เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 15:22

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Ford Everest Minorchange ที่มาพร้อมการปรับรูปลักษณ์ใหม่ เพิ่มเติมออพชั่น และฟังก์ชั่นการใช้งานให้ครบครันมากขึ้น พร้อมขุมพลังใหม่ ดีเซล 2.0 EcoBlue ที่มีตัวเลือกทั้ง Turbo และ Bi-Turbo

รถ PPV หรือรถ SUV อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยค่อนข้างสูง เนื่องจากการออกแบบบนพื้นฐาน ปิกอัพรุ่นยอดนิยมอย่าง Ford Ranger ที่มีสมรรนะการขับขี่ที่ไม่เป็นสองรองใคร

ดีไซน์ที่บึกบึน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลุกค้าชาวไทย และทีเด็ดคือระบบการขับขี่ต่างๆ ที่ใส่มาให้มาก และเป็นระบบที่ช่วยเหลือการขับขี่ได้จริงๆ จึงไม่แปลกใจว่าทำไม Ford Everest ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในช่วงปี 2015 ที่ผ่าน ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ดำเนินเวลามากว่า 3 ปีแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องปรับปรุงรูปลักษณ์ให้มีความสดใหม่ และแตกต่างขึ้น

พร้อมกันนี้ ออพชั่น และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องปรับปรุงให้ทันสมัยมากขึ้นเช่นเดียวกัน โดยหลักๆ รูปลักษณ์ภายนอกของ Ford Everest Minorchange รุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์เล็กน้อย

กระจังหน้าใหม่ ดีไซน์บางกว่าเดิมแต่เพิ่มเติมคือชิ้นแผงรังผึ้ง ทำให้รูปลักษณ์มีความหรูพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม

เริ่มต้นจากด้านหน้าจะมาพร้อมกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ลดขนาดความหนาของเส้นกระจังลง แต่เพิ่มเติมไปด้วยแผงรังผึ้งด้านใน ทำให้ดูมีมิติ และหน้าตารถดูหรูหรามากขึ้นกว่าเก่า พร้อมเพิ่มเติมการตกแต่งด้วยแถบเงินกันชนหน้าเข้ามาอีกด้วย

นอกจากนี้ Everest รุ่นท็อปสุดของรุ่นย่อย ยังมาพร้อมล้อลวดลายใหม่แบบ 20 นิ้ว ก้านคู่ ที่ดีไซน์ใหม่เน้นความ สวยหรู ดูดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความดุดันบึกบึน

ในส่วนขุมพลัง มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ กับเครื่องยนต์ Diesel 2.0 EcoBlue Turbo (เครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับ Ford Ranger RAPTOR)

พร้อมไฮไลท์ใหม่ กับตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 EcoBlue Bi-Turbo ที่มาพร้อมเทอร์โบ 2 ลูก แบ่งการทำงานระหว่าง High-Pressure (HP Turbo) เทอร์โบแรงดันสูง และ Low-Pressure (LP Turbo) เทอร์โบแรงดันต่ำ ให้กำลัง 213 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ลูกใหม่ พร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่หัวพวงมาลัย

ไม่เพียงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมในรุ่นใหม่นี้ยังคล่องตัวสะดวกสบายและเงียบขึ้นด้วยการพัฒนาระบบกันสะเทือนทำให้คุมรถได้ง่ายและระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก รวมถึงการออกแบบที่ลดเสียงจากเครื่องยนต์และเกียร์พร้อมซีลกันเสียงและวัสดุดูดซับเสียงที่ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีความปลอดภัยยังคงจัดเต็มเช่นเคย โดยรุ่น Minorchange ได้อัพเกรดและปรับระบบให้มีการใช้งานที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

โดยยังคงมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่าง Adaptive Cruise Control , ระบบเตือนการชนด้านหน้า Forward Collision Warning System, ระบบเปิด-ปิดไฟสูง Auto High Beam Control, ระบบช่วยจอด Active Park Assist

ระบบเตือนรถให้อยู่ในช่องจราจร Lane Keeping System , ระบบช่วยเตือนการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ Driver Alert System ,ระบบตรวจจับรถในจุดบอด Blind Spot Infomation System ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับรถขณะออกจากซอง

ด้านระบบและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ถูกอัพเกรดเพิ่มเติมเข้ามา ให้รถยนต์มีความครบครันมากยิ่งขึ้น และลูกค้ารอคอย ได้แก่ ระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Keyless Entry , ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button , ระบบเปิด-ปิด ฝาท้ายไฟฟ้า โดยไม่ต้องใช้มือ Hands-Free Tailgate ระบบตรวจจับลมยาง

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นใหม่อย่างระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมตรวจจับคนเดินถนน ที่ผสานกับระบบเบรกแบบ Autonomous Emergency Braking และระบบตรวจจับคนเดินถนนเข้าด้วยกัน และยังตรวจจับยานพาหนะรอบตัวรถเพื่อหยุดรถโดยระบบจะทำงานในความเร็วที่เกิน 3.6 กม./ชม. ขึ้นไป

ในทุกรุ่นยังมีระบบ SYNC3 ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto และบลูทูธหน้อจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วพร้อมกล้องมองหลังและสัญญาณเตือนระยะจอดด้านหน้า และใช้งาน Apple Maps และแผนที่นำทางที่ติดตั้งมากับตัวรถเมื่ออยู่นอกพื้นที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์

สำหรับราคาเปิดตัวพร้อม   4  ตัวเลือก กับราคาดังต่อไปนี้

Ford Everest Trend 2.0 Turbo 2WD ราคา 1.299 ล้านบาท

Ford Everest Titanium 2.0 Turbo 2WD ราคา 1.439 ล้านบาท

Ford Everest Titanium+ 2.0 Turbo 2WD ราคา 1.599 ล้านบาท

Ford Everest Titanium+ 2.0 Bi-Turbo 4WD ราคา 1.799 ล้านบาท

 

ตัวรถมีทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Diffused Silver Metallic ซึ่งเป็นสีใหม่ และสีมาตรฐาน ได้แก่ Aluminum Metallic,  Absolute Black Metallic,  Arctic White, Sunset Metallic และ Blue Reflex Metallic

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 26/06 - 09:09

ยลโฉม MG HS ทายาทรุ่นต่อไปของ MG GS จ่อเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

หลังจากที่ปล่อย MG GS มาทำตลาดในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีได้สักพักใหญ่ ในเร็วๆ นี้ก็จะถึงคราวของตัวแทนอย่าง MG HS ออกมาลุยทำตลาดในบ้านเราต่อ โดยประมาณการว่าจะเข้ามาในไทยช่วงปลายปี 2019 นี้ ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ MG HS มีการพัฒนาให้ดูโฉบเฉี่ยวสวยงามมากขึ้น ทั้งตัวกระจังหน้าที่เปลี่ยนมาใช้แบบกระจังหน้าขนาดใหญ่เช่นเดียวกับที่ใช้ในตัว MG ZS....

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/07/18 15:22

Maxus ยืนยันผลิต Maxus Tarantula รถเอสยูวีขนาดกลางออกขายปีหน้า

ก่อน

มิตซูบิชิ หวังยอดขายเอ็กซ์แพนเดอร์ทะลุ 1 หมื่นคันก่อนมีนาคม 2562

ต่อไป

next article

มิตซูบิชิ หวังยอดขายเอ็กซ์แพนเดอร์ทะลุ 1 หมื่นคันก่อนมีนาคม 2562