มาแล้ว! BMW 8-Series Coupe สวยเซ็กซี่พลังโหด 530 แรงม้า

BMW ได้ฤกษ์เผยโฉม 8-Series Coupe อย่างเป็นทางการแล้วที่การแข่งขัน Le Mans โดยขึ้นแท่นเป็นรถแฟล็กชิพรุ่นใหม่สำหรับคนที่มองหาความหรูหราและความสปอร์ตโดยเฉพาะ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแคว้นบาวาเรียชี้ว่า 8-Series Coupe ได้รับการพัฒนาเพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ “ตื่นเต้นเร้าใจอย่างยิ่ง” ทั้งแชสซีส์ เครื่องยนต์ และช่วงล่างประกอบกันขึ้นเป็นที่สุดแห่งความคล่องตัวปราดเปรียวและความแม่นยำในการควบคุมสไตล์รถสปอร์ตระดับท็อปคลาส ซึ่งเป็นที่มาของการการเลือกสถานที่เปิดตัวที่ Le Mans เพื่อเชื่อมโยงกับกลิ่นอายมอเตอร์สปอร์ต

8-Series Coupe

ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ภายนอกของ 8-Series ดูเซ็กซี่ตั้งแต่หน้าจรดท้ายแต่แฝงด้วยมัดกล้ามที่บรรจงปั้นแต่งให้มีความโค้งเว้าชัดเจน ขณะเดียวกันการออกแบบดีเทลทั้งคันรถเน้นความเนียนตาซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์ของ BMW ขนานแท้ กระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่เข้ากับกรอบไฟหน้าอย่างลงตัว

เมื่อพูดถึงไฟหน้า 8-Series ใช้ไฟ LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ลูกค้าสามารถเลือกใช้ไฟเลเซอร์ได้ นอกจากนี้ยังมีอ็อปชั่น Carbon Package ที่ใช้วัสดุพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) สำหรับท่อร่วมไอดี กระจกมองข้าง สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ที่บั้นท้ายเพื่อลดน้ำหนัก

8-Series Coupe

มิติตัวถังของ 8-Series มีความยาว 4,843 มม. กว้าง 1,902 มม. และสูง 1,341 มม. ระยะความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,822 มม.

ใต้ฝากระโปรงมีเครื่องยนต์ 2 ทางเลือก เริ่มจากรุ่น 840d xDrive ใช้ขุมพลัง TwinPower Turbo บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร ผลิตพละกำลัง 315 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 1,750 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 4.9 วินาที

ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นสูงขึ้นมา M850i xDrive วางเครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลัง 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตรที่ 1,800 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.7 วินาที เทียบชั้นซูเปอร์คาร์ได้สบาย

8-Series Coupe

ทั้ง 2 เวอร์ชั่นส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic Sport แบบ 8 สปีด มีซอฟต์แวร์ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ชุดใหม่และระบบควบคุมแบบไฮโดรลิกที่ทำให้เกียร์ลูกนี้มีบุคลิกการสับเปลี่ยนเฟืองเกียร์แบบสปอร์ตเต็มขั้น พร้อมกับเพิ่มความประหยัดเชื้อเพลิงและความไหลลื่นในการขับขี่

อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วยช่วงล่าง Adaptive M ที่มีระบบการควบคุมอิเลกทรอนิก และระบบบังคับเลี้ยว Integral Active Steering ขณะที่รุ่น M850i xDrive จะมีอ็อปชั่นเสริมคือระบบควบคุมเสถียรภาพแบบแอคทีฟ ส่วนระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Active Cruise Control พร้อมฟังค์ชั่น Stop & Go ระบบ Steering and Lane Control ระบบ Lane Keeping Assistant และระบบช่วยจอด Parking Assistant เป็นต้น

8-Series Coupe

ภายในห้องโดยสารหรูหราและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของ BMW เช่นกัน มาตรวัดเป็นแบบหน้าจอดิจิอลขนาด 10.25 นิ้ว ส่วนหน้าจอแสดงผลอินโฟเทนเมนท์ใช้ขนาด 12.3 นิ้วชัดเจนเต็มตา การตกแต่งเป็นวัสดุหนังและเมทัลลิกสีทูโทน ลูกค้าสามารถเลือกใช้อ็อปชั่นเสริมทั้งแท่นชาร์จไฟอุปกรณ์ไอทีแบบไร้สาย เครื่องเสียง Bowers & Wilkins Diamond Surround การตกแต่งด้วยสแตนเลส และหัวเกียร์ที่ทำจากแก้ว

BMW วางตำแหน่ง 8-Series Coupe ให้อยู่ตรงกลางระหว่าง Mercedes S-Class Coupe และ Porsche 911 โดยเคลมว่ารถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้คือการผสมผสานระหว่างความสปอร์ตและความหรูหราเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ

8-Series Coupe

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ