลายไปถึงจีนเสฉวนหรือคันโดนีส

การออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเรียบง่ายในแบบของรถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่าย ที่แม้จะดูมินิมอล แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดในเชิงวิศวกรรม ที่แน่นอนว่ามีการขยายตัวถังให้ยาวขึ้น เพื่อรองรับตลาดประเทศจีนเพียงแห่งเดียวเท่านั้นโดยเฉพาะ

Mercedes-Benz

ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดมเลอร์ เอจี เปิดเผยว่า รถยนต์คันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตลาดประเทศจีน เอคลาสรุ่นฐานล้อยาวนี้ไม่เหมือนรถคันอื่นในคลาส ที่ให้ความสะดวกสบายที่โดดเด่น การออกแบบที่พริ้วไหว และเทคโนโลยีที่เต็มพิกัด

นี่คือการยกระดับความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ไปอีกขั้น เอาจริง ๆ มันมีการโอนถ่ายหลาย ๆ ฟังชั่นส์มาจากรุ่นพี่อย่างเอสคลาส ซึ่งเราทราบมาว่าผู้คนในประเทศจีนหลงใหลในด้านการเชื่อมต่อกับโลกดิจิตอล และเราได้นำเอ็มบียูเอ็กซ์มานำเสนอให้เช่นกัน

Mercedes-Benz

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

26/04/18 06:06

[Auto China 2018] Volkswagen Lavida รุ่นใหม่เปิดตัวด้วยตัวถังที่กว้างและยาวขึ้น

ก่อน

[Auto China 2018] Lexus ES ขยายตัวถัง เสริมปังเส้นสาย ไว้ลายสมรรถนะ

ต่อไป

next article

[Auto China 2018] Lexus ES ขยายตัวถัง เสริมปังเส้นสาย ไว้ลายสมรรถนะ