ชมข้อมูลฉบับเต็ม เปิดตัว 2019 Audi A1 รุ่นใหม่ สปอร์ตดุดันมากขึ้นชัดเจน

หลังจากมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง Audi ประกาศเผยโฉม 2019 Audi A1 รุ่นใหม่ออกมาแล้ว เตรียมส่งทำตลาดภายในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้

รูปลักษณ์ภายนอกของ A1 รุ่นใหม่เน้นสันเหลี่ยมคมชัดและดุดันกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน กระจังหน้าซิงเกิลเฟรมขนาดใหญ่และมีช่องดักลมด้านข้างที่เข้ากับกรอบไฟหน้าและฝากระโปรงที่มีเส้นสายโฉบเฉี่ยว แนวหลังคาค่อนข้างลาดเอียงไปจนถึงบั้นท้ายทรงตั้งแบบรถแฮทช์แบ็ก ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15 นิ้วไปจนถึง 18 นิ้ว

2019 Audi A1

ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่นเสริมได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED และการตกแต่งภายนอกแพ็คเกจ S Line ที่มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ สปอยเลอร์หลัง และสเกิร์ตด้านข้าง สำหรับสีตัวถังมีให้เลือกกันอย่างจุใจถึง 11 เฉดสี ลูกค้าสามารถเลือกสีคอนแทรสต์ตัดสายตาระหว่างตัวถังกับหลังคา กระจกมองข้าง สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์หลังได้อีกด้วย

มิติตัวถังของ A1 โฉมใหม่มีขนาดยาว 4.03 เมตร กว้าง 1.74 เมตร และสูงเพียง 1.41 เมตร ซึ่งถือว่าขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับใช้งานในเมืองใหญ่ทั่วโลก

2019 Audi A1

ภายในห้องโดยสารใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและมีความโมเดิร์นกว่าเดิม มาตรวัดเป็นแบบดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ช่องแอร์ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้ามีขนาดยาวเต็มแผงคอนโซล แน่นอนว่าการตกแต่งในห้องโดยสารก็มีวัสดุและสีสันให้เลือกมากมายเหมือนกับภายนอก

พื้นที่ในห้องโดยสารของ A1 มีความจุสัมภาระ 335 ลิตร แต่ถ้าพับเบาะแถวหลังลงก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 1,090 ลิตร ถือว่าไม่มากนักแต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป

2019 Audi A1

อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกในห้องโดยสารมีทั้งเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศถึง 30 เฉดสี ลูกค้าสามารถเลือกใช้ระบบวิทยุ MMI แสดงผลผ่านหน้าจอ 8.8 นิ้วหรือระบบนำทางเนวิเกชั่น MMI แสดงบนหน้าจอ 10.1 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์ พร้อมพอร์ทยูเอสบี 2 ช่อง โดยมีเครื่องเสียงพรีเมียม Bang & Olufsen ลำโพง 11 ตัวเป็นอ็อปชั่นเสริมด้วยเช่นกัน

เครื่องยนต์ประกอบด้วยรุ่นเบนซิน TSFI ขนาด 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร และ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตรและ 2.0 ลิตร ทาง Audi ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขพละกำลัง แต่คาดว่าจะเริ่มต้นที่ 95 แรงม้าไปจนถึงรุ่นสูงสุด 200 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์

2019 Audi A1

ช่วงล่างมีทั้งโหมดสปอร์ตมาตรฐาน และโหมดสปอร์ตพร้อมช็อกอัพปรับระดับได้ Audi นำเสนอแพ็คเกจ Performance ซึ่งติดตั้งระบบเบรกขนาดใหญ่ 312 มม. ที่ด้านหน้าและ 272 มม. ที่ด้านหลัง

ความปลอดภัยถือว่าครบครันที่สุดรุ่นหนึ่งในเซกเมนท์ โดยเน้นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ทั้งการแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบจำกัดความเร็ว ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยจอด และระบบป้องกันการชนด้านหน้าซึ่งตัวรถจะช่วยเบรกโดยอัตโนมัติเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชนและผู้ขับขี่ไม่มีปฏิกิริยาที่รวดเร็วเพียงพอ

2019 Audi A1

Audi จะเริ่มรับจองและส่งมอบ A1 Sportback ในสหรัฐอเมริกาช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่ในตลาดยุโรปจะเริ่มในช่วงต้นไตรมาสที่ 4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ