เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Hyundai H1 & Grand Starex เคาะราคา 1.329-2.399 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 09/08/18 21:55

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถอเนกประสงค์รุ่นยอดนิยมรุ่นใหม่อย่าง New Hyundai H1 & Grand Starex ที่มาพร้อมการปรับปรุงหน้าใหม่ ภายในใหม่ กับค่าตัว 1.329-2.399 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ Hyundai อย่างซีรีส์ H1 และ Grand Starex กับการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งภายใน ภายนอก ให้มีความหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ Hyundai H1 และ Grand Starex เข้ามาทำตลาดทั้งสองรุ่นก็ได้รับการปรับปรุงมาอย่างตลอดและต่อเนื่อง แต่การปรับโฉมครั้งนี้ถือเป็นการปรับโฉมที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจน

ด้วยการดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ที่มาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอนดีไซน์ใหม่ สอดรับกับชุดโคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมมีความเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากทีเดียว หากมองจากด้านหน้า

ล้ออัลลอยลวดลายใหม่ ทั้งขนาด 16 นิ้ว และ 17 นิ้ว กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวที่เปลี่ยนดีไซน์ให้มีความโค้งมนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้านท้ายยังมาพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่สวยงามและมีดีเทลเยอะกว่ารุ่นก่อน

ภายในห้องโดยสารของ H1 และ Grand Starex ได้รับการออกแบบเบาะหนังลายใหม่และลายไม้แบบใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ด้วยระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ

พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางตามสรีระผู้ขับขี่ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด -ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น อาทิ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (ESP) เป็นต้น

จำนวนที่นั่งภายในห้องโดยสารยังคงไม่มีการปรับเปลี่ยน ในรุ่น Grand Starex สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ในขณะที่รุ่น H1 สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift

นอกจากนี้ H1 และ Grand Starex ยังมีเทคโนโลยีและฟังค์ชั่นอื่นๆเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งรวมถึงระบบกล้องมองรอบทิศทางอัจฉริยะ, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า และรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร

ด้านราคา

Grand Starex VIP 2,399,000 บาท
Grand Starex Prenium 2,349,000 บาท
H1 Deluxe 1,729,000 บาท
H1 Elite 1,529,000 บาท
H1 Touring 1,329,000 บาท

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/08/18 21:55

Mazda แถลงไม่ได้บิดเบือนการทดสอบมลพิษ แต่ยอมรับเกิดข้อผิดพลาดจริง

ก่อน

[1st Drive] MG3 อัพของเล่น เปลี่ยนเกียร์ สนุกขึ้น แต่ยังไม่กลมกล่อมทั้งคัน

ต่อไป

next article

[1st Drive] MG3 อัพของเล่น เปลี่ยนเกียร์ สนุกขึ้น แต่ยังไม่กลมกล่อมทั้งคัน