Geely Bo Rui GE ซีดานเรือธงคันใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดสุดประหยัด

เขียนโดย

เขียนโดย 30/04/18 07:09

นอกจากรถยนต์คอนเซ็ปต์จากแนวคิด 8 บิตที่เปิดตัวในงาน ออโต ไชน่า 2018 แล้ว ทาง Geely ยังได้เปิดตัวซีดานเรือธงคันใหม่ ที่พร้อมบุกเข้าตีตลาดในจีน กับโมเดล Bo Rui GE ที่เป็นรถยนต์ในรูปแบบไฮบริดที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในจีน ที่เกิดและเติบโตในช่วงกลางยุค 80s จนถึงช่วงต้นยุค 90s ที่เป็นช่วงการเติบโตของระบบเทคโนโลยีในประเทศจีน

Bo Rui GE

ด้วยรูปโฉมภายนอกของตัวรถดูโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายต่างๆ ตั้งแต่กระจังหน้ารูปวงแหวนที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์ของจีลี่ที่สื่อถึงตัวจักรวาล ฝากระโปรงหน้าที่มาพร้อมเส้นสาย ไล่ไปจนถึงลายมัดกล้ามด้านข้างที่ต่อเนื่องจากโคมไฟหน้าแอลอีดีไปแนวยาวไปตามแนวขอบประตูจรดจนถึงด้านท้ายของตัวรถ

ในส่วนของภายในตัวรถแม้ว่ายังจะไม่ได้เผยโฉมให้เห็นถึงภายในแต่ทางจีลี่ได้เกริ่นไว้ว่าภายในของตัวรถจะมาพร้อมกับพื้นที่ภายนที่กว้างขวาง ที่มาพร้อมระบบเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างระบบสมาร์ทคีย์ที่ไว้สำหรับควบคุมตัวรถได้จากทุกสถานที่ รวมไปถึงแผงควบคุมขนาดใหญ่ที่แสดงผลได้อย่างครบครัน รวมไปถึงคอนโซลแบบลอยตัวที่ไว้มาพร้อมช่องชาร์จแบบไร้สายสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
นอกเหนือจากนี้ เจ้า Bo Rui GE ยังสามารถปรับสภาพแสงภายในห้องโดยสารเพื่อสื่ออารมณ์ได้ถึง 3 รูปแบบตามรูปแบบของโหมดการขับขี่ ซึ่งได้แก่ สีแดงเพลิงสำหรับโหมดสปอร์ต สีฟ้าคริสตัลสำหรับโหมดประหยัด และสีทองอำพันสำหรับโหมดคอมฟอร์ต

Bo Rui GE

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์ เนื่องด้วยทางจีลี่ ตั้งเป้าในปี 2020 ยอดขายรถยนต์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของทางค่ายจะมาจากรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า(EV) รถยนต์ปลั๊กอิน-ไฮบริด(PHEV)  และรถยนต์ไฮบริด อิเล็กทริค(HEV)
ดังนั้นรูปแบบของตัวเครื่องยนต์ของเจ้า Bo Rui GE จึงถูกพัฒนาออกมา 2 รูปแบบ ทั้งแบบปลั๊กอิน-ไฮบริด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดที่ร่วมพัฒนากับทาง Volvo โดยเคลมอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 1.6 ลิตรต่อ100 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรถในรูปแบบ mild hybrid ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรเช่นกัน โดยอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 5.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

โดยโมเดล Geely Bo Rui GE นั้นจะเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายในจีนเป็นที่แรก ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้ ก่อนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไป

Bo Rui GE

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

30/04/18 07:09

SEAT เปิดให้ทดลองใช้ระบบรถยนต์ไฟฟ้าให้เช่าในสเปน

ก่อน

Volkswagen ออกเคสโทรศัพท์กระตุ้นสำนึกด้านการขับขี่

ต่อไป

next article

Volkswagen ออกเคสโทรศัพท์กระตุ้นสำนึกด้านการขับขี่