BMW M5 เคาะราคาเปิดตัว 13.339 ล้านบาทในไทย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/02/18 08:47

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เคาะราคาจำหน่าย BMW M5 ใหม่ในไทยที่ 13.339 ล้านบาท พร้อมนำเข้ารุ่นพิเศษ BMW M5 First Edition 1 ใน 400 คันทั่วโลกมาตอบสนองความต้องการสุดขีดด้วยค่าตัว 14.939 ล้านบาท เริ่มรับจองมอเตอร์โชว์นี้

กลายเป็นรถยนต์ที่แพงที่สุดในประเทศไทยแทนที่บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม760ไอ ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 รุ่นใหม่ ที่เตรียมประกาศรับจองในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นการเปิดมิติใหม่แห่งความโฉบเฉี่ยว ที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะที่โดดเด่นสำหรับการขับขี่ในทุกเส้นทาง และทุกสภาพท้องถนน ประสานเครื่องยนต์สมรรถนะสูง เข้ากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟอันเลื่องชื่อ

BMW M5 grill

กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ที่ทุกคนควรยำเกรง

สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า เอ็มใหม่ผสานสุดยอดประสิทธิภาพแห่งการขับขี่และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้ทุกการเดินทางในชีวิตประจำวันมีความคล่องตัวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกทั้งยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่รถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกัน

รถยนต์ซูเปอร์ซีดานเจนเนอเรชั่นที่ 6 เป็นหนึ่งในรถซีดานสมรรถนะสูงที่ประสบความสำเร็จมากทีสุด ด้วยนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ ที่สร้างความเร้าใจในการขับขี่ และคงไว้ซึ่งความสง่างามในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู

BMW M5 interior

ห้องโดยสารที่เน้นความสปอร์ตแบบไม่ลืมความหรูหรา

ช่องอากาศด้านหน้าได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เพื่อเสริมประสิทธิภาพระบบระบายความร้อนและระบบเบรก ระบบท่อไอเสีย 4 ท่อ ช่วยเสริมความดุดันด้านหลัง และให้เสียงทรงพลังที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านกลไกวาล์วไอเสียรวม สามารถปรับเสียงให้นุ่มนวลหรือดุดันขึ้นได้

ชุดเบรกในสไตล์เอ็มเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ด้านหน้าเป็นเบรกคาลิเปอร์สีน้ำเงิน แบบ 6 ลูกสูบ และด้านหลังเป็นคาลิเปอร์แบบ 1 ลูกสูบลอย ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า ช่วยลดน้ำหนักใต้สปริง ทำให้เอ็ม5 ใหม่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นที่ผ่าน ๆ มา ช่วยเพิ่มความคล่องตัว สมรรถนะ และประสิทธิภาพการเร่งได้เป็นอย่างดี

BMW M5 rear

บั้นท้ายสุดเซ็กซี่ ที่มาพร้อมโลโก้เอ็ม5 ทางด้านขวามือ

ฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมสร้างเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นเฉพาะตัวที่ลากยาวไปตามแนวหลังคาที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษกว่ารุ่นก่อนหน้า รวมกับองค์ประกอบอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่ ด้วยแผงหน้าปัดที่มีตำแหน่งต่ำลงแบบลอยตัว และเฮดอัพดิสเพลย์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว เบาะนั่งปรับไฟฟ้าบุด้วยหนังแท้ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นในสไตล์ รวมทั้งระบบการบันเทิงและสื่อสารใหม่ล่าสุด

BMW M5 engine

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งของรถยนต์จากค่ายนี้

เครื่องยนต์เอ็ม ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 5,600 – 6,700 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,600 รอบต่อนาที เร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาที และ 0 – 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 11.1 วินาที

ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ เอ็ม สเตปทรอนิก 8 จังหวะ พร้อมระบบไดร์ฟลอจิก เพื่อความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังให้ตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติในเวลาอันสั้น พร้อมทำความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

BMW M5 gear

เกียร์อัตโนมัติที่เป็นหัวในสำคัญในการขับเคลื่อน

ระบบขับเคลื่อนเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ มอบสมรรถนะเร้าใจที่สุดในเซกเมนต์ของรถยนต์สมรรถนะสูง เน้นส่งกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลัง ควบคู่กับการเพิ่มกำลังส่งจากล้อหน้าในกรณีที่พละกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลังไม่เพียงพอและต้องการแรงฉุดลากที่เพิ่มขึ้น แม้ในสภาวะการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกตั้งค่าลักษณะการขับได้อย่างหลากหลายตามความต้องการถึง 5 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก และยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD รวมทั้งระบบเฟืองท้ายที่มอบเสถียรภาพการกระจายกำลังอย่างเต็มที่

BMW M5 brake

ฝาครอบผ้าเบรกสีน้ำเงิน สัญลักษณ์เฉพาะของเอ็ม5 เท่านั้น

ปุ่ม M1 และ M2 สีแดงสองปุ่ม ติดกับระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ถึง 2 แบบเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มใหม่ จะเริ่มเปิดรับจองในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ในราคาจำหน่าย 13.339 ล้านบาท พร้อมแพคเกจบีเอสไอ สแตนดาร์ด ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 6 หมื่นกิโลเมตร และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

BMW M5 front

แม้จะพัฒนามาบนพื้นฐานของซีรี่ส์ 5 แต่ดูดุดันขึ้นมาก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 22/01 - 16:30

Hennessey เปิดตัวแชสซีส์คาร์บอนน้ำหนักเบาหวิวเพียง 86 กก.

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Hennessey Venom F5 จะใช้แชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งยวด แต่มีน้ำหนักเบามากเพื่อสร้างสมรรถนะขั้นสุดยอด แชสซีส์รุ่นใหม่ของ Hennessey ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จะมีความแข็งแกร่งที่ 52,000 นิวตันเมตร เหนือกว่าแชสซีส์ของ Bugatti Chiron ซึ่งอยู่ที่ 50,000 นิวตันเมตร....

SK - 22/01 - 14:43

Subaru ส่งภาพแรกรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า พัฒนาร่วมกับ Toyota

Subaru ไม่เพียงประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025 เท่านั้น หากยังส่งภาพรถต้นแบบออกมาให้ยลโฉมกันด้วย รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายในอีกราว 4-5 ปีข้างหน้า รูปทรงภายนอกดูเหมือนเป็นรถที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา เน้นสันเหลี่ยมอย่างคมคายรอบคันจนบางแวบชวนให้นึกถึงรถกระบะ Tesla Cybertruck รถต้นแบบรุ่นนี้ปราศจากกระจังหน้า แต่มีช่องดักอากาศที่มุมกันชนทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านล่างติดตั้งวัสดุสีดำเงา ขณะที่ไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางและมีขนาดเล็ก ด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่....

SK - 22/01 - 12:00

2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท

2020 Chevrolet Corvette Stingray ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกถูกเคาะประมูลขายที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 91 ล้านบาท มัสเซิลคาร์ Corvette Stingray C8 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะประทับหมายเลขตัวถัง VIN #001 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกสีดำและการตกแต่งในห้องโดยสารสีดำล้วน ติดตั้งแพ็คเกจ the....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

23/02/18 08:47

Volvo V60 อวดโฉมอย่างเป็นทางการก่อนงานเจนีวา

ก่อน

[Video Test] Hyundai H-1 Elite ที่มาพร้อมช่วงล่างแบบอัพเกรด

ต่อไป

next article

[Video Test] Hyundai H-1 Elite ที่มาพร้อมช่วงล่างแบบอัพเกรด