เปิดตัว All-New Toyota Commuter ใหญ่ขึ้น หรูขึ้น 15 ที่นั่ง ค่าตัวเริ่มต้น 9.99 แสนบาท 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Toyota Commuter มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ TNGA ตัวถังใหญ่ หรู กว้างมากขึ้น พร้อมเบาะนั่ง 15 ที่ กับค่าตัวเริ่มต้นที่ 9.99 แสนบาท

ถือว่าได้รับกระแสฮือฮาอยู่พอสมควรเลยทีเดียว หลังจากที่ Toyota ประเทศไทย นำ All-New Toyota Commuter มาโชว์คันจริงในงาน Motor Show 2019

ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งให้ชมเฉพาะรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ยังไม่มีการเปิดเผยภายในให้ชมแต่อย่างใด รวมไปถึงราคาก็ยังคงเป็นความลับ

วันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ All-New Toyota Commuter ไฮไลท์ของรุ่นใหม่ นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนไป พรีเมี่ยม ดูดี ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ยังมีใหม่ ๆ อีกหลายประการ เช่น มาพร้อมแพลตฟอร์ม TNGA

ขึ้นชื่อเรื่องจุดศูนย์ถ่วงรถที่ต่ำลง ทำให้การขับขี่ดียิ่งขึ้น ระบบช่วงล่างเซ็ตใหม่ ตำแหน่งวางเครื่องยนต์ถูกย้ายจากใต้เบาะคนขับมาอยู่หน้ารถยนต์แทน

พื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางกว่าเก่า ฐานล้อยาวขึ้น 750 มม. ทำให้สามารถติดตั้งเบาะนั่งได้ถึง 15 ที่นั่งทีเดียว (แต่คาดว่าถ้ามาทำวินรถตู้ คงทำเบาะได้มากกว่านี้)

ด้านเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลังดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 177 แรงม้า พร้อมแรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติแบบ 6 สปีด

โดยราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการมีดังนี้

รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 1.299 ล้านบาท

รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด 1.269 ล้านบาท

สำหรับรุ่นไฮเอซ หลังคาเตี้ย ราคามีดังนี้

GL เกียร์ธรรมดา 1.079 ล้านบาท

ECO ตู้ทึบ เกียร์ธรรมดา 9.99 แสนบาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ