จองเลขทะเบียนออนไลน์ เลขไหนโดนใจ จองได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/11/19 09:09

สมัยนี้นับว่าสะดวกขึ้นมากสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อรถใหม่ กับการเปิดให้ จองเลขทะเบียนออนไลน์ โดยจองผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกเอง ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูขั้นตอนการจองเลขทะเบียนออนไลน์ ที่ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตนเองตามนี้เลยครับ

ซึ่งสำหรับการจองทะเบียนออนไลน์นั้น จะแบ่งเป็นสองส่วนได้แก่

รถใหม่ ต้องได้รับรถแล้ว และข้อมูลตัวรถจะต้องถูกส่งบัญชีให้กับทางกรมการขนส่งทางบกก่อนที่จะทำการจอง

รถที่จดทะเบียนแล้ว จะต้องเป็นรถที่จดทะเบียนกรุงเทพมหานคร หรือได้แจ้งความประสงค์ที่จะย้ายรถมากรุงเทพมหานคร

จองเลขทะเบียนออนไลน์

ขั้นตอนแรก เข้าไปยังเว็บไซต์สำหรับจองทะเบียนออนไลน์ โดยเข้าไปที่ https://reserve.dlt.go.th/reserve/ โดยจะเปิดให้จองในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่ 10.00 – 16.00 น.

จองเลขทะเบียนออนไลน์

ตรวจสอบหมวดหมู่ที่เปิดให้จอง ได้ที่ https://reserve.dlt.go.th/reserve/schedule/number.pdf โดยจะแบ่งออกเป็นตามประเภทของรถ ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไมเ่กิน 7 คน (รถเก๋ง หรือ รถกระบะ 4 ประตู), รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน (รถตู้) และ รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล (รถกระบะบรรทุก หรือ รถกระบะ 2 ประตู)

ซึ่งตัวเลขและหมวดหมู่จะเปลี่ยนในแต่ละวัน อยากได้เลขในช่วงหมวดไหนก็ต้องคอยหมั่นสังเกตุกันนิดนึง

จองเลขทะเบียนออนไลน์

ขั้นตอนต่อมาคือการกรอกข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวเรา และรถที่ใช้จอง โดยในขั้นตอนนี้ต้องระมัดระวังในส่วนของความถูกต้องของข้อมูลต่างๆ ให้ดี เพราะหากกรอกผิดจะทำให้ไม่สามารถจดทะเบียนรถได้ และต้องเสียเวลาไปยังขนส่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการปลดล็อคและแก้ไขข้อมูล

จองเลขทะเบียนออนไลน์

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้นแล้วให้ทำการกดจองเลข ซึ่งถ้าหากเลขมีการถูกใช้ไปแล้วระบบจะแจ้งว่าไม่สามารถจองเลขได้ และให้กรอกเลขอื่นแทน ส่วนถ้าหากจองเลขได้ก็จะขึ้นแบบนี้

จองเลขทะเบียนออนไลน์

หลังจากนั้นก็รอเวลารับป้าย โดยจะใช้เวลาราวๆ 2-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับคิวการขึ้นผลิตตัวป้าย และสามารถเข้าไปตรวจเช็คสถานะการจองทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์

จองเลขทะเบียนออนไลน์

อย่างไรก็ตามบรรดาพวกเลขสวยต่างๆ อาทิ เลขเรียง เลขตอง เลขเบิ้ล นั้นถูกสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับการประมูลโดยกรมขนส่งเอง ซึ่งสำหรับวิธีการประมูลเลขสวยนั้น เราจะนำวิธีมาฝากกันในครั้งต่อไป

ติดตามสาระความรู้เกี่ยวกับยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 20/11 - 08:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูฤกษ์ออกรถ กับ Autostation ประจำเดือน ธันวาคม 2562

ฤกษ์ออกรถถือเป็นเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อของแต่ละคน สำหรับครั้งนี้ Autostation ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบเช่นเคย ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ในเดือนนี้ควรออกรถสี เขียว ม่วง ดำ วันที่เหมาะสมกับการออกรถสำหรับชาววันจันทร์ คือ วันพุธที่ 4 เวลา 09.00 – 09.59 น. วันพุธที่....

SK - 20/11 - 07:00

สั่งอาหารผ่านแอพไม่ต้องรอคิว KFC เปิดร้านไดรฟ์ทรูสุดล้ำในออสเตรเลีย

แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง KFC เปิดร้านไดรฟ์ทรูแห่งใหม่ในเมืองนิวคาสเซิล รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ลูกค้า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อไก่ทอดและเมนูสุดโปรดอื่น ๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นมือถือ ก่อนที่จะขับรถเข้ามารับสินค้าที่สั่งไว้ได้ทันที ทำให้ไม่ต้องขับรถต่อคิวซึ่งอาจจะกินเวลายาวนานนับสิบนาทีได้ถ้ารถคันหน้าสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ร้านค้าดังกล่าวไม่มีที่นั่ง และเปิดทำการสำหรับลูกค้าที่ไดรฟ์ทรูเข้ามาโดยเฉพาะ นอกจากจะสั่งผ่านแอพได้แล้ว ยังเปิดรับออเดอร์เหมือนกับร้านไดรฟ์ทรูตามปกติอีกด้วย KFC ไอนารา กราวิทิส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ....

SK - 19/11 - 07:00

นับถอยหลังหนังน่าดู Ford v Ferrari เข้าโรงฉายเมืองไทย 5 ธันวาคมนี้

“ไม่ต้องเป็นคอรถยนต์ก็ดูหนังเรื่องนี้ได้” กลายเป็นวลีที่นักวิจารณ์หนังนิยมใช้กับภาพยนตร์ Ford v Ferrari ซึ่งเพิ่งเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Ford v Ferrari บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันรถสุดทรหด 24 Hours of Le Mans ระหว่าง Ford ซึ่งแทบไม่เป็นที่รู้จักในวงการมอเตอร์สปอร์ตกับยักษ์ใหญ่อย่าง Ferrari....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/11/19 09:09

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 4 - 10 พ.ย. 2562

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 พ.ย. 2562

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 พ.ย. 2562