เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Hyundai H1 & Grand Starex เคาะราคา 1.329-2.399 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย09/08/18 21:55

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถอเนกประสงค์รุ่นยอดนิยมรุ่นใหม่อย่าง New Hyundai H1 & Grand Starex ที่มาพร้อมการปรับปรุงหน้าใหม่ ภายในใหม่ กับค่าตัว 1.329-2.399 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ Hyundai อย่างซีรีส์ H1 และ Grand Starex กับการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งภายใน ภายนอก ให้มีความหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ Hyundai H1 และ Grand Starex เข้ามาทำตลาดทั้งสองรุ่นก็ได้รับการปรับปรุงมาอย่างตลอดและต่อเนื่อง แต่การปรับโฉมครั้งนี้ถือเป็นการปรับโฉมที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจน

ด้วยการดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ที่มาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอนดีไซน์ใหม่ สอดรับกับชุดโคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมมีความเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากทีเดียว หากมองจากด้านหน้า

ล้ออัลลอยลวดลายใหม่ ทั้งขนาด 16 นิ้ว และ 17 นิ้ว กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวที่เปลี่ยนดีไซน์ให้มีความโค้งมนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้านท้ายยังมาพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่สวยงามและมีดีเทลเยอะกว่ารุ่นก่อน

ภายในห้องโดยสารของ H1 และ Grand Starex ได้รับการออกแบบเบาะหนังลายใหม่และลายไม้แบบใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ด้วยระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ

พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางตามสรีระผู้ขับขี่ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด -ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น อาทิ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (ESP) เป็นต้น

จำนวนที่นั่งภายในห้องโดยสารยังคงไม่มีการปรับเปลี่ยน ในรุ่น Grand Starex สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ในขณะที่รุ่น H1 สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift

นอกจากนี้ H1 และ Grand Starex ยังมีเทคโนโลยีและฟังค์ชั่นอื่นๆเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งรวมถึงระบบกล้องมองรอบทิศทางอัจฉริยะ, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า และรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร

ด้านราคา

Grand Starex VIP 2,399,000 บาท
Grand Starex Prenium 2,349,000 บาท
H1 Deluxe 1,729,000 บาท
H1 Elite 1,529,000 บาท
H1 Touring 1,329,000 บาท

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/08/18 21:55

Mazda แถลงไม่ได้บิดเบือนการทดสอบมลพิษ แต่ยอมรับเกิดข้อผิดพลาดจริง

ก่อน

[1st Drive] MG3 อัพของเล่น เปลี่ยนเกียร์ สนุกขึ้น แต่ยังไม่กลมกล่อมทั้งคัน

ต่อไป