สวยแบบนี้มาไทยเถอะ Chevrolet Blazer ฟื้นชีพรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย 22/06/18 09:30

รถครอสโอเวอร์ Chevrolet Blazer หวนคืนสู่ตลาดอีกครั้งในรอบ 13 ปี หลังจากเคยออกจัดจำหน่ายในชื่อ S-10 Blazer และยกเลิกการผลิตไปตั้งแต่ปี 2005

ตลาดรถอเนกประสงค์เติบโตอย่างต่อเนื่อง General Motors จึงเดินหน้าเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Blazer ซึ่งมาพร้อมความดุดันปราดเปรียวอย่างชัดเจน โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น Chevrolet Equinox แต่เล็กกว่า Chevrolet Traverse

Chevrolet Blazer

หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอกจะเห็นได้ว่า Blazer มีความคล้ายคลึงกับรถมัสเซิลคาร์ 2019 Camaro SS อย่างมาก สร้างภาพลักษณ์ความโฉบเฉี่ยวและโมเดิร์นเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ กรอบไฟหน้าเป็นเทคโนโลยี HID และมีกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่พร้อมโลโก้โบว์ไทสีดำ เสาหลังคาหน้าก็ใช้สีดำเช่นกันทำให้แผงหลังคาดูเหมือนลอยเด่นอยู่เหนือตัวรถ

หันมาดูที่ไฟท้ายเป็นแบบ LED และมีท่อไอเสียทรงเหลี่ยม ล้ออัลลอยมีขนาดตั้งแต่ 18 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานขึ้นไปถึงขนาดใหญ่ 21 นิ้วในรุ่นบนอย่าง Premiere และ RS

Chevrolet Blazer

จอห์น คาฟาโร ผู้อำนวยการบริหาร Global Chevrolet Design กล่าวว่า “Blazer ถูกออกแบบมาให้เป็นผู้นำจอมบงการบนท้องถนน เปี่ยมด้วยความอเนกประสงค์ซึ่งเป็นหัวใจหลักของรถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวีของ Chevrolet ทุกรุ่น

ภายในห้องโดยสารเน้นความสปอร์ต บึกบึน และทันสมัยอย่างมาก กรอบไฟทรงกลมติดตั้งอยู่ด้านล่างต่ำกว่าหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้ว เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดยเบาะหลังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังได้ 5.5 นิ้วเพื่อเพิ่มพื้นที่ช่วงขา 2019 Blazer เป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบ Cargo Management System ซึ่งเป็นระบบรางแยกสัดส่วนพื้นที่จัดเก็บสัมภาระให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

Chevrolet Blazer

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ยังรวมถึง Adaptive Cruise Control และ Rear Camera Mirror ฝาประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า มีระบบชาร์จไฟอุปกรณ์อิเลกทรอนิกไร้สายและพอร์ท USB ให้ใช้งานถึง 6 จุด รวมถึงการเชื่อมต่อ 4G LTE Wi-Fi   พร้อมรองรับแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

Blazer มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่นในช่วงเปิดตัว เริ่มจากขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร พละกำลัง 193 แรงม้า แรงบิด 255 นิวตันเมตร และเบนซินบล็อกวี6 ความจุ 3.6 ลิตร 305 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดและมีระบบสตาร์ทและหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติเพื่อความประหยัดน้ำมัน โดยรุ่นวี6 มีศักยภาพการลากจูงได้ถึง 2,040 กก.

Chevrolet Blazer

ระบบขับเคลื่อนมีฟังก์ชั่น Traction Select ซึ่งเอื้อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถเลือกได้ทั้งใช้งานระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนรุ่นท็อปมีระบบทวินคลัตช์ขับเคลื่อน 4 ล้อซึ่งค่ายรถยักษ์อเมริกันเคลมว่าจะให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนบนทางเปียกลื่นได้ดีกว่า

Chevrolet จะขึ้นสายการผลิต Blazer ในโรงงานที่ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโก กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า

Chevrolet Blazer

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/06/18 09:30

Ford และ Volkswagen เริ่มต้นหารือการพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน

ก่อน

“เราคือหัวใจของรถสปอร์ต” ชมวีดีโอ Porsche ฉลองอายุ ครบรอบ 70 ปี

ต่อไป

next article

“เราคือหัวใจของรถสปอร์ต” ชมวีดีโอ Porsche ฉลองอายุ ครบรอบ 70 ปี