Geely Bo Rui GE ซีดานเรือธงคันใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดสุดประหยัด

เขียนโดย

เขียนโดย 30/04/18 07:09

นอกจากรถยนต์คอนเซ็ปต์จากแนวคิด 8 บิตที่เปิดตัวในงาน ออโต ไชน่า 2018 แล้ว ทาง Geely ยังได้เปิดตัวซีดานเรือธงคันใหม่ ที่พร้อมบุกเข้าตีตลาดในจีน กับโมเดล Bo Rui GE ที่เป็นรถยนต์ในรูปแบบไฮบริดที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในจีน ที่เกิดและเติบโตในช่วงกลางยุค 80s จนถึงช่วงต้นยุค 90s ที่เป็นช่วงการเติบโตของระบบเทคโนโลยีในประเทศจีน

Bo Rui GE

ด้วยรูปโฉมภายนอกของตัวรถดูโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายต่างๆ ตั้งแต่กระจังหน้ารูปวงแหวนที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์ของจีลี่ที่สื่อถึงตัวจักรวาล ฝากระโปรงหน้าที่มาพร้อมเส้นสาย ไล่ไปจนถึงลายมัดกล้ามด้านข้างที่ต่อเนื่องจากโคมไฟหน้าแอลอีดีไปแนวยาวไปตามแนวขอบประตูจรดจนถึงด้านท้ายของตัวรถ

ในส่วนของภายในตัวรถแม้ว่ายังจะไม่ได้เผยโฉมให้เห็นถึงภายในแต่ทางจีลี่ได้เกริ่นไว้ว่าภายในของตัวรถจะมาพร้อมกับพื้นที่ภายนที่กว้างขวาง ที่มาพร้อมระบบเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างระบบสมาร์ทคีย์ที่ไว้สำหรับควบคุมตัวรถได้จากทุกสถานที่ รวมไปถึงแผงควบคุมขนาดใหญ่ที่แสดงผลได้อย่างครบครัน รวมไปถึงคอนโซลแบบลอยตัวที่ไว้มาพร้อมช่องชาร์จแบบไร้สายสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
นอกเหนือจากนี้ เจ้า Bo Rui GE ยังสามารถปรับสภาพแสงภายในห้องโดยสารเพื่อสื่ออารมณ์ได้ถึง 3 รูปแบบตามรูปแบบของโหมดการขับขี่ ซึ่งได้แก่ สีแดงเพลิงสำหรับโหมดสปอร์ต สีฟ้าคริสตัลสำหรับโหมดประหยัด และสีทองอำพันสำหรับโหมดคอมฟอร์ต

Bo Rui GE

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์ เนื่องด้วยทางจีลี่ ตั้งเป้าในปี 2020 ยอดขายรถยนต์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของทางค่ายจะมาจากรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า(EV) รถยนต์ปลั๊กอิน-ไฮบริด(PHEV)  และรถยนต์ไฮบริด อิเล็กทริค(HEV)
ดังนั้นรูปแบบของตัวเครื่องยนต์ของเจ้า Bo Rui GE จึงถูกพัฒนาออกมา 2 รูปแบบ ทั้งแบบปลั๊กอิน-ไฮบริด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดที่ร่วมพัฒนากับทาง Volvo โดยเคลมอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 1.6 ลิตรต่อ100 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรถในรูปแบบ mild hybrid ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรเช่นกัน โดยอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 5.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

โดยโมเดล Geely Bo Rui GE นั้นจะเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายในจีนเป็นที่แรก ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้ ก่อนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไป

Bo Rui GE

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

30/04/18 07:09

SEAT เปิดให้ทดลองใช้ระบบรถยนต์ไฟฟ้าให้เช่าในสเปน

ก่อน

Volkswagen ออกเคสโทรศัพท์กระตุ้นสำนึกด้านการขับขี่

ต่อไป