รวมขั้นตอนและเอกสาร การทำใบขับขี่สากล 2562 ทำง่ายๆ ภายใน 10 นาที

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/07/19 08:08

ใบขับขี่สากล นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ในปัจจุบันนี้การเช่ารถขับในต่างประเทศเริ่มได้รับความแพร่หลายกันมากขึ้น ในวันนี้เราเลยได้รวบรวมขั้นตอนการทำใบขับขี่สากล มาให้ทราบกัน โดยบอกได้เลยว่า ง่ายดายมากๆ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็เรียบร้อยแล้ว

ใบขับขี่สากล

การเตรียมเอกสาร

เอกสารที่ใช้สำหรับการทำใบขับขี่สากล มีดังนี้ (อัพเดต พฤษภาคม 2562)

  • หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) พร้อมสำเนา 1 ชุด
  • บัตรประจำตัวประชาชน (ที่ยังไม่หมดอายุ)
  • ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลชนิด 5 ปี หรือตลอดชีพ
  • รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน) หน้าตรงแบบพาสปอร์ต ไม่สวมหมวกหรือแว่นตาสีเข้ม, ไม่มีภาพวิวหลังรูป
  • ค่าธรรมเนียม 505 บาท

แต่ถ้าหากไม่สะดวกไปทำด้วยตนเองสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นมาทำแทนได้ โดยเตรียมเอกสารเพิ่มเติมดังนี้

  • ใบมอบอำนาจ พร้อมติดอากรแสตมป์ 10 บาท
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจที่ยังไม่หมดอายุ
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบอำนาจที่ยังไม่หมดอายุ
ทำใบขับขี่สากล

ส่วนขั้นตอนการทำก็ง่ายๆเพียงแค่ไปยื่นเอกสารตามข้างต้นได้ที่ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร ทุกเขต หรือสำนักงานขนส่งทุกจังหวัด โดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็รอรับ ใบขับขี่สากลไปใช้กันได้เลย

โดยใบขับขี่สากลจะมีอายุเพียง 1 ปี นับจากวันที่ทำ โดยสามารถใช้ได้ใน 105 ประเทศทั่วโลก ถ้ารู้กันแล้วก็เตรียมวางแผนสำหรับทริปต่างประเทศครั้งหน้ากันได้เลย

ทำใบขับขี่สากล

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/09 - 19:03

สำนักโยธา แจงผิว สะพานอโศก-เพชร พังจากน้ำมันเครื่องปั่นไฟซึมบนพื้นผิวช่วงปิดซ่อม

สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ได้มีการชี้แจงในกรณีที่มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพพื้นผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรที่ชำรุดว่ามาเกิดการซึมของน้ำมัน หลังที่มีผู้โพสต์ภาพผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรหลุดร่อนเป็นหลุมบ่ออันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางได้ ทางสำนักโยธา กทม. ได้ออกมาแจงถึงสาเหตุที่ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว นาย ไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากระหว่างดำเนินการปรับปรุงสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ได้ตั้งเครื่องปั่นไฟบริเวณดังกล่าว ทำให้มีน้ำมันดีเซลหยดและซึมบนผิวทางแอสฟัลต์ที่ทำการปูไว้ เมื่อน้ำมันหยดลงพื้นผิวแล้วทำความสะอาดไม่หมด รวมกับมีรถบรรทุกหนักขึ้นไปใช้สะพานอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นผิวทางเกิดความเสียหาย....

OakkyBear - 17/09 - 17:24

เปิดประวัติ Mazda 3 พร้อมพัฒนาการตั้งแต่โฉมแรกจนถึงปัจจุบัน

Mazda 3 หรือในต่างประเทศเรียกว่า Mazda Axela เป็นรถยนต์ทรงซีดานสี่ประตูและแฮชแบ็คห้าประตู เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย วันนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวมจุดเด่นและราคาในแต่ละโฉมมาให้ได้ชมและเปรียบเทียบกัน (ปี 2004 – 2011) Mazda 3 Gen 1 มาสด้า....

Tlewiki - 17/09 - 16:22

ยอดผลิตรถ 8 เดือน’ร่วง’เงินบาทแข็ง และสงครามการค้าทำส่งออกสะดุด

ส.อ.ท. เผยตัวเลขผลิตรถยนต์ 8 เดือนของปี 62 อยู่ที่ 1.4 ล้านคัน ลดลงทุกเซกเมนต์จากปีก่อน 1.25% ด้านส่งออกเจอพิษบาทแข็งและสงครามการค้าทำยอดร่วง นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยถึงยอดการผลิตรถยนต์รวมตั้งแต่เดือนม.ค. – ส.ค.....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/07/19 08:08

[Shootout] เทียบรถมิดไซส์ไฮบริด Mercedes-Benz E350e AMG Dynamic - BMW 530e M Sport

ก่อน

Red Bull Honda ทำเวลาเร็วสุดในการทดสอบก่อนศึก Suzuka 8 Hrs ปี 2019

ต่อไป

next article

Red Bull Honda ทำเวลาเร็วสุดในการทดสอบก่อนศึก Suzuka 8 Hrs ปี 2019