สวยแบบนี้มาไทยเถอะ Chevrolet Blazer ฟื้นชีพรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย 22/06/18 09:30

รถครอสโอเวอร์ Chevrolet Blazer หวนคืนสู่ตลาดอีกครั้งในรอบ 13 ปี หลังจากเคยออกจัดจำหน่ายในชื่อ S-10 Blazer และยกเลิกการผลิตไปตั้งแต่ปี 2005

ตลาดรถอเนกประสงค์เติบโตอย่างต่อเนื่อง General Motors จึงเดินหน้าเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Blazer ซึ่งมาพร้อมความดุดันปราดเปรียวอย่างชัดเจน โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น Chevrolet Equinox แต่เล็กกว่า Chevrolet Traverse

Chevrolet Blazer

หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอกจะเห็นได้ว่า Blazer มีความคล้ายคลึงกับรถมัสเซิลคาร์ 2019 Camaro SS อย่างมาก สร้างภาพลักษณ์ความโฉบเฉี่ยวและโมเดิร์นเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ กรอบไฟหน้าเป็นเทคโนโลยี HID และมีกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่พร้อมโลโก้โบว์ไทสีดำ เสาหลังคาหน้าก็ใช้สีดำเช่นกันทำให้แผงหลังคาดูเหมือนลอยเด่นอยู่เหนือตัวรถ

หันมาดูที่ไฟท้ายเป็นแบบ LED และมีท่อไอเสียทรงเหลี่ยม ล้ออัลลอยมีขนาดตั้งแต่ 18 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานขึ้นไปถึงขนาดใหญ่ 21 นิ้วในรุ่นบนอย่าง Premiere และ RS

Chevrolet Blazer

จอห์น คาฟาโร ผู้อำนวยการบริหาร Global Chevrolet Design กล่าวว่า “Blazer ถูกออกแบบมาให้เป็นผู้นำจอมบงการบนท้องถนน เปี่ยมด้วยความอเนกประสงค์ซึ่งเป็นหัวใจหลักของรถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวีของ Chevrolet ทุกรุ่น

ภายในห้องโดยสารเน้นความสปอร์ต บึกบึน และทันสมัยอย่างมาก กรอบไฟทรงกลมติดตั้งอยู่ด้านล่างต่ำกว่าหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้ว เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดยเบาะหลังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังได้ 5.5 นิ้วเพื่อเพิ่มพื้นที่ช่วงขา 2019 Blazer เป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบ Cargo Management System ซึ่งเป็นระบบรางแยกสัดส่วนพื้นที่จัดเก็บสัมภาระให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

Chevrolet Blazer

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ยังรวมถึง Adaptive Cruise Control และ Rear Camera Mirror ฝาประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า มีระบบชาร์จไฟอุปกรณ์อิเลกทรอนิกไร้สายและพอร์ท USB ให้ใช้งานถึง 6 จุด รวมถึงการเชื่อมต่อ 4G LTE Wi-Fi   พร้อมรองรับแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

Blazer มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่นในช่วงเปิดตัว เริ่มจากขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร พละกำลัง 193 แรงม้า แรงบิด 255 นิวตันเมตร และเบนซินบล็อกวี6 ความจุ 3.6 ลิตร 305 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดและมีระบบสตาร์ทและหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติเพื่อความประหยัดน้ำมัน โดยรุ่นวี6 มีศักยภาพการลากจูงได้ถึง 2,040 กก.

Chevrolet Blazer

ระบบขับเคลื่อนมีฟังก์ชั่น Traction Select ซึ่งเอื้อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถเลือกได้ทั้งใช้งานระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนรุ่นท็อปมีระบบทวินคลัตช์ขับเคลื่อน 4 ล้อซึ่งค่ายรถยักษ์อเมริกันเคลมว่าจะให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนบนทางเปียกลื่นได้ดีกว่า

Chevrolet จะขึ้นสายการผลิต Blazer ในโรงงานที่ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโก กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า

Chevrolet Blazer

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/06/18 09:30

Ford และ Volkswagen เริ่มต้นหารือการพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน

ก่อน

“เราคือหัวใจของรถสปอร์ต” ชมวีดีโอ Porsche ฉลองอายุ ครบรอบ 70 ปี

ต่อไป