Geely Bo Rui GE ซีดานเรือธงคันใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดสุดประหยัด

นอกจากรถยนต์คอนเซ็ปต์จากแนวคิด 8 บิตที่เปิดตัวในงาน ออโต ไชน่า 2018 แล้ว ทาง Geely ยังได้เปิดตัวซีดานเรือธงคันใหม่ ที่พร้อมบุกเข้าตีตลาดในจีน กับโมเดล Bo Rui GE ที่เป็นรถยนต์ในรูปแบบไฮบริดที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในจีน ที่เกิดและเติบโตในช่วงกลางยุค 80s จนถึงช่วงต้นยุค 90s ที่เป็นช่วงการเติบโตของระบบเทคโนโลยีในประเทศจีน

Bo Rui GE

ด้วยรูปโฉมภายนอกของตัวรถดูโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายต่างๆ ตั้งแต่กระจังหน้ารูปวงแหวนที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์ของจีลี่ที่สื่อถึงตัวจักรวาล ฝากระโปรงหน้าที่มาพร้อมเส้นสาย ไล่ไปจนถึงลายมัดกล้ามด้านข้างที่ต่อเนื่องจากโคมไฟหน้าแอลอีดีไปแนวยาวไปตามแนวขอบประตูจรดจนถึงด้านท้ายของตัวรถ

ในส่วนของภายในตัวรถแม้ว่ายังจะไม่ได้เผยโฉมให้เห็นถึงภายในแต่ทางจีลี่ได้เกริ่นไว้ว่าภายในของตัวรถจะมาพร้อมกับพื้นที่ภายนที่กว้างขวาง ที่มาพร้อมระบบเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างระบบสมาร์ทคีย์ที่ไว้สำหรับควบคุมตัวรถได้จากทุกสถานที่ รวมไปถึงแผงควบคุมขนาดใหญ่ที่แสดงผลได้อย่างครบครัน รวมไปถึงคอนโซลแบบลอยตัวที่ไว้มาพร้อมช่องชาร์จแบบไร้สายสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
นอกเหนือจากนี้ เจ้า Bo Rui GE ยังสามารถปรับสภาพแสงภายในห้องโดยสารเพื่อสื่ออารมณ์ได้ถึง 3 รูปแบบตามรูปแบบของโหมดการขับขี่ ซึ่งได้แก่ สีแดงเพลิงสำหรับโหมดสปอร์ต สีฟ้าคริสตัลสำหรับโหมดประหยัด และสีทองอำพันสำหรับโหมดคอมฟอร์ต

Bo Rui GE

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์ เนื่องด้วยทางจีลี่ ตั้งเป้าในปี 2020 ยอดขายรถยนต์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของทางค่ายจะมาจากรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า(EV) รถยนต์ปลั๊กอิน-ไฮบริด(PHEV)  และรถยนต์ไฮบริด อิเล็กทริค(HEV)
ดังนั้นรูปแบบของตัวเครื่องยนต์ของเจ้า Bo Rui GE จึงถูกพัฒนาออกมา 2 รูปแบบ ทั้งแบบปลั๊กอิน-ไฮบริด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดที่ร่วมพัฒนากับทาง Volvo โดยเคลมอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 1.6 ลิตรต่อ100 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรถในรูปแบบ mild hybrid ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรเช่นกัน โดยอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 5.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

โดยโมเดล Geely Bo Rui GE นั้นจะเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายในจีนเป็นที่แรก ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้ ก่อนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไป

Bo Rui GE

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ