BMW M5 เคาะราคาเปิดตัว 13.339 ล้านบาทในไทย

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เคาะราคาจำหน่าย BMW M5 ใหม่ในไทยที่ 13.339 ล้านบาท พร้อมนำเข้ารุ่นพิเศษ BMW M5 First Edition 1 ใน 400 คันทั่วโลกมาตอบสนองความต้องการสุดขีดด้วยค่าตัว 14.939 ล้านบาท เริ่มรับจองมอเตอร์โชว์นี้

กลายเป็นรถยนต์ที่แพงที่สุดในประเทศไทยแทนที่บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม760ไอ ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 รุ่นใหม่ ที่เตรียมประกาศรับจองในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นการเปิดมิติใหม่แห่งความโฉบเฉี่ยว ที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะที่โดดเด่นสำหรับการขับขี่ในทุกเส้นทาง และทุกสภาพท้องถนน ประสานเครื่องยนต์สมรรถนะสูง เข้ากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟอันเลื่องชื่อ

BMW M5 grill

กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ที่ทุกคนควรยำเกรง

สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า เอ็มใหม่ผสานสุดยอดประสิทธิภาพแห่งการขับขี่และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้ทุกการเดินทางในชีวิตประจำวันมีความคล่องตัวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกทั้งยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่รถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกัน

รถยนต์ซูเปอร์ซีดานเจนเนอเรชั่นที่ 6 เป็นหนึ่งในรถซีดานสมรรถนะสูงที่ประสบความสำเร็จมากทีสุด ด้วยนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ ที่สร้างความเร้าใจในการขับขี่ และคงไว้ซึ่งความสง่างามในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู

BMW M5 interior

ห้องโดยสารที่เน้นความสปอร์ตแบบไม่ลืมความหรูหรา

ช่องอากาศด้านหน้าได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เพื่อเสริมประสิทธิภาพระบบระบายความร้อนและระบบเบรก ระบบท่อไอเสีย 4 ท่อ ช่วยเสริมความดุดันด้านหลัง และให้เสียงทรงพลังที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านกลไกวาล์วไอเสียรวม สามารถปรับเสียงให้นุ่มนวลหรือดุดันขึ้นได้

ชุดเบรกในสไตล์เอ็มเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ด้านหน้าเป็นเบรกคาลิเปอร์สีน้ำเงิน แบบ 6 ลูกสูบ และด้านหลังเป็นคาลิเปอร์แบบ 1 ลูกสูบลอย ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า ช่วยลดน้ำหนักใต้สปริง ทำให้เอ็ม5 ใหม่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นที่ผ่าน ๆ มา ช่วยเพิ่มความคล่องตัว สมรรถนะ และประสิทธิภาพการเร่งได้เป็นอย่างดี

BMW M5 rear

บั้นท้ายสุดเซ็กซี่ ที่มาพร้อมโลโก้เอ็ม5 ทางด้านขวามือ

ฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมสร้างเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นเฉพาะตัวที่ลากยาวไปตามแนวหลังคาที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษกว่ารุ่นก่อนหน้า รวมกับองค์ประกอบอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่ ด้วยแผงหน้าปัดที่มีตำแหน่งต่ำลงแบบลอยตัว และเฮดอัพดิสเพลย์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว เบาะนั่งปรับไฟฟ้าบุด้วยหนังแท้ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นในสไตล์ รวมทั้งระบบการบันเทิงและสื่อสารใหม่ล่าสุด

BMW M5 engine

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งของรถยนต์จากค่ายนี้

เครื่องยนต์เอ็ม ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 5,600 – 6,700 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,600 รอบต่อนาที เร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาที และ 0 – 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 11.1 วินาที

ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ เอ็ม สเตปทรอนิก 8 จังหวะ พร้อมระบบไดร์ฟลอจิก เพื่อความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังให้ตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติในเวลาอันสั้น พร้อมทำความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

BMW M5 gear

เกียร์อัตโนมัติที่เป็นหัวในสำคัญในการขับเคลื่อน

ระบบขับเคลื่อนเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ มอบสมรรถนะเร้าใจที่สุดในเซกเมนต์ของรถยนต์สมรรถนะสูง เน้นส่งกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลัง ควบคู่กับการเพิ่มกำลังส่งจากล้อหน้าในกรณีที่พละกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลังไม่เพียงพอและต้องการแรงฉุดลากที่เพิ่มขึ้น แม้ในสภาวะการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกตั้งค่าลักษณะการขับได้อย่างหลากหลายตามความต้องการถึง 5 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก และยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบเอ็ม เอ็กซ์ไดร์ฟ ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD รวมทั้งระบบเฟืองท้ายที่มอบเสถียรภาพการกระจายกำลังอย่างเต็มที่

BMW M5 brake

ฝาครอบผ้าเบรกสีน้ำเงิน สัญลักษณ์เฉพาะของเอ็ม5 เท่านั้น

ปุ่ม M1 และ M2 สีแดงสองปุ่ม ติดกับระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ถึง 2 แบบเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มใหม่ จะเริ่มเปิดรับจองในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ในราคาจำหน่าย 13.339 ล้านบาท พร้อมแพคเกจบีเอสไอ สแตนดาร์ด ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 6 หมื่นกิโลเมตร และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

BMW M5 front

แม้จะพัฒนามาบนพื้นฐานของซีรี่ส์ 5 แต่ดูดุดันขึ้นมาก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม